Chào tuần mới: 'Quá tốt để lãng phí'

Chào tuần mới: 'Quá tốt để lãng phí'

Ngày hội Mottainai 2019 "Giáng sinh Trao yêu thương- Nhận hạnh phúc" vừa diễn ra tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) với một loạt những hoạt động như:ủng hộ đồ đã qua sử dụng, đóng góp quầy hàng từ thiện, bán đấu giá đồ tặng chương trình, trao quà, học bổng cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông…

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
 • Chờ 'thương hiệu' xiếc của Quảng Ninh

  Chờ 'thương hiệu' xiếc của Quảng Ninh
  19/11/2019 07:00

  Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019 vừa bế mạc vào tối 7/11, với những đánh giá khá tích cực về chất lượng nghệ thuật. Đó là một câu chuyện thú vị - khi chỉ vài tuần trước, một sự kiện tương tự cũng vừa diễn ra tại Hà Nội với cái tên Liên hoan xiếc quốc tế 2019.

 • Chào tuần mới: Món quà của cả đời

  Chào tuần mới: Món quà của cả đời
  18/11/2019 07:24

  Tuần mới này, Việt Nam chúng ta kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) lần thứ 37. Khác với những thông lệ trước đó, năm nay, sẽ không tổ chức lễ kỷ niệm mà có thể thay thế bằng tổ chức họp mặt truyền thống, tọa đàm, thăm hỏi nhà giáo nghỉ hưu…

 • Thư gửi robot Citizen: Tôn trọng sự trung thực

  Thư gửi robot Citizen: Tôn trọng sự trung thực
  15/11/2019 07:03

  Sophia thân mến! Tuần này, tôi xin kể cho cô câu chuyện liên quan đến một môn học trong nhà trường mà thời còn đi học bản thân tôi rất ít khi có được điểm cao, đó chính là môn văn.

 • Việc thần tượng Khá 'bảnh' thể hiện nhận thức lệch lạc, cần được chấn chỉnh kịp thời

   Việc thần tượng Khá 'bảnh' thể hiện nhận thức lệch lạc, cần được chấn chỉnh kịp thời
  14/11/2019 14:30

  Sáng 14/11, chia sẻ quan điểm bên lề Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV về việc Tòa án nhân dân thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh đưa Ngô Bá Khá (26 tuổi, còn gọi Khá “bảnh”) và 5 đồng phạm ra xét xử sơ thẩm về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho rằng, việc một số bạn trẻ thần tượng Khá “bảnh” thể hiện nhận thức lệch lạc, cần được chấn chỉnh kịp thời.

 • Chọn gì cho 'thương hiệu' văn hóa của một thành phố?

  Chọn gì cho 'thương hiệu' văn hóa của một thành phố?
  14/11/2019 06:52

  TP.HCM vừa công bố danh mục 13 sự kiện văn hóa, nghệ thuật, lễ hội nổi bật để người dân đóng góp ý kiến với mục đích tiếp tục phát triển, hoàn thiện những sự kiện này thành dấu ấn văn hóa thường kỳ mang nét riêng của thành phố.

 • Chữ và nghĩa: 'Thảo mai' nghĩa là gì?

  Chữ và nghĩa: 'Thảo mai' nghĩa là gì?
  13/11/2019 07:29

  “Thảo mai” là gì? Tôi tin rằng từ này không hề xa lạ với nhiều người. Nó không phải là từ mới bởi vì từ khá xa rồi, từ "thảo mai" đã được sử dụng tương đối rộng rãi. Chẳng hạn: "Tôi lạ gì cái giọng điệu thảo mai của con Lan nữa. Mới nghe nó nói thì con kiến trong lỗ cũng bò ra. Nhưng nghe cứ thấy thớ lợ giả giả thế nào ấy".

 • 'Áp lực' từ mạng ảo?

  'Áp lực' từ mạng ảo?
  12/11/2019 07:15

  Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa yêu cầu địa phương báo cáo về việc kỷ luật nam sinh lớp 8 trường Ngô Quyền (TP.HCM), sau khi học sinh này có những lời xúc phạm nhóm nhạc BTS trên mạng xã hội.

 • Chào tuần mới: Lời kêu cứu từ Vườn Chuối

  Chào tuần mới: Lời kêu cứu từ Vườn Chuối
  11/11/2019 07:00

  Tuần qua, câu chuyện về cụm di chỉ khảo cổ Vườn Chuối (thôn Lai Xá, xã Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội) bỗng được hâm nóng trở lại, khi giới chuyên môn cùng lên tiếng về việc một phần diện tích tại đây tiếp tục bị xâm hại khi san lấp mặt bằng để làm đường.

 • Khi di sản nói không với du lịch

  Khi di sản nói không với du lịch
  09/11/2019 08:16

  Việc mới đây thành phố Bruges của Bỉ được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 2000 nói “không” với khách du lịch đã nối dài các di tích, thành phố của châu Âu hạn chế khách du lịch.

 • Thư gửi robot Citizen: Sử dụng mạng xã hội thế nào?

  Thư gửi robot Citizen: Sử dụng mạng xã hội thế nào?
  08/11/2019 07:11

  Vài tuần qua, cộng đồng mạng tại Việt Nam đang ồ ạt kêu gọi tẩy chay hai gương mặt – vốn dĩ cũng khá hot trên không gian mạng – Hiếu Orion và Khoa Pug. Tất cả bắt nguồn từ những gì được họ đưa lên internet.