Động đất tại Tứ Xuyên - Trung Quốc: Số người thiệt mạng tiếp tục gia tăng

06/09/2022 07:30 GMT+7 | Tin tức 24h

Quốc vụ viện Trung Quốc ngày 5/9 đã cử một nhóm công tác tới hiện trường để hướng dẫn công tác cứu hộ và cứu trợ sau trận động đất độ lớn 6,8 xảy ra trước đó cùng ngày ở huyện Lô Định, tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc.       

Động đất mạnh tại Đài Loan (Trung Quốc)

Động đất mạnh tại Đài Loan (Trung Quốc)

Chiều 3/1 (theo giờ Việt Nam), một trận động đất có độ lớn 6 đã làm rung chuyển bờ biển miền Đông Đài Loan (Trung Quốc).

Nhóm công tác của Quốc vụ viện Trung Quốc bao gồm các thành viên thuộc Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp, Bộ An ninh công cộng, Ủy ban Y tế quốc gia và các cơ quan chức năng khác.      

Trước mức độ nghiêm trọng của thảm họa, Cơ quan ứng phó sau động đất thuộc Quốc vụ viên Trung Quốc và Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp đã nâng mức độ ứng phó khẩn cấp động đất quốc gia lên cấp II - mức cao thứ 2 trong hệ thống ứng phó khẩn cấp 4 cấp của nước này.  

Chú thích ảnh
Đất đá văng trên đường sau trận động đất tại huyện Lô Định, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc ngày 5/9/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Trong khi đó, Ủy ban quốc gia về giảm nhẹ thiên tai và Bộ Quản lý khẩn cấp cũng nâng mức ứng phó thảm họa quốc gia lên cấp III.       

Tính đến tối 5/9, đã có 46 người thiệt mạng và 16 người mất tích sau trận động đất này. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi dốc toàn lực tiến hành các nỗ lực cứu trợ nhằm ưu tiên cứu người và giảm thiểu thương vong sau trận động đất.

Thanh Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm