Người Mỹ nghĩ gì về ấu dâm?

Thứ Ba, 12/04/2016 11:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cách nay ít ngày, báo chí Mỹ xôn xao về một người cha đã giết con trai vì con của ông ta là một người đồng tính. Sự kiện này cũng xảy ra cách ngày mà Toà án Tối cao Mỹ ra phán quyết cho phép người đồng tính kết hôn với nhau trên khắp 50 bang và đặc khu Thủ đô.
Trước khi có phán quyết của Toà án Tối cao đó, nhiều người Mỹ đã từng so sánh một cách mỉa mai chính nước Mỹ còn không tiến bộ bằng với Việt Nam, nơi mà hôn nhân đồng tính mới được Quốc hội bỏ phiếu thông qua nhưng mà các đám cưới trên thực tế đã được công khai hoá từ rất lâu trước đó.
Mỹ có một lịch sử đáng buồn về những vụ án mạng nhằm vào người đồng tính xảy ra qua nhiều giai đoạn. Năm 1973, quán bar cho người LBGT ở tiểu bang New Orlean bị đốt làm 32 người chết. Gần đây nhất là năm 2015 có sinh viên nam bắn chết thày giáo vì thày giáo cưỡng ép cậu này quan hệ tình dục.
New Orleans là tiểu bang nằm ở miền Nam nước Mỹ, khu vực mà đa số dân chúng ở đó theo đảng Cộng Hoà, sùng đạo, tôn thờ những giá trị bảo thủ truyền thống.

Năm 2001, thẩm phán ở Quận Nueces, Texas lệnh cho 21 kẻ phạm tội xâm hại tình dục trẻ em phải gắn biển cảnh báo về tội của họ ở ngay trước cửa nhà để mọi người biết mà tránh

Truyền thống ấy trong lịch sử ghi rằng chuẩn mực của người Mỹ theo đạo Tin lành không có giới tính thứ ba, không có hôn nhân đồng giới, và những điều đó là tội lỗi.
Các tổng thống Mỹ thuộc đảng Cộng Hoà cũng có một “truyền thống” chống lại LBGT. Ngay một người có tiếng là tự do như G.W Bush, người từng ký xoá bỏ điều luật trong đạo luật nhập cư cấm người đồng tính, cũng từng nói rằng nếu ông có cháu trai (ông có hai con gái) là gay thì ông vẫn yêu chúng nhưng ông sẽ nói với chúng rằng đó là “lệch lạc” và khuyên không nên đấu tranh cho quyền của người đồng tính.
Nhưng, một nước Mỹ mà đại diện của Đảng Dân chủ làm Tổng thống suốt 8 năm qua đã có những thay đổi lớn lao, ít nhất là về mặt pháp lý. Mùa Hè năm ngoái, tại nơi làm việc của mình là một tòa nhà xây bằng đá trắng theo kiến trúc cổ Gothic, 5 trong số 9 thẩm phán của Tòa án tối cao Mỹ đã bỏ phiếu đồng ý với điều luật cho phép hôn nhân đồng giới.
Nhưng nước Mỹ thay đổi thế nào đi chăng nữa cũng không bao giờ tha thứ cho vấn đề ấu dâm dù cho tệ nạn xấu xa này là khá phổ biến ở đây cũng như nhiều nước phương Tây khác. Năm 2012, có hơn 62 ngàn trường hợp xâm hại tình dục trẻ em được báo cho cảnh sát.
Những quy định ngặt nghèo được đưa ra để phòng ngừa tình trạng này không đâu rõ hơn là trong môi trường giáo dục: Các giáo viên phải ký vào bản cam kết không yêu đương, dụ dỗ học sinh – hành vi thường dẫn tới bị sa thải lập tức. Các vụ việc giáo viên có hành vi quá giới hạn liên quan tới thân thể đều bị xử hình sự nghiêm khắc. Thế nên, đôi khi giáo viên vô tình để lộ những hình ảnh riêng tư nhạy cảm thôi thì họ cũng đã gặp rắc rối lớn vì tất cả đều dẫn tới những suy diễn có thể làm tổn hại tới học sinh.  
Tức là những giá trị và chuẩn mực đạo đức ở Mỹ liên quan tới vấn đề này không phải là chuyện đùa!
Kỳ Anh
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên