Điện Kremlin bác bỏ thông tin Nga giảm 20% chi tiêu quốc phòng

03/05/2018 21:53 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 3/5, thư ký báo chí của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Dmitry Peskov đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng Moskva đã giảm 20% chi tiêu quốc phòng trong năm 2017.

Phát biểu với báo giới, ông Peskov cho biết Nga trên thực tế có xu hướng giảm chi tiêu quốc phòng, nhưng con số 20% mà báo chí đã nêu là không chính xác.

Theo ông Peskov, Nga cắt giảm chi tiêu quốc phòng do Moskva đang trên đường hoàn tất quá trình hiện đại hóa Lực lượng vũ trang.

Trước đó, Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI) công bố một báo cáo vào ngày 2/5, trong đó cho thấy chi tiêu quốc phòng của Nga đã giảm 20% trong năm 2017, sự sụt giảm đầu tiên trong gần hai thập kỷ qua.

Báo cáo của SIPRI cho rằng một loạt biện pháp siết chặt tài chính có khả năng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động quân sự của Nga trong tương lai.

Theo ông Peskov, xu hướng giảm chi phí quốc phòng đã từng được Tổng thống Vladimir Putin đề cập đến nhiều lần. Quân đội Nga đang nỗ lực đổi mới về kỹ thuật và công nghệ trên quy mô lớn.

Về cơ bản, tiến trình hiện đại hóa này đã hoàn tất, do đó thời kỳ đỉnh điểm về chi phí mua sắm vũ khí công nghệ cao đã qua và Nga sẽ giảm dần chi tiêu quốc phòng.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm