Djokovic được đối thủ người... Úc bênh vực

08/01/2022 07:07 GMT+7 | Tennis

Nick Kyrgios và Novak Djokovic vốn dĩ không ưa nhau vì những vấn đề liên quan đến Covid-19 hồi năm ngoái, nhưng tay vợt người Úc mới đây đã lên tiếng bênh vực đối thủ sau khi bị trục xuất khỏi Úc.

Thế giới lập dị của Novak Djokovic

Thế giới lập dị của Novak Djokovic

Vị thế của Novak Djokovic như một trong những vận động viên quần vợt vĩ đại nhất thế kỷ này là không thể bàn cãi. Tuy nhiên, sự pha trộn đầy phức tạp giữa niềm đam mê, trí thông minh, tính cách mạnh mẽ và năng lực thấu hiểu cảm xúc, khiến những thị phi luôn vây quanh Djokovic.

Vụ việc Djokovic bị trục xuất khỏi Úc vì không đáp ứng được điều kiện tiêm vắc-xin Covid-19. Điều này đã khiến nhiều tranh cãi nảy ra xung quanh vấn đề này.

Chiều 7/1, sức nóng của vấn đề càng tăng lên khi tay vợt người Úc Nick Kyrgios bất ngờ lên tiếng bênh vực đối thủ Djokovic. Trong giới quần vợt, mâu thuẫn giữa Kyrgios và Djokovic là tâm điểm của sự chú ý trong năm 2020 vì những vấn đề liên quan đến Covid-19. Do đó, việc Kyrgios bảo vệ Djokovic đã khiến không ít người cảm thấy "sốc".

"Tôi hoàn toàn tin tưởng vào hành động của mình. Tôi tiêm vắc-xin vì quan tâm tới sức khỏe của mẹ cùng những người khác. Tuy nhiên, các chúng ta xử lý trường hợp của Novak rất tệ, thực sự tệ. Giống như những bức ảnh chế, những tiêu đề, đây là một trong những tay vợt vĩ đại nhất nhưng sau tất cả, anh ấy cũng chỉ là con người. Hãy làm mọi việc tốt hơn bây giờ", Kyrgios viết trên Twitter cá nhân.

Chú thích ảnh
Kyrgios bênh vực Djokovic

Djokovic hiện đang bị giữ tại một khách sạn ở ngoại ô Melbourne, nơi từng là nơi ở của những người xin tị nạn. Mẹ của Djokovic miêu tả nơi này giống như “khách sạn cho người nhập cư, đầy bọ chét và đồ ăn thì khủng khiếp”.

Các luật sư của Djokovic đã kiện lên Tòa án Liên bang nhằm chống lại quyết định của Lực lượng Biên phòng Úc. Được biết các luật sư của Djokovic đã giành chiến thắng bước đầu sau phiên điều trần trực tuyến, nhờ đó Djokovic sẽ không phải rời Úc ngay trong ngày hôm nay.

Thay vào đó, Djokovic được ở lại Úc tối thiểu đến thứ Hai tuần tới (10/1)- một tuần trước khi Australian Open 2022 khởi tranh. Đây là thời điểm được lên lịch cho phiên điều trần đầy đủ.

Tổng thống Serbia, Aleksander Vucic, đã gọi cách chính quyền Úc đối xử với Djokovic là “hành vi quấy rối”. Gia đình Djokovic chỉ trích các nhà chức trách Australia và kêu gọi người Serbia biểu tình bên ngoài tòa nhà Quốc hội ở Belgrade, nơi hàng trăm người đã có mặt.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm