30/09/2015 19:48 344

Ngắm những tuyệt tác nghệ thuật lớn lên trong những trái táo

Thứ Tư, 30/09/2015 19:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 1.000 quả táo nghệ thuật, với lớp vỏ khắc chân dung những nhân vật nổi tiếng như Mona Lisa, Van Gogh ... cùng nhiều biểu tượng ý nghĩa khác trên thế giới sẽ được trưng bày tại Vườn Thực vật Chenshan, Thượng Hải trong kỳ nghỉ Quốc khánh của Trung Quốc.

Những trái táo được chuyển tới từ Moselle, Pháp sau một quá trình nuôi trồng và tạo hình công phu. Từ đầu mùa hè, các công nhân làm vườn đã phải dán một lớp giấy đen đặc biệt với hình thù muốn tạo ra lên những trái táo non. Phần vỏ táo bị che phủ sẽ không chuyển thành màu đỏ vì thiếu ánh nắng mặt trời. Cùng với sự lớn lên của táo, giấy màu đen cũng cần phải được thay đổi nhiều lần cho đến khi táo đạt kích cỡ ổn định. Phải mất rất nhiều nhân lực và kỹ năng để tạo ra một quả táo nghệ thuật hoàn hảo. Do vậy, không ai ngạc nhiên khi giá của chúng trên thị trường là 300 USD/quả.

Quả táo với lớp vỏ biểu tượng rồng Trung Quốc. Ảnh: People


Hình ảnh tháp Eiffel được tạo ra từ những trái táo. Ảnh: People


Mô hình tháp Eiffel cao 17 mét đang được trưng bày tại triển lãm. Ảnh: People

Từ ngày 24/9, một số hình ảnh táo nghệ thuật quý giá đã được tiết lộ. Pascal, giám đốc Vườn thực vật Chenshan, nhẹ nhàng lấy ra những quả táo khỏi lớp vỏ bọc, đựng trong thùng carton. Theo Pascal, từng quả táo đều được chọn lựa cẩn thận trước khi chuyển đi và đây là triển lãm quy mô lớn đầu tiên ở nước ngoài mà họ tổ chức.


Pascal trưng ra một quả táo với chân dung Mono Lisa trên vỏ. Ảnh: People


Cận cảnh quả táo nghệ thuật này. Ảnh: People


Hình ảnh mặt trời mọc được tạo ra từ những trái táo. Ảnh: People


Táo chân dung Van Gogh trên vỏ. Ảnh: People

Triển lãm sẽ được tổ chức từ ngày 30/9 - 7/10 tại Vườn Thực vật Chenshan, Thượng Hải.

Phan Vân Anh
Theo China Daily
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA