Gần 60% dân số Mỹ đã mắc Covid-19

27/04/2022 13:06 GMT+7 | Tin tức 24h

Theo thống kê của Trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ công bố ngày 26/4, đến tháng 2 năm nay, 58% dân số Mỹ (tương đương khoảng hơn 190 triệu người) đã nhiễm virus SARS-CoV-2.

Khoảng 30% bệnh nhân Mỹ được theo dõi mắc 'Covid kéo dài'

Khoảng 30% bệnh nhân Mỹ được theo dõi mắc 'Covid kéo dài'

Hai năm kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, các nhà nghiên cứu vẫn đang tìm hiểu về tác động của virus SARS-CoV-2, bao gồm cả việc có bao nhiêu người mắc hội chứng "COVID kéo dài" ("Long COVID").

Khảo sát về kháng thể của CDC cho thấy số ca mắc trên cao hơn nhiều so với con số 80 triệu ca mắc được thống kê chính thức bởi nhiều ca mắc không thông báo hoặc không xét nghiệm hoặc không triệu chứng. CDC chỉ xét nghiệm mức độ kháng thể được sản sinh ra từ quá trình lây nhiễm chứ không phải do tiêm vaccine.

CDC cho hay khoảng 75% người dân Mỹ dưới 18 tuổi đã mắc COVID-19.

Nước Mỹ đã chứng kiến làn sóng dịch do biến thể Omicron gây ra trong mùa Đông vừa qua, đặc biệt là số ca mắc ở trẻ em tăng. 

Mỗi tháng trong khoảng thời gian từ tháng 9/2021 đến tháng 1/2022, CDC đã tiến hành xét nghiệm 75.000 mẫu máu được lấy trên cả nước, riêng tháng 2 vừa qua là 45.000 mẫu. Bà Kristie Clarke, người đứng đầu nhóm nghiên cứu huyết thanh quốc gia, cho rằng việc có kháng thể sau khi mắc COVID-19 không có nghĩa là người dân có khả năng miễn nhiễm trong tương lai.

Dân số Mỹ mắc Covid, người Mỹ mắc Covid, số ca mắc Covid ở Mỹ, mắc Covid, ca mắc Covid, ca mắc Covid ở Mỹ, dân số Mỹ, dịch bệnh Covid, dịch bệnh, CDC Mỹ
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Valley, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Việc từng mắc COVID-19 được chứng minh có thể cung cấp sự bảo vệ nhất định trước nguy cơ bệnh chuyển nặng hoặc nhập viện trong tương lai và theo bà, việc tiêm vaccine phòng COVID-19, dù trước hay sau bị lây nhiễm, vẫn là cần thiết để có thêm sự bảo vệ.

Hiện Mỹ đang tiến hành tiêm mũi thứ 4 cho đối tượng trên 50 tuổi và mũi thứ 3 cho đối tượng dưới 50 tuổi. 

Cùng ngày, hãng dược Pfizer thông báo đã nộp đơn lên Cơ quan dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) để tiêm mũi tăng cường cho trẻ từ 5-11 tuổi sau những dữ liệu về phản ứng miễn dịch mạnh của mũi tiêm này.

Hiện Mỹ chưa tiêm vaccine cho trẻ dưới 5 tuổi.

Theo bà Clarke, cách tốt nhất để bảo vệ trẻ nhỏ là đảm bảo rằng những người xung quanh các em đều thực hiện các biện pháp phòng ngừa và tiêm vaccine đúng thời điểm.

    Thanh Hương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm