'Trăm năm trong cõi…' - hiểu sao cho đúng 'Truyện Kiều'?
Sức bật của truyền thống – nhìn từ 'Truyện Kiều'

'Trăm năm trong cõi…' - hiểu sao cho đúng 'Truyện Kiều'?

Người Việt Nam hầu như ai cũng biết, cũng thuộc (ít nhất là dăm ba câu) trong "Truyện Kiều" - tác phẩm nổi tiếng của Đại thi hào Nguyễn Du. Đến nay đã có hơn 2.000 thư mục nghiên cứu về tác phẩm bất hủ này.

 • VIDEO: Nâng cao ý thức cảnh giác về 'đường lưỡi bò'

  VIDEO: Nâng cao ý thức cảnh giác về 'đường lưỡi bò'
  05/11/2019 10:30

  Thời gian qua, liên tiếp những vụ việc hình ảnh “đường lưỡi bò” phi pháp trên Biển Đông được lồng ghép trong các sản phẩm văn hóa ở nước ta đã gióng lên hồi chuông đáng báo động về ý thức cảnh giác của người dân đối với vấn đề xâm phạm chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 • Sáng tạo từ đường sắt

  Sáng tạo từ đường sắt
  05/11/2019 07:06

  Đã gần một tháng trôi qua từ thời điểm “cà phê đường tàu” ở khu vực phố Phùng Hưng của Hà Nội bị dẹp bỏ. Cần phải nhấn mạnh rằng, việc dẹp bỏ này là hoàn toàn đúng đắn và không thể nhân nhượng vì sự an toàn của tuyến đường sắt.

 • Chào tuần mới: 'Ai thiếu đến lấy, ai thừa đến cho'

  Chào tuần mới: 'Ai thiếu đến lấy, ai thừa đến cho'
  04/11/2019 07:02

  Tiết trời dần bước vào những ngày lập Đông cộng thêm những cơn mưa nhỏ càng làm cho cái lạnh đến sớm hơn. Tại nhiều tuyến phố ở thủ đô Hà Nội, cũng như ở một số thành phố khác, bên cạnh những shop thời trang, những cửa hàng đồ hiệu sang trọng, đã thấy xuất hiện nhiều “tủ quần áo 0 đồng” với phương châm: “Ai thiếu đến lấy, ai thừa đến cho”.

 • Trăn trở cho đầu tư văn hóa

  Trăn trở cho đầu tư văn hóa
  02/11/2019 11:44

  Trong phiên thảo luận của Quốc hội về kinh tế xã hội sáng qua 31.10, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đề xuất bảy giải pháp để văn hóa thực sự hướng tới sự phát triển bền vững của đất nước, trong đó có giải pháp “Tăng cường đầu tư xứng đáng cho văn hóa, tương xứng với vai trò của văn hóa, đặc biệt là nguồn nhân lực” đã nhận được nhiều sự đồng tình của cử tri và các đại biểu Quốc hội.

 • Sống chậm cuối tuần: Mình viết gì khi viết về Hà Nội?

  Sống chậm cuối tuần: Mình viết gì khi viết về Hà Nội?
  02/11/2019 07:55

  “Nói về Hà Nội, tôi thấy trong các câu chuyện, có nhiều hàng ăn quá, rồi phố xá, mọi thứ cứ bảng lảng… Tôi là người con Hà Nội lớn lên, ra đi và trở về, nên tôi muốn người ta nhìn Hà Nội vừa thấy phố, vừa thấy nhà, vừa thấy cả con người trong đó nữa” -nhà văn Trung Sỹ, tác giả "Hà Nội, mũ rơm và tem phiếu" đã bày tỏ trong talkshow “Mình viết gì khi viết về Hà Nội?”.

 • Thư gửi robot Citizen: 'Vì sao em đi'?

  Thư gửi robot Citizen: 'Vì sao em đi'?
  01/11/2019 06:58

  Sophia thân mến! Tin tức xung quanh vụ 39 người nhập cư thiệt mạng trong một container ở Anh đang thu hút sự chú ý của người dân Việt Nam chúng tôi, mặc dù vẫn chưa có thông tin chính thức về quốc tịch của các nạn nhân này.

 • Ngăn thảm họa nhập cư trái phép – bắt đầu từ nhận thức 'đổi đời'

  Ngăn thảm họa nhập cư trái phép – bắt đầu từ nhận thức 'đổi đời'
  31/10/2019 11:00

  Trong những ngày này dư luận thế giới, trong đó có Việt Nam, đang rất nóng xung quanh thảm họa nhập cư trái phép vào “miền đất hứa” châu Âu – cụ thể là vụ phát hiện 39 thi thể trong một container ở hạt Essex (Đông Bắc London, Anh) vào sáng sớm 23/10 theo giờ địa phương.

 • Khi nghệ thuật miễn cưỡng... vị nhân sinh

  Khi nghệ thuật miễn cưỡng... vị nhân sinh
  31/10/2019 06:32

  Một thông tin nhỏ, nhưng lại được dư luận quan tâm đặc biệt: ngày hôm qua 30/10, Hà Nội đã bắt buộc phải tháo dỡ công trình nghệ thuật sắp đặt có tên “Tháp” tại Hồ Gươm.

 • Chữ và nghĩa: Một bàn tay thì đầy...

  Chữ và nghĩa: Một bàn tay thì đầy...
  30/10/2019 07:15

  "Một bàn tay thì đầy" là tên cuốn tiểu thuyết của Hoàng Việt Hằng (NXB Phụ Nữ, 2010). Nhưng bài viết này lại bàn về câu tục ngữ (mà có lẽ cuốn tiểu thuyết lấy đó làm ý tưởng), viết đầy đủ là "Một bàn tay thì đầy, hai bàn tay thì vơi".

 • Nửa kia của giấc mơ

  Nửa kia của giấc mơ
  29/10/2019 07:02

  Bộ VH,TT&DL vừa có công văn yêu cầu tỉnh Hà Giang kiểm tra và xử lý nghiệm sai phạm tại 2 dự án đang triển khai trên địa bàn này: khu du lịch sinh thái văn hóa tâm linh Lũng Cú và thang máy ngắm cảnh tại Đồn Cao.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7