Động đất tại Trung Quốc: 2 người thiệt mạng và 60 người bị thương

16/09/2021 09:00 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Tiếp tục cập nhật thông tin về trận động đất xảy ra sáng 16/9 tại tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc, theo Tân Hoa xã, tâm chấn của trận động đất ở 29,2 độ vĩ Bắc và 105,34 độ kinh Đông, có độ sâu 10 km.

Động đất ở Trung Quốc: Số thương vong tăng lên trên 130 người

Động đất ở Trung Quốc: Số thương vong tăng lên trên 130 người

Giới chức Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, sớm ngày 18/6 cho biết đã có 11 người thiệt mạng và 122 người bị thương trong trận động đất cường độ 6 xảy ra ở tỉnh Tây Nam Trung Quốc này tối 17/6.

Trung tâm Mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC) thông báo độ lớn của cơn địa chấn này 6,0 và đã làm rung chuyển huyện Luxian, thành phố Lô Châu của tỉnh Tứ Xuyên. Trong khi đó, Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ xác nhận cường độ của trận động đất là 5,4. 

Theo thông tin mới nhất, ít nhất 2 người thiệt mạng và 60 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng, trong trận động đất có độ lớn 6,0 xảy ra lúc sáng sớm ngày 16/9 tại huyện Luxian, thành phố Lô Châu, tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc.

Lực lượng cứu hộ tỉnh Tứ Xuyên đã được kích hoạt phản ứng với tình trạng khẩn cấp ở cấp độ hai. Trận động đất xảy ra tại địa điểm cách thành phố Trùng Khánh khoảng 120 km về phía Tây Nam. Đây là siêu đô thị của Trung Quốc với khoảng 30 triệu dân.

Chú thích ảnh
Nhân viên cứu hộ dọn dẹp những đống đổ nát sau trận động đất ở huyện Luxian, thành phố Lô Châu của tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, ngày 16/9/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Công tác cứu hộ, cứu nạn đã được các lực lượng và chính quyền sở tại thành phố Lô Châu, tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc triển khai khẩn cấp sau khi xảy ra trận động đất có độ lớn 6,0 lúc sáng sớm ngày 16/9.   

Theo Tân Hoa xã, bước đầu đã xác định được ít nhất 2 người thiệt mạng và 3 người bị thương trong cơn địa chấn này, là người dân làng Caoba, thị trấn Fuji. Trận động đất cũng làm sập một số ngôi nhà.   

Chú thích ảnh
Cửa kính của một căn hộ bị vỡ sau trận động đất tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, ngày 16/9/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Cơ quan cứu hộ động đất tỉnh Tứ Xuyên đã kích hoạt phản ứng tình trạng khẩn cấp cấp độ 2 - mức cao thứ hai trong thang ứng phó với tình trạng khẩn cấp gồm 4 cấp độ của Trung Quốc.

Trong khi đó, chính quyền thành phố Lô Châu đã triển khai ứng phó khẩn cấp cấp độ 1 và cử nhân viên đến điều tra thảm họa cũng như tiến hành công tác cứu hộ.

Phương Hồ/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm