Chào tuần mới: Đơn giản là 'Lady first'

Chào tuần mới: Đơn giản là 'Lady first'

Một câu chuyện bạo hành phụ nữ mới xảy ra Hà Nội khiến cộng đồng mạng hết sức bất bình. Thông tin ban đầu cho hay, sáng 12/10, tại một cây ATM, trong khi mọi người đang xếp hàng chờ rút tiền thì có người đàn ông từ đâu đi tới không chịu xếp hàng, chen lên đứng trước.

 • Chào tuần mới: Miền quê đáng sống

  Chào tuần mới: Miền quê đáng sống
  23/09/2019 07:01

  Nói đến miền quê, ai cũng hiểu là đang nói về nông thôn, nông nghiệp và nông dân. Cùng với đó, rất nhiều người nhớ đến những lễ hội văn hóa, những trò chơi dân gian, những món đặc sản từ vườn, ao, chuồng.

 • Thư gửi robot Citizen: Thế nào là 'trưởng thành'?

  Thư gửi robot Citizen: Thế nào là 'trưởng thành'?
  20/09/2019 07:30

  Sophia thân mến! Vừa qua, tại phiên họp UB Thường vụ Quốc hội ở Việt Nam chúng tôi, các đại biểu đã đóng góp ý kiến liên quan đến Luật Thanh niên sửa đổi. Một trong những ý kiến đang được bàn luận sôi nổi chính là đề xuất của ông Nguyễn Khắc Định - Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật.

 • Đất vàng cho di sản

  Đất vàng cho di sản
  19/09/2019 07:20

  Vài tuần trước, TP.HCM vừa đề nghị được tiếp nhận tòa nhà Sở hỏa xa (cạnh chợ Bến Thành, hiện do ngành đường sắt Việt Nam quản lý) để bảo tồn, kết hợp bố trí chức năng phù hợp quy hoạch, lưu giữ và phát huy những giá trị lịch sử...

 • Chữ và nghĩa: Chuyện những cái 'các'

  Chữ và nghĩa: Chuyện những cái 'các'
  18/09/2019 07:04

  “Các” hay “cạc” ở đây là cách nói ngắn gọn của “card visit”, tức là tấm danh thiếp. Đó là một cái thiếp nhỏ, thường khá thống nhất về kích cỡ, mà trên đó ghi họ tên và các thông tin liên quan (nghề nghiệp, chức vụ, địa chỉ, điện thoại, E-mail...) dùng khi giao dịch.

 • Chờ gì ở hàng rong?

  Chờ gì ở hàng rong?
  17/09/2019 07:15

  Một cuộc triển lãm thú vị về những gánh hàng rong Hà Nội đầu thế kỷ XX vừa diễn ra tại Trung tâm văn hóa Pháp (phố Tràng Tiền) vào cuối tuần trước.

 • 'Vết nứt' của đạo đức xã hội - những điều đáng suy ngẫm

  'Vết nứt' của đạo đức xã hội - những điều đáng suy ngẫm
  16/09/2019 20:03

  Nhà văn Nguyễn Ngọc Tiến, một người dày công nghiên cứu về văn hóa Hà Nội, cho rằng không phải bây giờ mà từ nhiều thập kỷ trước người ta đã nói nhiều đến sự xuống cấp của đạo đức, văn hóa ứng xử.

 • Chào tuần mới: Nhường đường- từ văn hóa tới luật pháp

  Chào tuần mới: Nhường đường- từ văn hóa tới luật pháp
  16/09/2019 06:41

  Vừa qua, CSGT Hà Nội đã tiến hành lập biên bản, xử phạt 2,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 3 tháng đối với một nữ tài xế vì đã có hành vi cản trở, không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang làm nhiệm vụ dẫn một đoàn khách quốc tế từ trung tâm thành phố đi ra hướng sân bay Nội Bài.

 • Thư gửi robot Citizen: 'Vì sao con khóc'?

  Thư gửi robot Citizen: 'Vì sao con khóc'?
  13/09/2019 12:03

  Cùng với Tết thiếu nhi 1/6, Trung thu tại Việt Nam là dịp để người lớn bày tỏ tình thương yêu, sự quan tâm đến trẻ em. Cùng lắng nghe để làm những điều tốt đẹp nhất cho các em. 

 • VIDEO: Cha mẹ sẽ làm gì để cho con một ngày Tết Trung thu đúng nghĩa?

  VIDEO: Cha mẹ sẽ làm gì để cho con một ngày Tết Trung thu đúng nghĩa?
  12/09/2019 06:45

  Cứ mỗi dịp Tết Trung thu tới, các bậc cha mẹ lai đau đầu với câu chuyện sẽ đưa con đến đâu để chơi và trải nghiệm, tìm hiểu về ngày Tết này, hay sẽ mua tặng cho con món đồ chơi ý nghĩa gì?

 • Từ 2K đến 1K

  Từ 2K đến 1K
  11/09/2019 06:48

  Cách đây 20 năm (1999), cả thế giới rối loạn và hết sức lo lắng bởi một nguy cơ rất có khả năng xảy ra. Đó là “sự cố Y2K”.

TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight