Đồng đội hết lời khen Quang Hải, tự tin vào cuộc sàng lọc có một không hai của HLV Troussier

10/06/2023 19:16 GMT+7 | Bóng đá Việt

Quang Hải vừa mới trở về từ Pháp sau khoảng thời gian ít được thi đấu cho Pau FC nhưng vẫn nhận được sự quan tâm của truyền thông và ngay chính những người đồng đội ở ĐTQG cũng khẳng định Hải "con" vẫn giữ được phẩm chất ngôi sao của mình.

Nhâm Mạnh Dũng, Nguyễn Hải Huy cùng Bùi Văn Đức là ba cầu thủ được sắp xếp trả lời báo chí chiều nay 10/6, đây cũng là buổi tập đầu tiên sau khi hội quân HLV Troussier đồng ý cho phóng viên vào tác nghiệp trong khoảng 30 phút.

Tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng, người mới đây đã ghi bàn thắng đầu tiên trong mùa giải V-League 2023 cho CLB Viettel chia sẻ: "Quang Hải vẫn là ngôi sao của đội tuyển Việt Nam, mặc dù anh không ra sân ở Pháp. Thể trạng anh ấy tốt, những gì anh ý tập thì không có gì thay đổi".

Nói về cơ hội của bản thân, Nhâm Mạnh Dũng tự tin: "Đây là lần đầu tiên tôi được góp mặt dưới thời HLV Troussier, có rất nhiều cầu thủ góp mặt trong đợt tập trung lần này. Trong những buổi tập đã qua, U23 và đội tuyển tập chung với nhau. Thời điểm này, tôi phải làm quen với cách thức tập luyện và triết lý mới.

Đồng đội hết lời khen Quang Hải, tự tin vào cuộc sàng lọc có một không hai của HLV Troussier - Ảnh 2.

Nhâm Mạnh Dũng đánh giá cao người đồng đội, đàn anh Quang Hải.Ảnh: Minh Dân

Những buổi tập vừa qua chủ yếu HLV Troussier xoay quanh kiểm soát bóng, nhận bóng làm sao để hướng về phía trước, mở tư thế sao cho tốt nhất, rồi chia nhóm, chuyền bóng, đối kháng.

Mọi cầu thủ đều như nhau, cơ hội chia đều cho các tất cả, mọi người phải nỗ lực tập luyện. Hiện tại, HLV Troussier chủ yếu tập trung cho hàng thủ và tiền vệ trung tâm. Mỗi HLV có triết lý khác nhau. Troussier có triết lý phát triển bóng, kiểm soát bóng nhiều hơn.

Có một thuận lợi là lứa U23 và đội tuyển Việt Nam là 2 lứa kế cận nhau, chúng tôi đều hướng tới mục tiêu là vòng loại World Cup 2026. Khó khăn ở đợt tập trung này là số lượng cầu thủ khá đông nên khi thực hiện bài tập, cầu thủ phải tập trung lắng nghe, chú ý để thực hiện đúng yêu cầu giáo án".

Đồng đội hết lời khen Quang Hải, tự tin vào cuộc sàng lọc có một không hai của HLV Troussier - Ảnh 3.

Hải Huy đứng trước cơ hội khoác áo ĐTQG thi đấu ngay tại sân Lạch Tray của CLB chủ quản Hải Phòng.Ảnh: Đại Đầu

Trong khi đó, tiền vệ Hải Huy thận trọng hơn: "Trong những ngày qua, HLV Troussier đã chỉ bảo cho tôi và mọi cầu thủ những tình huống chuyền bóng, nhận bóng thế nào. Các cầu thủ đang thể hiện tốt điều này, khi lên đội tuyển quốc gia rồi, việc phải cạnh tranh là điều bình thường. Tôi sẽ cố gắng làm tốt những gì có thể và được ra sân ở trận sắp tới.

U23 Việt Nam đã có khoảng thời gian thi đấu cùng nhau, tập luyện với HLV khá lâu. Các em hiểu triết lý bóng đá mới của HLV, nhưng tôi và các anh em khác cũng dần hiểu được. Hy vọng các trận tới đây thì toàn đội sẽ ăn ý hơn".

Đồng đội hết lời khen Quang Hải, tự tin vào cuộc sàng lọc có một không hai của HLV Troussier - Ảnh 4.

Bùi Văn Đức, tân binh của đội tuyển Việt Nam.Ảnh: Thanh Nhã

Một tân binh của đội tuyển Việt Nam, tiền vệ Bùi Văn Đức đến từ CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thì cho biết: "Là tân binh ở đội, nên tôi luôn cố gắng tập luyện, cố gắng hiểu triết lý HLV. Tôi cảm thấy tự tin 95% là hiểu được triết lý HLV. Về vấn đề cạnh tranh vị trí thì do HLV chọn, cầu thủ sẽ cố gắng tập luyện hơn.

Môi trường đội tuyển có cường độ rất cao, cầu thủ phải cố gắng rất nhiều để cho HLV nhìn thấy khả năng của mình. Tôi là cầu thủ mới nên có hỏi các cầu thủ cũ để hiểu biết về triết lý HLV. Tôi thường hay trò chuyện với Hải Huy và các cầu thủ U23. Cầu thủ tôi ấn tượng nhất là Hoàng Đức, khả năng cầm bóng của cậu ấy rất mềm mại, khéo léo".

Đồng đội hết lời khen Quang Hải, tự tin vào cuộc sàng lọc có một không hai của HLV Troussier - Ảnh 5.

Tiến Linh tập riêng với bác sỹ Huy Thọ.Ảnh: Minh Dân

Tiến Linh cùng Châu Ngọc Quang là hai cầu thủ không tập luyện chung cùng toàn đội chiều nay vì chấn thương và thể lực không đảm bảo.

Đội tuyển Việt Nam sẽ còn hai ngày tập nữa tại Hà Nội trước khi HLV Troussier tách nhóm chia đội hình thi đấu với Hong Kong (Trung Quốc) tại Hải Phòng và CLB Công an Hà Nội.

HLV Troussier khẳng định không có sự phân biệt giữa ĐTQG và U23, ông chọn những cầu thủ có phong độ tốt và phù hợp nhất cho những thử nghiệm ở cả hai đội tuyển.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm