Dịch COVID-19: Xuất hiện nhiều ổ dịch tại các nhà tù ở Trung Quốc - Iraq đóng cửa biên giới với Iran trong 3 ngày

21/02/2020 16:03 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc - tâm của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, đã chỉnh sửa lại tổng số ca bị nhiễm bệnh tại tỉnh này thêm 220 người, tính cả những trường hợp trong hệ thống nhà tù của tỉnh. Theo Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc, hiện tỉnh này đã có tổng cộng 62.662 ca nhiễm COVID-19, tính tới hết ngày 20/2.    

Thông tin mới nhất về dịch bệnh COVID-19: Thêm 115 ca tử vong tại tâm dịch Hồ Bắc

Thông tin mới nhất về dịch bệnh COVID-19: Thêm 115 ca tử vong tại tâm dịch Hồ Bắc

Báo cáo cập nhật của Ủy ban y tế tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, sáng 21/2 cho biết tổng số ca tử vong do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) ở Trung Quốc đã tăng lên 2.233 sau khi có thêm 115 ca tử vong được tại địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất của đợt dịch này.

Giới chức Trung Quốc ngày 21/2 cho biết đã ghi nhận hơn 500 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại các nhà tù trên khắp cả nước, làm dấy lên quan ngại về các ổ dịch mới.    

Chính quyền tỉnh Hồ Bắc cho biết đã nhận được báo cáo về tổng cộng 271 ca nhiễm COVID-19 tại các nhà tù của tỉnh này tính đến hết ngày 20/2.       

Trong khi đó, phát biểu trong cuộc họp báo ngày 21/2, Ủy ban Y tế tỉnh Sơn Đông thông báo 7 cán bộ quản giáo và 200 tù nhân đã có kết quả dương tính với virus nCoV tại nhà tù Nhiệm Thành thuộc tỉnh miền Đông này.    

Không chỉ vậy, 34 ca nhiễm COVID-19 khác lại được phát hiện ở nhà tù Thập Lí Phong thuộc tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc.    

Chính quyền các địa phương đã khẩn trương hoàn thành các xét nghiệm axit nucleic đối với tất cả các nhân viên liên quan trong các nhà tù trên. Hiện nay, các biện pháp cách ly và điều trị hiệu quả đã được thực hiện cho tất cả các trường hợp đã được xác nhận nhiễm bệnh.    

Liên quan các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh COVID-19, Chính phủ Iraq ngày 21/2 thông báo đóng cửa biên giới trên bộ với Iran trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày 20/2 sau khi Iran thông báo phát hiện 5 trường hợp nhiễm nCoV tại thành phố Qom. Theo Bộ Y tế Iran, 2 trong số những người bị nhiễm đã tử vong.    

Chú thích ảnh
Bệnh nhân nhiễm COVID-19 được điều trị tại bệnh viện ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 19/2/2020. Ảnh: THX/ TTXVN

Phía Tehran cũng xác nhận hãng hàng không Iraqi Airways ngày 20/2 đã ngừng các chuyến bay tới Iran do lo ngại chủng mới của virus corona lây lan. Cùng ngày, Iraq cũng đã cấm công dân Iran nhập cảnh vào nước này, cũng như cấm công dân Iraq tới Iran. Những công dân Iraq từ nơi khác trở về nước sẽ được kiểm tra y tế và trong trường hợp cần thiết sẽ được cách ly trong 14 ngày.     

Chính phủ Armenia cũng vừa thông báo thắt chặt kiểm soát dọc biên giới với Iran nhằm đề phòng dịch bệnh lây lan. Trước đó, nhà chức trách Iran xác nhận ngoài 2 công dân nước này đã tử vong, còn 3 người khác có kết quả dương tính với virus nCoV.

Thanh Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm