Doanh thu 'Star Wars 8' phá tan mọi kỷ lục phòng vé

18/12/2017 11:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ sau 3 ngày đầu công chiếu, phần 8 của series "Star Wars" đã thu về số tiền bằng 1 tháng phim hot "Liên minh công lý" kiếm được.

Phần 8 của loạt phim Star Wars chỉ vừa mới chính thức ra mắt khán giả Bắc Mỹ từ ngày 15/12 vừa qua, nhưng doanh thu đạt được đã phá kỷ lục của phòng vé. Cụ thể, chỉ trong buổi tối 14/12 với các suất chiếu sớm, bộ phim đã thu về 45 triệu USD. Sau đó Star Wars: Jedi cuối cùng tiếp tục gặt hái được hơn 220 triệu USD sau 3 ngày công chiếu tại 4,232 cụm rạp trên toàn nước Mỹ, con số này được thống kê bởi chuyên trang Box Office Mojo.

Chú thích ảnh

Các vị trí trong 5 phim đạt doanh thu cao nhất Bắc Mỹ trong tuần qua lần lượt là: Ferdinand Phiêu Lưu Ký với 13,325 triệu USD, phim hoạt hình Coco đạt 10 triệu USD, phim tình cảm gia đình Wonder (Điều kỳ diệu) được 5,4 triệu USD và xếp hạng cuối cùng là Justice League (Liên minh công lý) đạt thêm 4,17 triệu USD. Có thể thấy, màn ra mắt hoành tráng của Star Wars chỉ trong 3 ngày đã “ăn đứt” doanh thu của các bộ phim khác. 

Liên minh công lý đạt doanh thu toàn cầu là 633,956 triệu USD sau 1 tháng công chiếu
Liên minh công lý đạt doanh thu toàn cầu là 633,956 triệu USD sau 1 tháng công chiếu

Bên cạnh đó, Star Wars: The Last Jedi “đút túi” thêm 230 triệu USD tại thị trường quốc tế, nâng tổng doanh thu toàn cầu lên 450 triệu USD. Bộ phim của đạo diễn Rian Johnson đứng đầu tại hầu hết các bảng xếp hạng doanh thu, trừ Thổ Nhĩ Kỳ và Hàn Quốc.

Có thể nói, Star Wars là thương hiệu ăn khách nhất mọi thời đại tại Bắc Mỹ khi những phần phim luôn đạt doanh thu khổng lồ. Còn nhớ vào năm 2015, Star Wars: The Force Awakens đã mở màn với 247,966 triệu USD trong 3 ngày đầu tiên và nhanh chóng trở thành bộ phim có doanh thu khởi đầu cao nhất.

Cho đến nay, mặc dù hàng loạt bom tấn nổi tiếng được trình chiếu như Beauty & The Beast, Thor: Ragnarok hay Captain America thì vẫn chưa có tác phẩm nào vượt qua con số đáng ngưỡng mộ ấy.

Ngô Thanh Vân mất 3 tháng để có gần 1 phút trong phim 'Star Wars'

Ngô Thanh Vân mất 3 tháng để có gần 1 phút trong phim 'Star Wars'

Trong phim Star Wars vừa công chiếu, vai diễn vai Paige Tico của Ngô Thanh Vân có một câu thoại ngắn và chết ngay sau gần 1 phút xuất hiện.

Hồng Nhung (theo Box Office Mojo)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm