Đội hình tiêu biểu mọi thời đại của France Football: Messi và Ronaldo sát cánh Maradona, Pele

15/12/2020 08:46 GMT+7 | Champions League

(Thethaovanhoa.vn) - Không tổ chức trao giải Quả bóng vàng 2020 nhưng France Football đã tổ chức cuộc bầu chọn đội hình tiêu biểu mọi thời đại. Ronaldo và Messi góp mặt trong đội hình này.

Ronaldo có mặt trong đề cử đội hình tiêu biểu của UEFA năm thứ 17 liên tiếp

Ronaldo có mặt trong đề cử đội hình tiêu biểu của UEFA năm thứ 17 liên tiếp

UEFA đã công bố các cầu thủ được đề cử vào đội hình tiêu biểu 2020 trong đó Bayern Munich áp đảo với 10 người góp mặt, Ronaldo năm thứ 17 liên tiếp được đề cử.

Do Covid-19 nên ban tổ chức giải Quả bóng vàng của France Football quyết định hủy bỏ lễ trao giải và bầu chọn cá nhân năm nay. Thay vào đó, họ chọn ra đội hình tiêu biểu mọi thời đại gồm các ngôi sao hiện tại và quá khứ.

Đội hình tiêu biểu này được chọn dựa trên kết quả bỏ phiếu của các nhà báo thể thao đến từ 170 nước. Nhà báo Trương Anh Ngọc của TTXVN được mời tham gia bầu chọn Đội hình tiêu biểu này.

Góp mặt trên hàng công của đội hình này là “người ngoài hành tinh” Ronaldo ở vị trí trung phong cùng với Cristiano Ronaldo và Messi ở hai cánh.

Chú thích ảnh
Đội hình tiêu biểu mọi thời đại của France Football

Messi và Ronaldo là những đối thủ lớn nhất của nhau trong các cuộc bầu chọn giải Quả bóng vàng nhiều năm qua và cuối cùng Messi đã vượt lên trước Ronaldo với 6 quả bóng vàng so với 5 của Cristiano và cũng nhiều hơn bất cứ ngôi sao nào khác.

Hai huyền thoại Pele và Maradona dĩ nhiên không thể vắng mặt trong đội hình tiêu biểu và họ được xếp chơi phía sau Messi và Ronaldo. Cùng góp mặt với họ ở hàng tiền vệ còn có hai nhà vô địch World Cup của tuyển Đức Lothar Matthaeus và tuyển Tây Ban Nha Xavi.

Với kết quả bầu chọn này thì dĩ nhiên không còn chỗ cho những ngôi sao thượng thặng khác trong đội hình tiêu biểu như Zinedine Zidane và Johan Cruyff hoặc Ronaldinho hay Thierry Henry.

Hàng phòng ngự 3 người được bầu chọn vào đội hình tiêu biểu hẳn sẽ khiến ít người có thể phàn nàn với sự góp mặt của bộ đôi từng khoác áo AC Milan Cafu và Paolo Maldini cùng “Hoàng đế” Franz Beckenbauer.

Cho vị trí thủ môn, Gianluigi Buffon có thể cảm thấy thất vọng vì anh không có tên trong danh sách được chọn mà người được chọn lại là huyền thoại bóng đá Liên Xô (cũ) Lev Yashin.

+Đội hình tiêu biểu (3-4-3): Lev Yashin, Cafu, Franz Beckenbauer, Paolo Maldini, Lothar Matthaus, Xavi, Pele, Diego Maradona, Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, Ronaldo Nazario

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm