Bánh mì cay Hải Phòng ăn ở đâu ngon nhất?

11/01/2018 13:50 GMT+7 | Quán tốt-Món ngon

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Hải Phòng có nhiều món ngon mà một trong số đó phải kể đến là bánh mì cay. Nhiều người sẽ nói ngay rằng bánh mì cho thêm tương ớt vào thì có gì đặc biệt đâu. Ở nhiều nơi có chứ cứ gì Hải Phòng.

Nhưng kỳ thực đến Hải Phòng mà không ăn bánh mì cay thì có nghĩa là bạn chưa thực sự... đến Hải Phòng. Tại sao ư? Đơn giản thôi, món ăn tưởng đơn giản này dưới bàn tay chế biến tinh tế của những người dân đất Cảng bổng trở nên hấp dẫn với hương vị ngon lạ thường.

Chú thích ảnh

Có hai hàng bánh mì cay đều có tuổi đời đã trên 20 năm mà hầu như hỏi người dân Hải Phòng nào họ cũng biết và lập tức chỉ ngay cho bạn tìm đến nơi cần đến. Đấy là Bánh mì que Bà Già và bánh mì chợ cột đèn.

Quán bánh mì que bà già nằm ở số 57 Lê Lợi, mở bán cả ngày từ 8h sáng tới tận 22h khuya còn quán bành mì chợ cột đèn, cũng là một trong những quán bánh mì cay lâu đời nhất ở Hải Phòng với hơn 20 năm tuổi đời, nhưng chỉ bắt đầu bán tầm từ 19h trở đi, cho tới tận 2-3 giờ sáng hôm sau và bánh mì ở đây to hơn so với bánh mì ở quán bà già nên có giá 10k/chiếc. Quán nằm ở ngã 4 Chùa Hàng – Tô Hiệu.

Chú thích ảnh

Quán bánh mì que bà già phục vụ những chiếc bánh mì to cỡ khoảng 2 đầu ngón tay, dài khoảng hơn 1 gang tay khiến thực khách say lòng bởi vị cay cay của tương ớt pha lẫn với vị mềm, ngậy và béo của pate. Pate được coi là thành phần quan trọng quyết định chất lượng của món bánh mì cay này.

Chú thích ảnh

Pate được chế biến từ thịt heo, gan, mỡ, nêm thêm muối, hạt tiêu. Sau khi sơ chế thì các nguyên liệu được xay nhuyễn rồi hấp cách thủy sau đó cho vào khay để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Khi có khách ăn hàng, chị chủ quán dùng dao xẻ dọc bánh mì ra nhồi pate vào, quết thêm một lớp mỡ nữa rồi cho vào lò nướng để cho bánh giòn tan đồng thời lớp mỡ vừa quết vào trước đó chảy ra để vị béo của mỡ và vị ngậy của pate hòa quyện vào nhau và cùng ngấm vào bánh mì.

Chú thích ảnh

Sau khi bánh giòn đủ độ thì được bỏ ra và bạn chỉ việc cho thêm tương ớt vào là có thể bắt đầu thưởng thức món ăn ngon tuyệt. Tương ớt được làm từ ớt và cà chua bỏ hết hạt tán nhuyễn có nêm thêm tỏi và muối. Vị giòn của bánh, vị béo ngậy của mỡ và pate kết hợp với vị cay của tương ớt tạo nên cảm giác ngon miệng khó tả khiến thực khách ăn hoài không chán. Với chỉ 2k/chiếc, bánh mì que bà già không chỉ hợp túi tiền học sinh, sinh viên và cả những người lao động chân tay mà còn thu hút cả những người Hải Phòng sành điệu, có điều kiện kinh tế tìm đến thưởng thức.

Với những bạn muốn ăn “đã” hơn, có thể ăn no luôn thì có thể tìm đến thưởng thức ở hàng bánh mì chợ cột đèn. Người Hải Phòng ăn bánh mì cay kiểu này quanh năm nhưng đặc biệt họ càng ăn nhiều hơn vào những ngày mưa gió hay những ngày mùa đông. Và quán bánh mì que Bà Già trên đường Lê Lợi luôn cùng với bánh mì chợ cột đèn là những lựa chọn hàng đầu.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm