3,9 triệu chữ kí yêu cầu đá lại trận Anh – Iceland

3,9 triệu chữ kí yêu cầu đá lại trận Anh – Iceland

Thứ Ba, 28/06/2016 19:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Các CĐV của đội tuyển Anh đã làm lá đơn yêu cầu đá lại trận Anh – Iceland ở EURO 2016 và đã có 3,9 triệu người kí vào lá đơn trên.
Theo quy định, lá đơn thỉnh cầu thu hút hơn 100 nghìn chữ kí sẽ được đưa ra tranh luận ở nghị viện Anh. Trước đó, đã có hơn 3,8 triệu chữ kí yêu cầu tổ chức cuộc trưng cầu dân ý về quyết định Anh ở lại hay rời EU. Mới đây nhất, lá đơn thỉnh cầu tổ chức lại trận đấu giữa Anh và Iceland ở vòng 1/8 EURO 2016 đã thu hút khoảng 3,9 triệu chữ kí. Nhà báo người Anh, Piers Morgan là một trong số những người đã đăng tải lá đơn thỉnh nguyện này trên trang Twitter cá nhân của mình. 

Đơn kiến nghị đá lại trận đấu giữa Iceland và đội tuyển Anh
Tuy nhiên đã có rất nhiều người chế nhạo lá đơn thỉnh nguyện này trên mạng xã hội Twitter. Tài khoản WikiLeaks viết: “Nếu bóng đá là chính trị, báo chí London thúc đẩy tổ chức việc đá lại trận đấu giữa Iceland-Anh, còn đội tuyển của họ từ chối việc trở về nước cho đến tháng Mười”.

Đội tuyển Anh đã nhận thất bại 1-2 trước Iceland ở vòng 1/8 EURO 2016
Tài khoản Andy Castell viết: “Đừng lo, nếu Iceland loại chúng ta khỏi EURO, tôi sẽ viết lá đơn thỉnh cầu trận đá lại”.
HLV Iceland: 'Hạ tuyển Anh là bình thường, chúng tôi còn có thể hay hơn nữa'

HLV Iceland: 'Hạ tuyển Anh là bình thường, chúng tôi còn có thể hay hơn nữa'

Hodgson bị sa thải sau trận thua bạc nhược trước Iceland. Ít ai biết rằng, HLV của họ - Iceland, đã từng là một "tay mơ" được chính Hodgson truyền cảm hứng.

Tài khoản Andrew Bogut viết: “Một số lượng nhỏ CĐV Anh muốn trận Anh – Iceland đá lại cho đến khi họ có được kết quả như ý”.
Tài khoản sasha roiz viết: “Một tuần khó khăn cho người Anh với hai cuộc brexit”.
Tài khoản Radmila Nastic: “Đơn thỉnh cầu: Đội tuyển Anh đá lại với Iceland bởi vì chúng tôi không thích kết quả thua trận”.
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO