ĐIỂM NHẤN U23 Việt Nam 0-0 U23 Philippines: Nỗi lo dứt điểm. ‘Bức tường’ Philippines

08/05/2022 21:05 GMT+7 | Các ĐTQG

U23 Việt Nam 0-0 U23 Philippines. U23 Việt Nam áp đảo về thế trận, dứt điểm không ít nhưng vẫn bế tắc trước Philippines và bị đối thủ cầm hòa 0-0.

Kết quả bóng đá SEA Games 31 ngày hôm nay

Kết quả bóng đá SEA Games 31 ngày hôm nay

Kết quả bóng đá nam SEA Games 31 mới nhất. Kết quả bóng đá U23 Việt Nam tại SEA Games 2022: U23 Việt Nam vs U23 Philippines, U23 Myanmar vs Timor Leste

Nỗi lo dứt điểm

Có 2 ván đề nổi cộm U23 Việt Nam bộc lộ trong trận đấu này là dứt điểm không tốt, chất lượng đường chuyền cuối cùng không tốt và không đủ thể lực để đẩy cao tốc độ luân chuyển bóng.

Chúng ta đã tung ra hàng tá pha dứt điểm nhưng tất cả những cú sút và đánh đầu của Nhâm Mạnh Dũng, Huỳnh Công Đến, Tuấn Tài, Hoàng Đức, Văn Đô, Thanh Bình, Tiến Linh, Bùi Hoàng Việt Anh… dù là bóng sống hay bóng chết, đều không chính xá hoặc không đủ hiểm hóc để biến thành bàn thắng.

Chú thích ảnh
U23 Việt Nam bị U23 Philippines cầm hòa 0-0. Ảnh: Hoàng Linh

Chúng ta không có những cơ hội dứt điểm tương đối thuận lợi như 2 quả đá phạt hàng rào cự ly gần nhưng Văn Đô đều sút ra ngoài khung gỗ, như tình huống Huỳnh Công Đến sút cận thành trong tư thế thoải mái cũng đi chệch khung gỗ.

Vấn đề khác là chất lượng đường chuyền cuối cùng của U23 Việt Nam không tốt. Chúng ta chuyền sai, chuyền lỗi nhiều. Tất nhiên, một phần do ảnh hưởng của tình trạng sân trơn, bóng ướt, một phần do đối thủ áp sát, tranh chấp quyết liệt.

Cuối cùng, chúng ta luân chuyển bóng quá chậm. Chúng ta đá chậm mà đối thủ lại phòng ngự chủ động nhiều lớp với số đông, lại áp sát nhanh, tranh chấp quyết liệt nên dù cầm bóng nhiều nhưng Việt Nam không tạo được đột biến vì không mở được khoảng trống.

Hiệp 1 U23 Việt Nam đá quá chậm và dứt điểm quá thiếu chính xác nên không thể tạo ra bất cứ cơ hội ghi bàn rõ nét nào. Hiệp 2 chúng ta đá nhanh hơn nhưng vẫn chưa đủ nhanh và chúng ta cũng không duy trì được nhịp độ nhanh trong thời gian dài để tạo đột biến. Các cầu thủ vẫn dứt điểm kém chính xác còn U23 Philippines vẫn phòng ngự có tố chức tốt, có số đông và chơi tập trung cao độ.

Bóng hầu như chỉ lăn bên sân Philippines nhưng hạn chế về thể lực và khả năng dứt điểm hạn chế khiến chúng ta không cụ thể hóa được ưu thế cầm bóng áp đảo của mình.

“Bức tường” màu trắng

Phải nói, U23 Philippines có chiến thuật rất hợp lí trong trận đấu này. Ông Norman Fegidero cho các học trò phòng ngự bằng sơ đồ 5-4-1 và U23 Philippines chơi phòng ngự rất kín kẽ trong phần lớn thời gian của trận đấu.

Với cặp trung vệ cao trên 1,80m Enrique Linares và Christian Rontini, Philippines khiến chúng ta gặp khó khăn trong các tình huống bóng bổng.

Đối thủ luôn đảm bảo quân số đông đảo trong và gần vòng cấm, kết hợp với lối chơi áp sát nhanh, tranh chấp quyết liệt khiến tất cả các miếng đánh của U23 Việt Nam đều không đạt hiệu quả mong muốn.

Chúng ta đã đá dãn biên, đã tấn công trung lộ, đã tìm cách đột phá cá nhân. Chúng ta cũng đã nỗ lực chơi nhanh hơn trong hiệp 2. Nhưng tất cả vẫn không đủ để tạo ra khác biệt trên bảng tỷ số.

Sân trơn do trời mưa cũng đã ảnh hưởng tới hiệu quả phối hợp của U23 Việt Nam nhưng về cơ bản thi chiến thuật rất hợp lí cùng lối chơi phòng ngự vừa có số đông, vừa có tính tổ chức tốt của Philippines đã khiến chúng ta không thể giành chiến thắng.

Đối thủ đã hạn chế tối đa các mối đe dọa của U23 Việt Nam và đạt mục tiêu đề ra. U23 Philippines rõ ràng đã cho thấy họ rất biết mình biết người và có chiến thuật linh hoạt với từng đối thủ.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm