Dốc hết trái tim

Dốc hết trái tim

Một bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo tại Huế cần được ghép tim để tiếp tục sự sống. Một người không may bị tai nạn dẫn đến chết não, gia đình anh đã đồng ý hiến tặng toàn bộ mô/tạng để cứu sống những bệnh nhân hiểm nghèo khác. Chỉ còn một vấn đề duy nhất, khoảng cách giữa hai người là gần 700 cây số.

 • Tấn công trên mạng: Nạn nhân cần được bảo vệ (*)

  Tấn công trên mạng: Nạn nhân cần được bảo vệ (*)
  19/05/2018 19:00

  Khi chúng tôi đăng tải trên mạng bài viết bênh vực Phạm Lịch và Nga My trong bê bối cáo buộc quấy rối tình dục của Phạm Anh Khoa, đây là một trong những lời bình luận chúng tôi nhận được: “...cave bày đặt có giá.”

 • Nghệ thuật vì từ thiện, nhưng cần hạn chế sự mủi lòng

  Nghệ thuật vì từ thiện, nhưng cần hạn chế sự mủi lòng
  18/05/2018 07:00

  Đành rằng mọi hoạt động từ thiện đều có phát xuất hoặc có một phần nhắm đến sự xúc động và hiệu ứng từ cảm xúc chung, nên mới có câu “tùy lòng hảo tâm của mọi người”.

 • Phạm Anh Khoa: Sau bê bối, biết xin lỗi chỉ là khởi đầu

  Phạm Anh Khoa: Sau bê bối, biết xin lỗi chỉ là khởi đầu
  17/05/2018 06:47

  Sinh nhật Mark Zuckerberg vừa qua ở vào thời điểm 2 tháng, kể từ bê bối lớn nhất lịch sử Facebook.

 • Kiểm soát sự thiên vị tiêu cực

  Kiểm soát sự thiên vị tiêu cực
  16/05/2018 07:07

  Từ vụ quấy rối tình dục trong showbiz chưa kết thúc, đến vụ án Nguyễn Khắc Thuỷ dâm ô với bản án quá “nhẹ nhàng” gây bức xúc cộng đồng... Những sự tranh cãi, bức xúc liên tục bủa vây trên các phương tiện truyền thông dễ dàng đưa người đọc vào ma trận của những cảm xúc tiêu cực: Tức giận, buồn bã, xót xa…

 • Khi các 'hiệp sĩ' nằm xuống

  Khi các 'hiệp sĩ' nằm xuống
  15/05/2018 06:21

  Vài ngày qua, việc các hiệp sĩ đường phố tại TP.HCM gặp nạn đã thật sự gây chấn động dư luận, khi 2 hiệp sĩ tử vong và 2 bị thương nặng trong lúc bắt cướp.

 • Hãy cư xử như người trưởng thành, Phạm Anh Khoa!

  Hãy cư xử như người trưởng thành, Phạm Anh Khoa!
  14/05/2018 07:29

  Tháng 3/2018, ông Ahn Hee Jung - ứng viên cho vị trí Tổng thống Hàn Quốc - đã phải rời nhiệm sở sau khi bị thư ký riêng cáo buộc đã xâm hại tình dục cô nhiều lần. Ông Ahn đã trở thành nhân vật nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc rớt đài trong phong trào #MeToo.

 • Phạm Anh Khoa có biết cách xin lỗi?

  Phạm Anh Khoa có biết cách xin lỗi?
  12/05/2018 21:51

  3 chữ Tôi xin lỗi có thể sử dụng để xoa dịu ngay cả những lỗi lầm lớn. Nhưng chắc chắn, không phải mọi lời xin lỗi đều có giá trị ngang nhau

 • Ở nhiều gia đình, sách chẳng có tác dụng gì!

   Ở nhiều gia đình, sách chẳng có tác dụng gì!
  12/05/2018 12:01

  Kết quả Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á thu được sau khảo sát thực hiện cùng năm: có đến 26% dân số Việt Nam chẳng bao giờ đọc sách, 44% thi thoảng mới đọc và tỷ lệ có đọc thường xuyên chỉ đạt 30%.

 • Đi tìm... chân dung vua Hùng

  Đi tìm... chân dung vua Hùng
  11/05/2018 07:55

  Việc xây dựng quy hoạch hệ thống tượng đài (và tượng ngoài trời) Quốc tổ Hùng Vương đang được ngành văn hóa đưa ra lấy ý kiến. Và, bên cạnh những vấn đề về số lượng, vị trí, quy mô...của hệ thống này, một câu hỏi đang được những người trong cuộc đưa ra: vua Hùng sẽ có diện mạo thế nào khi dựng thành tượng?

 • Thầy xin lỗi học trò có gì mà ngại?!

  Thầy xin lỗi học trò có gì mà ngại?!
  10/05/2018 06:59

  Dư luận đang quan tâm tới lá thư ngỏ với nội dung xin lỗi, được thầy Nguyễn Xuân Khang (Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Marie Curie, Hà Nội) gửi tới toàn bộ các học sinh trong trường. Ngày 6/5 trước đó, do phun thuốc diệt muỗi, một số học sinh của trường bị nổi mẩn ngứa, dị ứng.

 • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất