Đạo diễn lừng danh Steven Spielberg làm phim mới "Bullitt"

26/11/2022 13:26 GMT+7 | Giải trí

Nối tiếp The Fabelmans (2022), nhà làm phim lừng danh Hollywood Steven Spielberg tiếp tục sự nghiệp đạo diễn của mình với một bộ phim mới.

Nam diễn viên được đề cử Oscar Bradley Cooper đã được chọn vào vai chính trong bộ phim Bullitt sắp tới của Steven Spielberg, dựa trên cuốn tiểu thuyết Mute Witness năm 1963 của tác giả Robert L. Fish.

Trước đây, cuốn tiểu thuyết này đã được chuyển thể thành phim Bullitt (Nhân chứng câm lặng, 1968) do Peter Yates đạo diễn với sự tham gia của nam diễn viên huyền thoại Steve McQueen trong vai Thám tử Frank Bullitt - người săn lùng một trùm băng đảng đã sát hại một nhân chứng quan trọng.

Đạo diễn lừng danh Steven Spielberg làm phim mới "Bullitt" - Ảnh 1.

Bradley Cooper và Steven Spielberg (phải)

Mặc dù bộ phim năm 1968 đã được giới phê bình đánh giá cao khi phát hành lần đầu, nhưng di sản của Bullitt vẫn tiếp tục phát triển trong những thập kỷ tiếp theo khi bộ phim được cho là có một trong những cảnh rượt đuổi bằng ô tô vĩ đại nhất trong lịch sử điện ảnh.

Cụ thể, với tổng thời lượng gần 11 phút, cảnh rượt đuổi có sự góp mặt của nhân vật chính trên chiếc Ford Mustang màu xanh lá mang tính biểu tượng lao qua đường phố San Francisco khi anh ta không ngừng truy đuổi những kẻ tình nghi của mình.

Tập trung vào chủ nghĩa hiện thực, McQueen đã tự cầm lái trong nhiều cảnh quay của phân cảnh hành động để giúp tạo ra một cảnh được coi là "khuôn mẫu" cho mọi cuộc rượt đuổi bằng ô tô trong tương lai. Sự phức tạp của cảnh quay và tốc độ của nó đã giúp Frank P. Keller giành được giải Oscarcho Biên tập phim xuất sắc nhất năm đó.

Theo Deadline, Cooper đã được chọn vào vai thám tử Frank Bullitt trong một bộ phim mới dựa trên nhân vật hư cấu của Spielberg. Bộ phim lấy bối cảnh là một câu chuyện gốc, tập trung vào viên cảnh sát cứng rắn, không phải là bản làm lại của bộ phim kinh điển năm 1968. Nhà biên kịch từng đoạt giải Oscar của Spotlight (Tiêu điểm, 2015) Josh Singer đã được mời viết kịch bản.

Cooper và Spielberg đã biết nhau nhiều năm và từng cố gắng hợp tác với nhau trong quá khứ. Dù sự nghiệp của Spielberg đã kéo dài hơn 40 năm với những tác phẩm như Jaws (Hàm cá mập),E.T. (Sinh vật ngoài hành tinh), Schindler's List (Bản danh sách của Schindler)…,tài năng của ông vẫn không hề giảm sút.

Thành Quách

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm