Dế Choắt đánh bại ‘quái vật’ đội Karik trở thành quán quân ‘Rap Việt’

14/11/2020 23:15 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Trong đêm chung kết 2 và trao giải của “Rap Việt”, bất ngờ xảy ra khi Dế Choắt đội Wowy đánh bại “quái vật” G.Ducky của Karik để trở thành quán quân với phần thưởng nửa tỷ đồng.

Thí sinh ‘Rap Việt’ văng tục, liệu có ảnh hưởng đến điểm bình chọn?

Thí sinh ‘Rap Việt’ văng tục, liệu có ảnh hưởng đến điểm bình chọn?

Ồn ào quanh việc thí sinh “Rap Việt” là Gonzo, RPT MCK văng tục trên mạng xã hội gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Nhưng tranh luận sôi nổi nhất là việc underground là được quyền chửi thề?

Chung kết 2 và trao giải Rap Việt diễn ra tối 14/11. Sau màn trình diễn đơn ở đêm chung kết 1, các thí sinh kết hợp với HLV và giám khảo trước khi MC Trấn Thành công bố kết quả.

Quán quân sẽ được tìm ra từ 60% bình chọn của khán giả và 40% từ giám khảo, huấn luyện viên.

MC Trấn Thành công bố quán quân thuộc về Dế Choắt với 196 949 phiếu bình chọn, 3/8 lượt bình chọn của giám khảo, HLV. Anh nhận được cúp chiến thắng và 500 triệu đồng, tài trợ thu âm và được kết hợp với một nghệ sĩ quốc tế (có trị giá 500 triệu đồng).

G.Ducky trở thành á quân từ 143,520 bình chọn 14,7% và đồng điểm giám khảo với Dế Choắt. Anh nhận được 100 triệu đồng và quà từ nhà tài trợ.

Không quá bất ngờ khi Ricky Star, Lăng LD, Thành Draw, Tlinh, Gonzo và MCK đồng đoạt giải ấn tượng.

Bài hát cuối cùng trên sàn đấu Chim sẻ và dâu tây của Dế Choắt là món quà anh dành tặng cho HLV Wowy. Những giai điệu, ca từ đến những cái ôm thật chặt vào cuối bài của 2 thầy trò khiến khán giả đi từ hứng khởi đến vỡ òa cảm xúc.

Chú thích ảnh
Màn trình diễn của thầy trò...
Chú thích ảnh
... Wowy và Dế Choắt

Dế Choắt chia sẻ hình ảnh của chim sẻ và dâu tây ẩn dụ cho bản thân anh và HLV của mình, chứng kiến cả một quá trình đi đến thành công của Wowy đã truyền cho anh nhiều động lực và cảm hứng.

Wowy không ngờ Dế dành phần thi quan trọng chỉ để thổ lộ tình cảm cho mình” - HLV Wowy nghẹn ngào khi nói về bài hát đặc biệt này của Dế Choắt.

“Hôm nay chỉ muốn dành tặng cho Dế Choắt và “Lại Văn Sâm của hiphop” 10 điểm” - HLV Suboi bày tỏ sự hào hứng trước tiết mục của 2 thầy trò Wowy và Dế Choắt. Nữ huấn luyện viên nhấn mạnh Wowy luôn có sự lãng mạn khiến cô ngưỡng mộ.

“Ngày xưa Karik nghĩ chỉ có Karik đi chung với Wowy mới đều màu, còn bây giờ mình hoàn toàn thay đổi ý kiến đó vì Wowy đã có 1 cộng sự rất ăn ý trên sân khấu. Và chưa bao giờ, Karik thấy Wowy biểu diễn ăn ý như lúc này”, người đồng hành cùng Wowy cả một chặn đường dài – HLV Karik chia sẻ.

Binz tiếp lời: “Khi tiếng nhạc cất lên, Wowy trở thành người nghệ sĩ thật sự. Binz cũng tin là trên chặng đường vừa rồi Dế Choắt đã nhặt được rất nhiều điều từ Wowy”.

An Nhiên, Ảnh: Vie

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm