Sống chậm cuối tuần: Mã Pì Lèng thương yêu

Sống chậm cuối tuần: Mã Pì Lèng thương yêu

LTS: Tôi đã đi qua con đèo này rất nhiều lần không thể nhớ được. Thức - ngủ của con đèo, tôi đều biết. Kể cả khi đầu năm 2018, móng cột đào bới xây khối nhà 7 tầng Panorama, tôi cũng đã đứng bên đường hỏi người trông nom thợ…”.

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
 • Tính nhân bản trong dự án cộng đồng

  Tính nhân bản trong dự án cộng đồng
  14/08/2019 06:49

  Tối 12/8 tại không gian sáng tạo Mzung Tea House (TP.HCM) đã diễn ra buổi thảo luận Tính nhân bản trong dự án cộng đồng, do chị Tạ Thùy Trang (nhà sáng lập Saigon Compass) chủ trì, với sự điều phối của nhà làm phim Mzung.

 • Khi đô thị lại ngập

  Khi đô thị lại ngập
  13/08/2019 06:47

  Thành phố Đà Lạt và “đảo ngọc” Phú Quốc - những điểm đến quan trọng nhất trên bản đồ du lịch Việt Nam - vừa ngập nặng sau những trận mưa lớn tuần qua.

 • Chào tuần mới

  Mùa Vu lan: hiếu hạnh cốt ở chữ thành

  Mùa Vu lan: hiếu hạnh cốt ở chữ thành
  12/08/2019 06:51

  Tuần này sẽ là cao điểm của mùa Vu Lan, dịp lễ tưởng nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, đồng thời cũng có ngày Rằm Tháng Bảy - Xá tội vong nhân với lễ cúng cho các cô hồn.

 • Thư gửi robot Citizen: 'Lỗi là tại tôi'

  Thư gửi robot Citizen: 'Lỗi là tại tôi'
  09/08/2019 07:26

  Sophia thân mến! Cuối cùng thì giữa tuần này, tài xế xích lô buộc ông lão người Nhật phải trả phí 2,9 triệu đồng sau khi chở đi tham quan vài trăm mét, cũng đã bị Công an quận 1, TP.HCM tạm giữ để làm rõ dấu hiệu tội Cưỡng đoạt tài sản.

 • Lương tối thiểu 

  Lương tối thiểu 
  07/08/2019 20:07

  Ba năm liên tiếp, lương tối thiểu được điều chỉnh. Đó là một nỗ lực của Chính phủ đảm bảo mức sống tối thiểu cho người lao động và gia đình, nhằm giảm đói nghèo.

 • Vụ học sinh Trường Tiểu học Gateway tử vong: Phía sau sự hào nhoáng

  Vụ học sinh Trường Tiểu học Gateway tử vong: Phía sau sự hào nhoáng
  07/08/2019 19:17

  Trên xe bus, người ta có thể sơ ý bỏ quên mũ, ví, điện thoại hay cả chiếc túi xách mang theo. Nhưng, khi một đứa trẻ 6 tuổi bị bỏ lại, không thể dùng từ “sơ ý” nữa.

 • Con trẻ ngạt trên xe hơi, ngạt trong dòng nước

  Con trẻ ngạt trên xe hơi, ngạt trong dòng nước
  07/08/2019 15:59

  Sự việc đau lòng xảy ra, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra và sẽ xử lý nghiêm người vi phạm dẫn đến vụ tai nạn. Những người có liên quan sẽ phải đối mặt với hình phạt nếu cơ quan chức năng xác định trách nhiệm rõ ràng. Nhưng cháu bé đã không thể trở về...

 • Nghịch lý về ni-lông

  Nghịch lý về ni-lông
  07/08/2019 07:06

  Nằm trong chuỗi sự kiện vừa diễn ra của “Tuần lễ thể nghiệm: Tái khám phá Sài Gòn” do TOONG tổ chức, nghệ sĩ Ưu Đàm có một sắp đặt nghệ thuật thổi khí tên là “Thở” tại TOONG Vista Verde (Q.2, TP.HCM). Sắp đặt này nói đến nghịch lý về khí thải và bao ni-lông (nylon), tiện ích và nguy cơ của chúng với cuộc sống, được trưng bày dài lâu tại không gian này.

 • Mùa bão đã về….

  Mùa bão đã về….
  06/08/2019 07:47

  Chúng ta vừa có dịp xem những clip vô cùng chân thực về Wipha - cơn bão quét qua miền Bắc trong mấy ngày qua. Trong số ấy, 2 clip ghi lại cảnh những nạn nhân đang vùng vẫy giữa nước lũ đã lấy đi nước mắt của rất nhiều độc giả.

 • Một phong trào, một làn sóng

  Một phong trào, một làn sóng
  05/08/2019 06:36

  Một cuộc vận động, một phong trào chỉ có thể thành công khi nó lan tỏa sâu rộng được vào trong đời sống nhân dân và biến thành những hành động thiết thực, tự nguyện của cả cộng đồng.

TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight