Sống chậm cuối tuần: Mã Pì Lèng thương yêu

Sống chậm cuối tuần: Mã Pì Lèng thương yêu

LTS: Tôi đã đi qua con đèo này rất nhiều lần không thể nhớ được. Thức - ngủ của con đèo, tôi đều biết. Kể cả khi đầu năm 2018, móng cột đào bới xây khối nhà 7 tầng Panorama, tôi cũng đã đứng bên đường hỏi người trông nom thợ…”.

 • VIDEO: Người trẻ sống ảo, ảo bao nhiêu là đủ?

  VIDEO: Người trẻ sống ảo, ảo bao nhiêu là đủ?
  19/10/2019 12:39

  Hàng ngày, một người trẻ dành bao nhiêu thời gian đọc những bản tin mới, gõ bình luận, nhấn nút chia sẻ, giận hờn, yêu thích hay tự đăng một clip, một bức ảnh trên facebook, instagram? Sống ảo bao nhiêu thì vừa?

 • Thư gửi robot Citizen: 'Kỹ năng sống' tiết kiệm nước

  Thư gửi robot Citizen: 'Kỹ năng sống' tiết kiệm nước
  18/10/2019 07:06

  Sophia thân mến! Cho đến sáng qua (17/10) thì cơn ác mộng “tạm ngừng cấp nước vô thời hạn” đã qua, khi Công ty nước sạch Sông Đà đã cấp nước trở lại, nhưng vẫn khuyến cáo “chỉ nên dùng để tắm giặt”.

 • Chờ phố đi bộ 'thay áo mới'

  Chờ phố đi bộ 'thay áo mới'
  17/10/2019 07:00

  Một thông tin đáng chú ý: đề án mở rộng không gian đi bộ về phía bắc khu vực hồ Hoàn Gươm đang được Hà Nội giao cho UBND quận Hoàn Kiếm nghiên cứu xây dựng.

 • Chữ và nghĩa: 'Tên cúng cơm' là tên gì?

  Chữ và nghĩa: 'Tên cúng cơm' là tên gì?
  16/10/2019 07:13

  Tên này hiển nhiên là được sử dụng với một người nào đó khi đã từ biệt cuộc đời sang thế giới bên kia. Bởi “cúng cơm” là một nghi lễ mà người thân thực hiện để cúng người mới mất vào các bữa ăn (theo phong tục) trong 49 ngày đầu.

 • Tội nghiệp áo dài

  Tội nghiệp áo dài
  15/10/2019 07:13

  Câu chuyện về nữ ca sĩ người Mỹ Kacey Musgrave đang ngày một lan rộng trên không gian mạng, giữa cơn giận dữ của khán giả Việt.

 • Chào tuần mới: Đơn giản là 'Lady first'

  Chào tuần mới: Đơn giản là 'Lady first'
  14/10/2019 06:59

  Một câu chuyện bạo hành phụ nữ mới xảy ra Hà Nội khiến cộng đồng mạng hết sức bất bình. Thông tin ban đầu cho hay, sáng 12/10, tại một cây ATM, trong khi mọi người đang xếp hàng chờ rút tiền thì có người đàn ông từ đâu đi tới không chịu xếp hàng, chen lên đứng trước.

 • Xúc phạm thiên nhiên, ô uế di sản

  Xúc phạm thiên nhiên, ô uế di sản
  12/10/2019 09:24

  Hình ảnh lố lăng và phản cảm của ông Trần Chí Hiếu (Hiếu Orion) cùng 3 người khác trước nhà hàng Panorama Mã Pì Lèng cũng như khi đi xe máy qua đèo Mã Pì Lèng (Hà Giang) bị dư luận và cộng đồng mạng lên án dữ dội trong mấy ngày qua là điều dễ hiểu.

 • Thư gửi robot Citizen: Đói nghèo và du lịch

  Thư gửi robot Citizen: Đói nghèo và du lịch
  11/10/2019 07:17

  Sophia thân mến! Một tuần qua, câu chuyện về nhà hàng Panorama tại Mèo Vạc (Hà Giang) đang “chiếm sóng” dư luận với những phản ứng vô cùng gay gắt về sự xâm phạm cảnh quan của nó.

 • Mã Pí Lèng, tầm nhìn và trách nhiệm

  Mã Pí Lèng, tầm nhìn và trách nhiệm
  10/10/2019 09:00

  Công trình Panorama “bốn không” ở Mã Pí Lèng, Hà Giang mở ra tầm nhìn hiếm có cho các du khách, nhưng câu chuyện về nó cũng đang đặt ra những đòi hỏi về trách nhiệm đến cùng và tầm nhìn xa hơn, rộng hơn của các cơ quan quản lý.

 • Nghệ thuật có nên miễn phí?

  Nghệ thuật có nên miễn phí?
  10/10/2019 07:19

  Từ cuối tháng 9 vừa qua, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang (TP.HCM) bắt đầu một cuộc chơi đặc biệt: mở miễn phí 2 suất diễn mỗi tháng với hi vọng tạo cho khán giả thói quen đến rạp, cũng như duy trì để Nhà hát sáng đèn.

TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight