Đang đi chơi bố tức tốc gọi về mai mối, cô gái Hà Nội "chốt" cưới sau lần đầu gặp mặt, may mắn được chồng như ý

15/03/2023 15:11 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

20 tuổi, Tuyết Ngân quyết định nghe theo tiếng gọi của trái tim. Để rồi 10 năm sau, khi nhìn lại cuộc hôn nhân của mình, cô thấy bản thân quá may mắn vì lấy được người đàn ông tuyệt vời. 

"Chốt" cưới anh chàng con lai sau lần gặp mặt đầu tiên ở ngoài đời

10 năm về trước khi mới 20 tuổi, Tuyết Ngân (ở Hà Nội) lúc đó đang là sinh viên ngành Sư phạm mầm non của một trường Cao đẳng, được một người bác giới thiệu cho Danny Nguyễn (hiện 35 tuổi, mang hai dòng máu Việt - Đức và đang sinh sống tại nước Đức).

Hôm đó mình đang đi chơi thì bố gọi điện bảo về nhà ngay, có việc rất gấp. Mình về thì biết là có bác ở bên Đức gọi điện về. Mình đang nói chuyện với bác thì anh Danny ló mặt vào màn hình. Bác nói muốn giới thiệu anh Danny cho mình và bảo 2 đứa thử nói chuyện xem có hợp không? Mình thấy anh đẹp trai, hiền lành nên cũng muốn thử làm quen xem sao.

Ngày hôm sau thì anh Danny kết bạn với mình. Thời điểm đó tiếng Anh của mình chưa tốt nên mỗi khi gọi video, hai đứa chỉ nhìn nhau chứ không biết nói gì, cứ như vậy suốt 1 năm”, Ngân kể. 

Đang đi chơi bố tức tốc gọi về mai mối, cô gái Hà Nội "chốt" cưới sau lần đầu gặp mặt, may mắn được chồng như ý - Ảnh 1.

Tuyết Ngân quyết định kết hôn khi mới 20 tuổi.

Đang đi chơi bố tức tốc gọi về mai mối, cô gái Hà Nội "chốt" cưới sau lần đầu gặp mặt, may mắn được chồng như ý - Ảnh 2.

Hiện cả hai đã bên nhau 10 năm.

1 năm sau, Danny sang Việt Nam du lịch. Đó là lần đầu tiên anh và Ngân gặp nhau ở ngoài đời. Cặp đôi không tránh khỏi cảm giác ngượng ngùng và cũng không nói chuyện mà chỉ nhìn nhau cười. 

Mặc dù vậy khi gặp xong, mình và anh Danny đã quyết định sẽ kết hôn. Năm đó mình mới 20 tuổi, suy nghĩ còn rất đơn giản. Có một người đàn ông hỏi cưới và mình cũng có tình cảm với anh ấy thì đồng ý thôi. Mình chọn nghe theo tiếng gọi của trái tim”, Ngân cười lớn khi nhớ lại cảm xúc năm xưa của bản thân.

Sau một tuần giữ im lặng thì Danny là người chủ động nói chuyện với Ngân. Từ đó, cô gái trẻ mới cởi mở hơn. Hai người tâm sự, đi chơi, ôn lại khoảng thời gian một năm liên lạc online. 

Đang đi chơi bố tức tốc gọi về mai mối, cô gái Hà Nội "chốt" cưới sau lần đầu gặp mặt, may mắn được chồng như ý - Ảnh 3.

Cặp đôi có 3 tiểu công chúa đáng yêu.

Khi Ngân và Danny thông báo cho gia đình về việc sẽ tổ chức đám cưới, cả hai bên đều sốc vì mọi thứ diễn ra quá nhanh. Tuy nhiên, gia đình cũng ủng hộ Ngân và Danny vì “hạnh phúc của các con là do các con tự quyết định”. Sau khi tổ chức lễ ăn hỏi và đăng ký kết hôn tại Việt Nam, Danny trở về Đức. 3 tháng sau, anh đón Ngân sang đoàn tụ. 

"May mắn vì có người chồng như anh"

Đến hiện tại, Ngân và Danny đã kết hôn được 10 năm, cả hai có 3 cô con gái. Ngân hiện ở nhà làm nội trợ, chăm sóc 3 nhóc tỳ còn Danny giữ chức Trưởng phòng của một công ty về lĩnh vực giao thông vận tải. 

Đang đi chơi bố tức tốc gọi về mai mối, cô gái Hà Nội "chốt" cưới sau lần đầu gặp mặt, may mắn được chồng như ý - Ảnh 4.

Đang đi chơi bố tức tốc gọi về mai mối, cô gái Hà Nội "chốt" cưới sau lần đầu gặp mặt, may mắn được chồng như ý - Ảnh 5.

Cuộc sống của Ngân ở Đức ban đầu gặp không ít khó khăn, nhưng nhờ có sự động viên của chồng, cô đã vượt qua.

Khi mới sang Đức, Ngân cảm thấy rất buồn vì phải xa gia đình, bạn bè, quê hương. Cuộc sống với mọi thứ đều quá mới mẻ khiến Ngân ít nhiều bị sốc dù đã chuẩn chuẩn bị tinh thần. 

Mình sang Đức đúng tháng 12, tuyết rơi nhiều, đẹp nhưng rất lạnh, rồi không biết tiếng nên vấn đề giao tiếp gặp nhiều khó khăn. Học tiếng Đức khó, mình học 6 tháng nhưng chỉ đủ để giao tiếp cơ bản với chồng. Lúc có bầu bé lớn mình mới tranh thủ đi học thêm 6 tháng nữa để nâng cao trình độ, đến giờ thì có thể sử dụng tiếng Đức khá tốt”, Ngân kể. 

Vào giai đoạn khó khăn nhất, Ngân không dám nói chuyện với gia đình vì sợ bố mẹ lo lắng. Tuy nhiên, cô được ông xã chia sẻ rất nhiều. Danny động viên Ngân cùng cố gắng, sau này nếu có điều kiện, hai vợ chồng sẽ về Việt Nam thăm gia đình nhiều hơn. Nhờ vậy mà Ngân có động lực để vượt qua khó khăn. 

Đang đi chơi bố tức tốc gọi về mai mối, cô gái Hà Nội "chốt" cưới sau lần đầu gặp mặt, may mắn được chồng như ý - Ảnh 6.

Đang đi chơi bố tức tốc gọi về mai mối, cô gái Hà Nội "chốt" cưới sau lần đầu gặp mặt, may mắn được chồng như ý - Ảnh 7.

Tuyết Ngân cảm thấy may mắn vì cô có được người chồng như Danny.

“Chốt” cưới khá nhanh, nhưng đến hiện tại, Danny khẳng định không hối hận về quyết định năm xưa. Còn với Ngân, cô cảm thấy mình rất may mắn vì lấy được người chồng như ý: “Mình may mắn khi quyết định kết hôn với anh Danny. Anh là một người rất tuyệt vời. Ngoài việc chia sẻ với vợ công việc nhà, anh còn chăm con rất khéo. Mình là phụ nữ nhưng đôi khi thấy anh còn chăm con tốt hơn cả mình”. 

10 năm sang Đức, Ngân đã về thăm quê được hai lần vào năm 2016 và 2019. Trong tâm trí Ngân lúc nào cũng rất nhớ quê hương, cô mong nếu có cơ hội thì năm nào cũng sẽ về Việt Nam. 

Nguồn: Người kết nối, Ảnh: FBNV

Lam Giang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm