Đối thủ của U23 Việt Nam ở tứ kết: U23 Nhật Bản hay U23 Ả rập Xê út đáng gờm hơn?

09/06/2022 15:27 GMT+7 | Các ĐTQG

Với tư cách nhì bảng C, U23 Việt Nam sẽ gặp đội nhất bảng D ở vòng tứ kết giải U23 Châu Á năm nay. Đó có thể là Ả rập Xê Út, Nhật Bản hoặc UAE. Đối thủ nào đáng gờm hơn?

 

Cục diện bảng D U23 châu Á: Nhật Bản có lợi thế, Ả rập Xê út gặp khó với UAE

Cục diện bảng D U23 châu Á: Nhật Bản có lợi thế, Ả rập Xê út gặp khó với UAE

U23 Nhật Bản đang có lợi thế lớn để đi tiếp khi chỉ phải đối đầu với đội bóng yếu hơn U23 Tajikistan, còn U23 Ả rập Xê út sẽ gặp thách thức không nhỏ trước U23 UAE

 

Lịch thi đấu U23 châu Á 2022:

* 20h00, 9/6: U23 Nhật Bản vs Tajikistan (VTV6)

Trực tiếp U23 Nhật Bản vs Tajikistan

Xem trực tiếp VTV6

Soi kèo U23 Nhật Bản vs Tajikistan

 

* 20h00, 9/6: U23 Ả Rập Xê Út vs UAE (VTV5)

Trực tiếp U23 Ả rập xê út vs UAE

Xem trực tiếp VTV5

Soi kèo U23 Ả Rập Xê Út vs UAE

 

 

 

 

Trong số 3 đội nói trên thì Ả rập Xê út đang chiếm lợi thế lớn nhất để chiếm ngôi đầu bảng D sau lượt đấu cuối vào tối 9/6 do họ hiện đang dẫn đầu, hơn Nhật Bản khá nhiều về hiệu số bàn thắng thua (+5 so với + 1) và hơn UAE 1 điểm. Nếu thắng UAE ở lượt cuối thì nhiều khả năng Ả rập Xê út sẽ nhất bảng D sau vòng bảng.

Nhật Bản là được đánh giá là ứng viên số 2 cho ngôi nhất bảng D. Gần như chắc chắn, họ sẽ đánh bại Tajikistan ở lượt cuối và nếu thắng đậm Tajikistan thì khả năng chiếm ngôi nhất bảng D của Nhật Bản cũng cao.

UAE có ít cơ hội vào tứ kết hơn nhiều so với Nhật Bản và Ả rập Xê út nhưng trên lí thuyết thì vẫn chưa thể gạt họ khỏi cuộc cạnh tranh một vé đi tiếp ở bảng D.

U23 Việt Nam, đối thủ của U23 Việt Nam, lịch thi đấu tứ kết U23 châu Á, U23 Ả Rập Xê Út, U23 Nhật Bản, bảng xếp hạng bảng D, U23 châu Á, VTV6, VTV5, Gong Oh Kyun, U23 VN
U23 Việt Nam có thể gặp Nhật Bản hoặc Ả rập Xê út ở tứ kết U23 Châu Á

Khả năng duy nhất để UAE vào tứ kết là họ phải thắng Ả rập Xê út ở lượt cuối và trong trường hợp đó họ sẽ chiếm ngôi nhất bảng D nếu Nhật Bản không thắng Tajikistan. Cả hai khả năng này đều rất khó xảy ra và chỉ khi hai khả năng này xảy ra đồng thời (UAE thắng Ả rập Xê út đồng thời Nhật Bản không thắng Tajikistan) thì U23 Việt Nam mới gặp UAE ở tứ kết U23 Châu Á.

Như vậy, cơ bản, chúng ta dự kiến sẽ gặp Ả rập Xê út hoặc Nhật Bản ở tứ kết U23 Châu Á. Đó đều là những đối thủ không dễ chơi, sở hữu dàn cầu thủ có kỹ thuật tốt, có thể đá nhanh, có nhiều phương án tấn công và dứt điểm nguy hiểm.

Tuy nhiên, xét cho cùng, gặp đối thủ nào chúng ta cũng phải thắng nếu muốn đi tiếp. Một khi có thể chống lại sức ép của ĐKVĐ Hàn Quốc, thậm chí có cơ hội đánh bại cả đối thủ được đánh giá cao hơn như U23 Hàn Quốc và cuối cùng cầm chân Hàn Quốc thì U23 Việt Nam không có lí do gì để phải e ngại đối thủ nào và các học trò ông Gong Oh Kyun cho thấy họ đủ khả năng làm nên chuyện ngay cả khi gặp đối thủ được đánh giá cao hơn.

+Việt Nam vs Ả rập Xê út

Nếu thắng UAE thì nhiều khả năng Ả rập Xê út sẽ chiếm ngôi nhất bảng D do đang có lợi thế về hiệu số bàn thắng thua so với Nhật Bản (+5 so với +1).

Đội bóng Tây Á đá nhanh, kỹ thuật, có nhiều nhân tố tấn công nguy hiểm trong đó đặc biệt đáng chú ý là cầu thủ số 10 Turki Ammar, người tham gia vào 3/5 bàn thắng của Ả rập Xê út trước Tajikistan và cũng là người sở hữu 2 cú sút xa nguy hiểm buộc thủ môn Nhật Bản phải trổ tài cứu thua.

+Việt Nam vs Nhật Bản

Nếu Ả rập Xê út không thắng UAE hoặc nếu Nhật Bản thắng thật đậm Tajikistan thì Nhật Bản nhiều khả năng chiếm ngôi nhất bảng D.

U23 Nhật Bản dự VCK U23 Châu Á 2022 với toàn bộ là các cầu thủ từ 21 tuổi trở xuống. Giống như đặc trưng của các đàn anh ở ĐTQG, cầu thủ U23 Nhật Bản đá thiên về kỹ thuật, ban bật, phối hợp tầm thấp và ở cự li ngắn/trung bình là chủ yếu.

Chất lượng kỹ thuật của đội bóng này là không thể phủ nhận. Kiểu đá ưa thích và quen thuộc của họ được coi là có sự tương đồng nhất đình với U23 Việt Nam.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm