Dùng dằng xích lô

Dùng dằng xích lô

Gắn cùng một đề án cấp về quản lý phương tiện giao thông đường bộ, Hà Nội vừa nhắc tới ý tưởng dừng hoạt động đối với các xe xích lô trên địa bàn thành phố. Và, cho dù còn đang được nghiên cứu và lấy ý kiến liên ngành, ý tưởng ấy lập tức mở ra những tranh luận trái chiều.

 • Chào tuần mới: 'Quá tốt để lãng phí'

  Chào tuần mới: 'Quá tốt để lãng phí'
  09/12/2019 06:52

  Ngày hội Mottainai 2019 "Giáng sinh Trao yêu thương- Nhận hạnh phúc" vừa diễn ra tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) với một loạt những hoạt động như:ủng hộ đồ đã qua sử dụng, đóng góp quầy hàng từ thiện, bán đấu giá đồ tặng chương trình, trao quà, học bổng cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông…

 • Sống chậm cuối tuần: Ngắm Việt Nam trong tranh của họa sĩ xứ sở Bạch Dương

  Sống chậm cuối tuần: Ngắm Việt Nam trong tranh của họa sĩ xứ sở Bạch Dương
  07/12/2019 08:29

  Dưới những nét cọ điêu luyện của những họa sĩ tài năng đến từ xứ sở Bạch Dương, một Việt Nam với đầy đủ sắc diện từ cảnh vật cho đến đời sống con người được tái hiện trong những tác phẩm được trưng bày tại Lilac Gallery (Tây Hồ, Hà Nội) - nơi duy nhất tại Hà Nội quy tụ các tác phẩm của hội họa Nga.

 • Thư gửi robot Citizen: Kẹt xe hay tắc nghẽn văn hóa giao thông?

  Thư gửi robot Citizen: Kẹt xe hay tắc nghẽn văn hóa giao thông?
  06/12/2019 07:08

  Sophia thân mến! Lá thư này tôi viết cho cô khi mà chỉ còn non một tháng nữa là kết thúc năm Dương lịch, chuẩn bị đón chào năm mới. Buồn một nỗi sắp sang năm mới nhưng mà tại đất nước chúng tôi vẫn còn rất nhiều chuyện cũ cứ lặp đi lặp lại, trong đó có vấn nạn kẹt xe.

 • Đợi đến mùa Xuân, hạt sẽ nảy mầm

  Đợi đến mùa Xuân, hạt sẽ nảy mầm
  05/12/2019 07:03

  “Nếu thầy không ra thầy thì nhất định trò cũng không ra trò. Một người thầy không toàn vẹn vẫn có thể dậy thành công một bài toán, bài lý, nhưng học sinh không thể tiếp nhận bài học đạo đức ở một người thầy như thế”.

 • Chữ và nghĩa: 'Tự sướng' - tiếng Việt cần thêm nghĩa mới

  Chữ và nghĩa: 'Tự sướng' - tiếng Việt cần thêm nghĩa mới
  04/12/2019 07:21

  Nếu quay ngược thời gian chừng 20 năm trở về trước, chắc chắn mọi người Việt Nam sẽ hiểu từ "tự sướng" theo một nghĩa, mà nếu nói trong một ngữ cảnh nào đó thì có người sẽ phải đỏ mặt.

 • Từ 'cột cờ' nhớ về 'kỳ đài'

  Từ 'cột cờ' nhớ về 'kỳ đài'
  03/12/2019 07:09

  Tròn một tuần nữa, công trình Cột cờ tại Mũi Cà Mau sẽ chính thức được khánh thành trong khuôn khổ sự kiện “Tuần Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019”. Đáng nói, công trình này là “món” quà mà lãnh đạo và nhân dân Hà Nội tặng cho vùng đất cực nam của Tổ quốc, với thiết kế hoàn toàn mô phỏng theo Cột cờ Hà Nội.

 • Chào tuần mới: 'Cần nhiều can đảm để sống hơn là để tự sát'

  Chào tuần mới: 'Cần nhiều can đảm để sống hơn là để tự sát'
  02/12/2019 07:09

  Một nữ sinh (13 tuổi, TP.HCM) nhảy lầu tự tử vì giận mẹ kiểm tra điện thoại. Rất may mắn, em đã thoát chết. Tại Hà Tĩnh, một nữ sinh bỏ lại xe máy điện cùng bức thư tuyệt mệnh trên thành cầu rồi mất tích, nghi nhảy cầu tự tử.

 • Văn hóa công sở​​​​​​​: Còn đó những biểu hiện lệch chuẩn

  Văn hóa công sở​​​​​​​: Còn đó những biểu hiện lệch chuẩn
  30/11/2019 06:12

  “Văn hóa công sở: Thực trạng và giải pháp” là chủ đề của buổi Tọa đàm giao lưu vừa được Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức tại Hà Nội. Thực trạng, những yếu tố tác động cũng như giải pháp thực hiện và nâng cao hiệu quả triển khai các tiêu chí văn hóa công sở của cán bộ, công chức hiện nay là những vấn đề được các đại biểu nhấn mạnh.

 • Thư gửi robot Citizen: An phận trong 'tổ ấm'

  Thư gửi robot Citizen: An phận trong 'tổ ấm'
  29/11/2019 10:50

  Đầu tuần này, chúng ta cùng nhau kỷ niệm 20 năm Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ của Liên hiệp quốc. Nhưng xem ra, trong thời gian gần đây, những câu chuyện bạo hành với "một nửa của thế giới" vẫn đang diễn ra theo nhiều kiểu khác nhau, trong đó có kiểu "công nghệ 4.0" - tức là bạo hành phụ nữ rồi phát tán hoặc bị phát tán clip lên mạng xã hội.

 • Đi tìm không gian sáng tạo Hà Nội

  Đi tìm không gian sáng tạo Hà Nội
  28/11/2019 07:26

  Hà Nội đang có khoảng 115 không gian văn hóa sáng tạo và dẫn đầu cả nước về mô hình này. Đó là thống kê được đưa ra trong cuộc tọa đàm về không gian sáng tạo vừa được tổ chức vào cuối tuần qua.