Đại lộ Danh vọng không còn là nơi an toàn cho các ngôi sao?

30/10/2016 11:38 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Truyền thông Mỹ đã đưa tin cảnh sát Los Angeles vừa bắt giữ nghi phạm được cho là kẻ làm hỏng ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood của tỷ phú Donald Trump.

Jamie Otis, người đàn ông dùng búa tạ để phá hỏng ngôi sao của Donald Trump, đã được thả sau khi nộp khoản tiền bảo lãnh 20.000 USD.

Phản đối bạo lực tình dục phụ nữ

Otis nói với tờ Deadline Hollywood rằng anh ta chỉ tháo dỡ ngôi sao sau đó đem đấu giá và số tiền thu được sẽ dành ủng hộ 11 người phụ nữ cáo buộc Trump sàm sỡ họ.

Otis còn nói với tờ Los Angeles: "Tôi thấy chán ngấy với cách ăn nói gây với phụ nữ, hành vi và bạo lực tình dục phụ nữ của ông Trump. Trong gia đình tôi đã có 4 người bị tấn công hoặc bạo lực tình dục".

Otis cho biết, anh định tuyên bố trước các nhà báo dọc Đại lộ Hollywood và sau đó sẽ đến trình diện tại một đồn cảnh sát, nhưng anh đã bị bắt giữ trước khi định làm việc đó.


Ông Donald Trump cùng vợ và con trai trong ngày lễ gắn sao mang tên mình trên Đại lộ Danh tiếng Hollywood

Otis nói anh đã mất nhiều tuần lên kế hoạch cho "hành động không bạo lực" và thậm chí còn dành 2 đêm ở Hollywood để ngắm mục tiêu và chọn thời điểm để làm sao có thể xúc tiến "một cách an toàn, cẩn trọng và thành công". Otis sẵn sàng trả tiền sửa chữa ngôi sao.

Đây là lần thứ 2 ngôi sao của ông Trump trở thành mục tiêu bị tấn công. Hồi tháng 7, một nghệ sĩ đã rào quanh ngôi sao của ông bằng dây thép gai nhằm phản ứng với Trump khi ông thề rằng sẽ xây một bức tường dọc biên giới Mỹ-Mexico để ngăn chặn tình trạng nhập cư bất hợp pháp và nạn buôn lậu ma túy.

Nhưng ngoài ứng viên Tổng thống Mỹ, các ngôi sao của các nhân vật danh tiếng khác như John Lennon, Bill Cosbycũng chịu chung số phận bị hủy hoại.

Fan cuồng muốn lưu danh cạnh thần tượng

Hai ngày trước thời điểm đáng lẽ sẽ là sinh nhật thứ 73 của John Lennon, những kẻ phá hoại không xác định được danh tính đã vẽ nguệch ngoạc lên ngôi sao vinh danh huyền thoại âm nhạc quá cố của nhóm The Beatles.

Thủ phạm đã làm hỏng ngôi sao bằng những nét vẽ graffiti và hình họa, bao gồm một hình nấm đốm, một mặt cười, dòng chữ "Tôi yêu bạn" và "Blackbird ... Rain đã ở đây".


Những dòng chữ viết chằng chịt trên ngôi sao của John Lennon

“Những kẻ gây ra việc này là một nhóm, có thể thấy điều đó thông qua các nét vẽ khác nhau. Tôi đã cố gắng để xóa chúng, nhưng vô ích" - Gillian Lomax, người phát hiện và báo cáo về vụ việc cho biết.

Sau khi Lomax đưa ra cảnh báo với những người chịu trách nhiệm duy trì Đại lộ Danh vọng, 2 ngày sau, một đội đã được gửi tới hiện trường để làm sạch các dấu vết kịp trước ngày kỉ niệm sinh nhật lần thứ 73 của huyền thoại âm nhạc (9/10/2013).

Phản đối danh hài tai tiếng

Một đội nhân công đã được điều tới làm sạch những vết nhơ và sửa sang lại các dấu vết phá hoại nhằm vào ngôi sao trên Đại lộ danh vọng Hollywood của danh hài tai tiếng Bill Cosby hôm 5/12/2014.

Những hư hại của ngôi sao được phát hiện khi đài truyền hình Houston KRIV Fox 26 đăng một bức ảnh do khán giả gửi tới. Trong bức hình này, từ "kẻ hiếp dâm" được viết vội trên đỉnh biểu tượng màu đỏ ba lần bằng mực đen.


Những chữ “rapist” (kẻ cưỡng hiếp) bị viết đầy lên ngôi sao của Bill Cosby

Ngôi sao vinh danh Cosby xuất hiện trên Đại lộ Danh vọng từ năm 1977, khi ông đạt tới đỉnh cao sự nghiệp với vai trò một ngôi sao truyền hình dày dạn và diễn viên hài kịch nổi tiếng.

Trong mấy năm gần đây, danh tiếng ông gây dựng cả đời gần như hoàn toàn sụp đổ vì những cáo buộc xâm hại tình dục cứ ngày càng nối dài. Tới nay, đã có hơn 20 phụ nữ lên tiếng về việc mình từng là nạn nhân của những trò đồi bại do danh hài 79 tuổi này đứng sau.

Sau đó ít ngày, Phòng Thương mại Hollywood, đơn vị có có trách nhiệm gắn sao của các nhân vật danh tiếng lên Đại lộ Hollywood và bảo quản điểm du lịch nổi tiếng này, đã đưa ra tuyên bố chính thức về vụ phá hoại:

"Đại lộ danh vọng Hollywood là nơi tôn vinh những đóng góp tích cực của các nghệ sĩ" - tuyên bố có nêu - "Khi công chúng không hài lòng với một trong những người được vinh danh, chúng tôi hy vọng rằng họ sẽ thể hiện sự tức giận của mình theo những cách tích cực hơn là việc phá hoại một thứ thuộc về biểu tượng của bang California".

Duy An (Tổng hợp)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm