Sống chậm cuối tuần: Tranh Đông Hồ - ngàn năm không cũ

Sống chậm cuối tuần: Tranh Đông Hồ - ngàn năm không cũ

LTS: Tranh Đông Hồ đang được xây dựng hồ sơ để trình UNESCO công nhận là di sản thế giới trong thời gian tới. Đây là một tin rất vui đối với những người yêu dòng tranh dân gian này, trong đó có họa sĩ Đỗ Đức. Là họa sĩ sáng tác khá nhiều về đồ họa, từ 40 năm trước, ông đã có những trải nghiệm đáng nhớ về đời sống của tranh Đông Hồ. Xin giới thiệu bài viết của họa sĩ Đỗ Đức.

 • Những cây cầu nối thời gian

  Những cây cầu nối thời gian
  29/05/2019 07:00

  Sở Văn hóa thông tin TP HCM vừa có văn bản gửi tới các cơ quan chức năng đề xuất bảo tồn một phần cây cầu đường sắt Bình Lợi để phát triển du lịch và phục vụ nghiên cứu về đường sắt.

 • Việc tử tế - ai cũng có thể làm

  Việc tử tế - ai cũng có thể làm
  28/05/2019 07:00

  Câu chuyện người đàn ông đục bỏ cục bê tông rớt giữa đường đang đốt nóng các mạng xã hội trong mấy ngày qua và liên tục xuất hiện trên các mặt báo.

 • Sự lệch chuẩn về văn hoá và những vi phạm về đạo đức, lối sống: Cần sự vào cuộc của toàn xã hội

  Sự lệch chuẩn về văn hoá và những vi phạm về đạo đức, lối sống: Cần sự vào cuộc của toàn xã hội
  27/05/2019 20:39

  Lo lắng trước một số hiện tượng lệch chuẩn về văn hoá trong thời gian qua, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban VH, GD, TN, TN&NĐ của Quốc hội Phạm Tất Thắng và đại biểu Nguyễn Ngọc Phương (Quảng Bình) cho rằng, chúng ta cần tiến hành đồng bộ nhiều giải pháp cùng sự vào cuộc của toàn xã hội.

 • Chào tuần mới: Ý thức đám đông

  Chào tuần mới: Ý thức đám đông
  27/05/2019 06:49

  Một hệ thống siêu thị bán lẻ nước ngoài tại Việt Nam, sau một thời gian kinh doanh thua lỗ, đã thông báo chương trình xả hàng, thanh lý với mức giảm giá sâu, trước khi rút đi. Nhiều người đã tận dụng cơ hội vàng này đến để mua sắm và gây ra một cảnh hỗn độn với nhiều hành vi phản cảm, thiếu ý thức…

 • Sống chậm cuối tuần: Đồ chơi mỗi thời

  Sống chậm cuối tuần: Đồ chơi mỗi thời
  25/05/2019 07:12

  Cái Tết của thiếu nhi (1/6) đã đến gần, cũng là lúc mà đám trẻ đã bắt đầu được nghỉ Hè. Một mùa Hè “rực lửa”, đầy vui tươi với đám trẻ, nhưng lại đầy lo toan với các bậc phụ huynh: Cho chúng đi đâu, chơi gì, giải trí ra sao, bằng cách nào có thể tách chúng ra khỏi các “đồ chơi” công nghệ? Câu hỏi phải quản lý con em mình như thế nào trong dịp Hè chưa bao giờ là cũ...

 • Thư gửi robot Citizen: Học gì trong kỳ nghỉ Hè?

  Thư gửi robot Citizen: Học gì trong kỳ nghỉ Hè?
  24/05/2019 06:59

  Sophia thân mến! Câu chuyện tuần này tôi muốn kể với cô là một bài toán mà trong nhiều năm gần đây, hầu hết các gia đình có con đang độ tuổi đi học đều gặp phải khi các cháu kết thúc năm học. Đó chính là chuẩn bị cho các cháu học gì, làm gì trong dịp nghỉ Hè kéo dài 3 tháng?

 • Rượu, bia và giao thông: Những câu chuyện từ Mỹ

  Rượu, bia và giao thông: Những câu chuyện từ Mỹ
  23/05/2019 07:10

  Đang ở Mỹ, đọc những lời kêu gọi “Đã uống rượu bia thì không lái xe” đang rất nóng tại Việt Nam, tự dưng tôi nhớ tới một trải nghiệm của mình.

 • Ngẫm từ việc nghệ sĩ Quyền Linh giã từ showbiz: Vun đắp điều thiện

  Ngẫm từ việc nghệ sĩ Quyền Linh giã từ showbiz: Vun đắp điều thiện
  22/05/2019 07:11

  Mấy ngày qua nhiều báo đưa tin nghệ sĩ Quyền Linh sẽ giã từ showbiz, lý do mà anh đưa ra là vì thời gian qua anh nhận được nhiều tin nhắn phản cảm sau khi anh đăng ký hiến tạng và những bình luận trên mạng cho rằng anh tham gia các chương trình từ thiện là để đánh bóng tên tuổi.

 • Bệnh 'cắp ô'

  Bệnh 'cắp ô'
  21/05/2019 20:03

  “Cần xóa bỏ văn hóa sáng cắp ô đi, chiều cắp ô về”, “phải đặt giá trị tập thể lên trên lợi ích cá nhân..." - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo như vậy trong lễ phát động phong trào thực hiện văn hóa công sở vào cuối tuần qua tại Hà Nội.

 • Ngọc Trinh tại LHP Cannes và câu chuyện ăn mặc và hình ảnh của người nổi tiếng

  Ngọc Trinh tại LHP Cannes và câu chuyện ăn mặc và hình ảnh của người nổi tiếng
  21/05/2019 07:20

  Ngạn ngữ Ả Rập có câu: “Ăn mặc không phải làm tốt cho mình mà để tôn trọng người khác”, còn ở ta các cụ thường nói "Ăn cho mình, mặc cho người". Điều đó cho thấy tầm quan trọng của việc ăn mặc trong xã hội, khi mà mỗi chúng ta không phải mặc cho mình, mà mặc cho mọi người!

BÁO VIỆT NAM NEWS: THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG
Tiêu điểm - Spotlight