Cựu Tổng thống Trump tuyên bố kiện Facebook, Twitter và Google

08/07/2021 07:15 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Washington, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/7 thông báo ông sẽ đệ đơn kiện tập thể nhằm vào các công ty công nghệ truyền thông xã hội hàng đầu của Mỹ là Facebook, Twitter và Google.   

Ông Trump xác nhận, chính Facebook, Twitter đã giúp ông đắc cử Tổng thống Mỹ

Ông Trump xác nhận, chính Facebook, Twitter đã giúp ông đắc cử Tổng thống Mỹ

Tổng thống đắc cử Donald Trump cho rằng hoạt động tích cực trên các mạng xã hội là 1 nhân tố chính dẫn đến chiến thắng của ông.

Phát biểu trước các phóng viên, ông Trump nêu rõ: “Hôm nay, cùng với Viện Chính sách 'Nước Mỹ Trên hết', với tư cách là đại diện hàng đầu, tôi sẽ gửi đi một đơn kiện tập thể nhằm vào những hãng công nghệ lớn gồm Facebook, Google và Twitter cũng như Giám đốc điều hàng (CEO) của các hãng này là Mark Zuckerberg, Sundar Pichai và Jack Dorsey".

Ông cũng cho rằng những công ty công nghệ nói trên đã trở thành “những cơ quan thực thi kiểm duyệt bất hợp pháp và vi hiến”.   

Chú thích ảnh
Ông Donald Trump. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trước đó, ông Trump đã nhiều lần lên án việc các nền tảng mạng xã hội như Twitter, Facebook, YouTube treo hoặc cấm tài khoản của ông như là cách để buộc ông phải im lặng, xâm phạm quyền tự do ngôn luận. Cựu Tổng thống Mỹ đã kêu gọi người ủng hộ ngừng sử dụng các mạng xã hội này.   

Cựu chủ nhân Nhà Trắng cũng từng gọi Facebook, Twitter, Google là các công ty mạng xã hội tham nhũng và sẽ phải trả giá chính trị vì những hành động của họ. Bên cạnh đó, ông Trump cho rằng các công ty này không bao giờ được phép phá hoại tiến trình bầu cử Mỹ nữa.

Sau khi Ban Giám sát của Facebook ra quyết định tiếp tục treo tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump thêm 6 tháng, cựu lãnh đạo Mỹ ra tuyên bố gọi những hành động của Facebook, Twitter và Google là điều xấu hổ cho nước Mỹ.

Phạm Ngọc Ánh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm