'Trăm năm trong cõi…' - hiểu sao cho đúng 'Truyện Kiều'?
Sức bật của truyền thống – nhìn từ 'Truyện Kiều'

'Trăm năm trong cõi…' - hiểu sao cho đúng 'Truyện Kiều'?

Người Việt Nam hầu như ai cũng biết, cũng thuộc (ít nhất là dăm ba câu) trong "Truyện Kiều" - tác phẩm nổi tiếng của Đại thi hào Nguyễn Du. Đến nay đã có hơn 2.000 thư mục nghiên cứu về tác phẩm bất hủ này.

 • Ra tuyên bố về 'Tết nhà nội – Tết nhà ngoại’, TS Lê Thẩm Dương được chị em hưởng ứng

  Ra tuyên bố về 'Tết nhà nội – Tết nhà ngoại’, TS Lê Thẩm Dương được chị em hưởng ứng
  16/12/2019 12:00

  Những ngày sát  tết, loạt phát ngôn của vị tiến sĩ bạo miệng Lê Thẩm Dương về “cuộc chiến Tết nhà nội – Tết nhà ngoại” đang được chú ý với cả ngàn lượt like, share, bình luận trái chiều. 

 • Chào tuần mới: 'Lời đề nghị' từ di sản

  Chào tuần mới: 'Lời đề nghị' từ di sản
  16/12/2019 07:16

  Chúng ta vừa đón một sự kiện đặc biệt: vài ngày trước, hồ sơ “Thực hành then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam” được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại.

 • Sống chậm cuối tuần

  Thưởng thức truyện tranh: Có gì ngoài manga và siêu anh hùng?

  Thưởng thức truyện tranh: Có gì ngoài manga và siêu anh hùng?
  14/12/2019 07:23

  Nhắc tới truyện tranh, người ta thường nhớ ngay đến manga (Nhật Bản) hay các bộ truyện tranh phương Tây (comic) về siêu anh hùng với DC, Marvel cùng những bom tấn điện ảnh ra rạp hàng năm. Nhưng không dừng lại ở Batman, Thor hay Iron Man, thế giới của truyện tranh rất phong phú, đa dạng tạo nên sức hút không ngừng của “nghệ thuật thứ 9”.

 • Thư gửi robot Citizen: Sống thật, sống ảo

  Thư gửi robot Citizen: Sống thật, sống ảo
  13/12/2019 07:19

  Tình cờ, tôi đọc được bài thơ về sống ảo đạt giải Nhất trong cuộc thi thơ haiku Nhật - Việt. Bài thơ vỏn vẹn có 15 chữ: “Cà phê ngày Tình nhân/ Hai màn hình điện thoại/ Chiếu sáng hai mặt người”.

 • U22 Việt Nam vô địch SEA Games: Chỉ số rõ nhất của sự tự tin để đi ra thế giới

  U22 Việt Nam vô địch SEA Games: Chỉ số rõ nhất của sự tự tin để đi ra thế giới
  12/12/2019 07:43

  Chúng ta đang trải qua những ngày đáng nhớ nhất của năm 2019. Đáng nhớ, bởi để có nó, người Việt đã phải đi hết hành trình suốt 60 năm, nghĩa là bằng chiều dài của cả một đời người.

 • Chữ và nghĩa: 'Sóng trước đổ đâu, sóng sau đổ đấy'

  Chữ và nghĩa: 'Sóng trước đổ đâu, sóng sau đổ đấy'
  11/12/2019 06:56

  “Sóng” ở đây chỉ một hiện tượng mặt nước dao động, dâng lên hạ xuống như đang di chuyển về một hướng nào đó. Đó là một hiện tượng thiên nhiên. Ta thấy ở hồ, ao, sông, biển, khi có gió sẽ xuất hiện sự chuyển động của bề mặt nước phía trên, hết đợt này đến đợt khác.

 • Dùng dằng xích lô

  Dùng dằng xích lô
  10/12/2019 07:04

  Gắn cùng một đề án cấp về quản lý phương tiện giao thông đường bộ, Hà Nội vừa nhắc tới ý tưởng dừng hoạt động đối với các xe xích lô trên địa bàn thành phố. Và, cho dù còn đang được nghiên cứu và lấy ý kiến liên ngành, ý tưởng ấy lập tức mở ra những tranh luận trái chiều.

 • Chào tuần mới: 'Quá tốt để lãng phí'

  Chào tuần mới: 'Quá tốt để lãng phí'
  09/12/2019 06:52

  Ngày hội Mottainai 2019 "Giáng sinh Trao yêu thương- Nhận hạnh phúc" vừa diễn ra tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) với một loạt những hoạt động như:ủng hộ đồ đã qua sử dụng, đóng góp quầy hàng từ thiện, bán đấu giá đồ tặng chương trình, trao quà, học bổng cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông…

 • Sống chậm cuối tuần: Ngắm Việt Nam trong tranh của họa sĩ xứ sở Bạch Dương

  Sống chậm cuối tuần: Ngắm Việt Nam trong tranh của họa sĩ xứ sở Bạch Dương
  07/12/2019 08:29

  Dưới những nét cọ điêu luyện của những họa sĩ tài năng đến từ xứ sở Bạch Dương, một Việt Nam với đầy đủ sắc diện từ cảnh vật cho đến đời sống con người được tái hiện trong những tác phẩm được trưng bày tại Lilac Gallery (Tây Hồ, Hà Nội) - nơi duy nhất tại Hà Nội quy tụ các tác phẩm của hội họa Nga.

 • Thư gửi robot Citizen: Kẹt xe hay tắc nghẽn văn hóa giao thông?

  Thư gửi robot Citizen: Kẹt xe hay tắc nghẽn văn hóa giao thông?
  06/12/2019 07:08

  Sophia thân mến! Lá thư này tôi viết cho cô khi mà chỉ còn non một tháng nữa là kết thúc năm Dương lịch, chuẩn bị đón chào năm mới. Buồn một nỗi sắp sang năm mới nhưng mà tại đất nước chúng tôi vẫn còn rất nhiều chuyện cũ cứ lặp đi lặp lại, trong đó có vấn nạn kẹt xe.

SẮM ĐỒNG HỒ CHẤT - NHẬN NHIỀU QUÀ NHẤT
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7