Djokovic sẵn sàng chơi ở bất cứ nơi nào được hoan nghênh

21/02/2022 13:34 GMT+7 | Tennis

(Thethaovanhoa.vn) – Novak Djokovic cho biết anh sẽ trở lại thi đấu ở bất cứ nơi nào hoan nghênh mình. Hiện tại, tay vợt số 1 thế giới không được phép thi đấu ở Mỹ hay châu Âu.

Novak Djokovic: ‘Thà bỏ hết Grand Slam chứ không tiêm vắc xin’

Novak Djokovic: ‘Thà bỏ hết Grand Slam chứ không tiêm vắc xin’

Ngôi sao quần vợt Novak Djokovic tuyên bố anh sẽ từ chối thi đấu ở Wimbledon và Roland Garros nếu như buộc phải tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Ngoài ra, Djokovic cũng đã bị cấm nhập cảnh vào Úc 3 năm sau scandal liên quan đến visa và không tiêm vaccine trước thềm giải Úc mở rộng 2022. Tuy nhiên vào thứ Hai tuần này, Djokovic sẽ thi đấu ở giải Dubai Open và đối mặt với tay vợt người Ý, Lorenzo Musetti.

Do Djokovic không tiêm vaccine nên chỉ có một số ít giải đấu chấp nhận cho anh tham gia. “Tôi phải tuân theo những quy định. Tôi sẽ thi đấu ở bất cứ giải nào có thể. Tôi sẽ đến các quốc gia có thể chứa chấp mình và thi đấu ở đó”, Djokovic lên tiếng.

Chú thích ảnh
Lúc này Djokovic không có nhiều lựa chọn về các giải thi đấu

Do những quy định về phòng chống Covid-19 nên Mỹ và châu Âu sẽ không cho những tay vợt không tiêm vaccine như Djokovic thi đấu. “Tôi thực sự không thể lựa chọn về giải đấu và địa điểm mà mình thi đấu”, Djokovic thừa nhận.

“Tôi không có ý định thi đấu đầy đủ các giải và đó cũng không phải ưu tiên của tôi ở mùa giải này”, Djokovic phát biểu.

Djokovic đã tập luyện kể từ đầu tháng Hai tại Belgrade sau khi bị trục xuất khỏi Úc. Kể từ khi đặt chân tới Dubai, Djokovic được đón tiếp nồng hậu hơn so với tại Melbourne (Úc), nơi anh đã gặp những rắc rối về pháp lý. “Hầu hết những tay vợt đều được chào đón ở Dubai. Tuy nhiên ở Australia thì không. Tại đó thì mọi thứ trở nên kỳ lạ”, Djokovic phát biểu.

Medvedev sẵn sàng phế truất Djokovic

Medvedev sẵn sàng phế truất Djokovic

Sau khi chấm dứt giấc mơ Calendar Slam của Novak Djokovic hồi tháng Chín năm ngoái, Daniil Medvedev rất có thể sẽ chính thức truất ngôi số một ATP của đàn anh người Serbia vào cuối tháng này.

“Tôi đã chơi tennis trong 2-3 tuần qua. Tôi yêu môn thể thao này nên chẳng có gì khó khăn để tôi cầm vợt trở lại và tập luyện. Khi biết rằng mình sẽ thi đấu ở Dubai, tôi đã mục tiêu cho mình. Tôi đã chuẩn bị rất tốt cho giải đấu này và tôi cảm thấy rất vui mừng vì được thi đấu trở lại”, Djokovic phát biểu.

“Tôi có những cảm xúc lẫn lộn sau khi trở về từ Úc. Mọi thứ thật kỳ lạ. Tôi đã rất thất vọng và cảm thấy buồn về những điều đã xảy ra cũng như cách mà tôi rời khỏi nước Úc”, Djokovic thổ lộ.

Djokovic có thể đánh mất vị trí số 1 thế giới vào cuối tuần này nếu như Daniil Medvedev đăng quang ở giải đấu tại Mexico. “Medvedev xứng đáng giành vị trí số 1 thế giới. Cuối cùng thì điều đó cũng xảy ra. Nếu Medvedev giành vị trí số 1 thế giới trong tuần này, tôi sẽ là người đầu tiên chúc mừng cậu ấy”, Nole tuyên bố.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm