17/03/2014 10:40 288

Bảng lảng hoa sưa

Thứ Hai, 17/03/2014 10:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dường như mưa và sương mù kéo dài suốt cả tháng qua ở Hà Nội vẫn không làm cho hoa sưa Hà Nội bớt đẹp. Ngược lại, một chút trắng của hoa, xanh mượt của lá càng khiến không gian Hà Nội thêm lạ, có gì đó mờ ảo, tươi mới.

Hà Nội mùa này nhiều loài hoa nở rộ. Hoa ban nhuộm tím đường Bắc Sơn, Thanh Niên. Loa kèn nổi bật trên những xe hoa dạo khắp các phố. Hoa bưởi ướp ngoại thành Hà Nội trong một không gian thơm ngát và khiến du khách lang thang Hà Nội nao lòng vì sự tinh khiết của mình trên những gánh hàng rong.

Nhưng hoa sưa có lẽ vẫn là loài hoa đáng chú ý nhất vào thời điểm đầu tháng 3 này. Mưa phùn và giá lạnh kéo dài khiến sưa không trổ bông đều, lá ra nhiều nhưng vẫn tạo được những khoảng không gian tuyệt đẹp trên các con phố Hà Nội.

Trong kiến trúc đô thị, sưa được trồng như một loài cây tạo khoảng sáng cho từng góc phố. Một số điểm sưa được trồng như một dạng nền cho các tượng đài, công viên. Chính bởi màu hoa trắng muốt, nở thành từng chùm khắp cả tán cây khiến loài hoa này giống như những đám mây nhỏ bập bênh trong thành phố. Và tất nhiên vẻ đẹp của nó khiến nhiều nhiếp ảnh gia, thiếu nữ không thể không chụp ảnh.

Một số hình ảnh sưa Hà Nội trong những ngày mưa và sương mù tháng qua do phóng viên Thể thao và Văn hoá ghi lại.

C.M.T
 
  • Một góc Hồ Tây lãng mạn với gốc sưa ngả nghiêng

  • Sóc cũng mê mẩn với loài hoa đẹp này

Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight