Sống chậm cuối tuần: Mã Pì Lèng thương yêu

Sống chậm cuối tuần: Mã Pì Lèng thương yêu

LTS: Tôi đã đi qua con đèo này rất nhiều lần không thể nhớ được. Thức - ngủ của con đèo, tôi đều biết. Kể cả khi đầu năm 2018, móng cột đào bới xây khối nhà 7 tầng Panorama, tôi cũng đã đứng bên đường hỏi người trông nom thợ…”.

 • Đừng để sự cô đơn đến ngay từ lúc con mình còn là trẻ thơ

  Đừng để sự cô đơn đến ngay từ lúc con mình còn là trẻ thơ
  05/09/2019 11:00

  Xã hội ngày càng phát triển, công nghệ mang đến cho chúng ta mọi thứ, nhưng rất nhiều người trong chúng ta lại dễ rơi vào trạng thái cô đơn, lạc lõng, không điểm tựa. Sự cô đơn có khi bắt đầu ngay từ khi mình còn là trẻ thơ.

 • Khai giảng thời 4.0

  Khai giảng thời 4.0
  05/09/2019 07:14

  Ngày khai giảng năm học mới trên toàn quốc sẽ bắt đầu vào hôm nay, giữa tiết trời vào Thu và nắng đẹp ở nhiều nơi.

 • Chữ và nghĩa: 'Khôn cho người ta...'

  Chữ và nghĩa: 'Khôn cho người ta...'
  04/09/2019 07:08

  Dạng đầy đủ của câu tục ngữ này là "khôn cho người dái, dại cho người thương, dở dở ương ương chỉ tổ người ghét".

 • Học đối phó với sự cố

  Học đối phó với sự cố
  03/09/2019 07:25

  Đã gần một tuần trôi qua, kể từ khi đám cháy tại Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông được dập tắt. Vậy nhưng, còn một “đám cháy” khác vẫn“âm ỉ” trong tâm trí nhiều người. Đó là câu hỏi đầy lo lắng: nguy cơ ô nhiễm môi trường ở khu vực này ra sao, khả năng ảnh hưởng tới sức khỏe con người đến mức độ nào?

 • Người Hà Nội cùng cả nước mừng Tết Độc lập

  Người Hà Nội cùng cả nước mừng Tết Độc lập
  02/09/2019 11:00

  Hòa trong không khí tưng bừng cả nước chào mừng kỷ niệm 74 năm Quốc khánh của đất nước, Thủ đô Hà Nội như khoác lên màu áo mới với cờ, hoa, băng rôn, biểu ngữ... đón chào du khách bốn phương hội tụ, ôn lại những sự kiện trọng đại của dân tộc trong những ngày mùa thu lịch sử.

 • Sống chậm cuối tuần: Mùa mưa bão về trên phố

  Sống chậm cuối tuần: Mùa mưa bão về trên phố
  31/08/2019 06:13

  Ngày nay, mưa bão đến cấp nào và bao lâu thì thành phố vẫn rất sẵn đồ ăn, thức uống ở các siêu thị, cửa hàng tiện ích; còn rau xanh thì luôn sẵn có ở các chợ cóc họp chớp nhoáng trong ngày. Thế nhưng mối lo chuyển sang việc khác muôn phần nan giải hơn nỗi lo ngày trước…

 • Thư gửi robot Citizen: Chuyện về 'ngôi nhà chung' di động

  Thư gửi robot Citizen: Chuyện về 'ngôi nhà chung' di động
  30/08/2019 07:37

  Sophia thân mến! Sophia đã xem các đoạn phim này chưa? Cảnh trong phim là một tài xế đang dùng cùi chỏ “vần” vô lăng, còn bàn tay thì mải mê nhắn tin trên điện thoại. Chuyển sang cảnh khác là một tài xế dùng hai chân quắp lấy vô lăng, còn hai tay chắp sau gáy dựa vào ghế.

 • Muốn học sinh đọc sách, hãy nghe các em nói

  Muốn học sinh đọc sách, hãy nghe các em nói
  29/08/2019 06:46

  Hai ngày trước, buổi tọa đàm “Thói quen đọc sách góp phần hình thành nhân cách cho học sinh như thế nào?” đã diễn ra tại TP HCM. Những tưởng, đó chỉ là một trong nhiều tọa đàm về đề tài này - vốn vẫn thường xuyên diễn ra và thực sự cũng không có gì mới mẻ.

 • Chữ và nghĩa: Từ hót đang 'hót'

  Chữ và nghĩa: Từ hót đang 'hót'
  28/08/2019 07:16

  Bây giờ, vào mạng, mở tivi hay mở bất kì một trang báo được coi là đắt khách, nhất là dành cho giới trẻ, ta dễ dàng gặp từ HOT, một từ tiếng Anh làm định ngữ đi kèm với các từ tiếng Việt khác.

 • Hà Nội không của riêng ai

  Hà Nội không của riêng ai
  27/08/2019 06:49

  Ai cũng biết, trong hội họa, có lẽ người thành công và gắn bó nhất với Hà Nội là Bùi Xuân Phái. Trong tranh của ông, Hà Nội mang đầy vẻ xưa cũ với những ngôi nhà mái nâu, những con phố nhỏ… - tới mức, cụm từ “phố Phái” đã trở thành một biểu trưng văn hóa của thành phố này.

TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight