Cùng nổi đình đám ngày tái xuất, cát-xê của Song Hye Kyo vẫn bị Song Joong Ki bỏ xa vì một lý do khiến netizen bất bình

28/01/2023 11:15 GMT+7 | Văn hóa Xã hội 247

Thông tin về cát-xê của Song Hye Kyo và Song Joong Ki nhận được sau mỗi tập phim khiến khán giả cảm thấy vô cùng khó hiểu.

Phóng viên Ahn Jin Yong của Moonhwa Ilbo gần đây đã phát hành một video trên kênh YouTube của anh ấy tiết lộ các ngôi sao Hàn Quốc được trả lương cao nhất tính tới năm 2023. Trong video, phóng viên này tiết lộ số tiền ước tính mà các diễn viên Hàn Quốc được trả cho mỗi tập phim truyền hình của họ.

captures_chrome-capture-2023-0-28

Phóng viên Ahn Jin Yong đăng tải clip về cát-xê của các ngôi sao Hàn (Ảnh chụp màn hình)

Phóng viên này đã đề cập đến các diễn viên như Song Joong Ki, Lee Jong Suk và Ji Chang Wook, tiết lộ rằng họ nhận được khoảng 300 triệu KRW (khoảng 5,7 tỷ đồng) mỗi tập phim truyền hình mà họ tham gia. Anh cũng giải thích thêm: "Phí bản quyền phát sóng của một bộ phim truyền hình - định dạng 16 tập - có thể lên tới gần 4,8 tỷ KRW (91,5 tỷ đồng) đến 5 tỷ KRW (95,4 tỷ đồng) cho mỗi quốc gia".

photo-1

Song Joong Ki trong bộ phim mới nhất - Cậu út nhà tài phiệt (Ảnh: JTBC)

photo-1

Lee Jong Suk (Ảnh: Naver)

photo-1

Ji Chang Wook (Ảnh: Naver)

Về nữ diễn viên, người này cũng đề cập tới hai cái tên hạng S của làng giải trí Hàn là Song Hye Kyo và Jeon Ji Hyun: "Nữ diễn viên nhận được ít hơn nam diễn viên. Jeon Ji Hyun và Song Hye Kyo sẽ kiếm được khoảng 200 triệu KRW (khoảng 3,8 tỷ đồng) cho mỗi tập phim truyền hình mà họ tham gia." Ahn Jin Yong cũng ước tính rằng cát-xê của Song Hye Kyo đã vượt mốc 200 triệu KRW nhờ sự nổi tiếng của The glory và hy vọng rằng cô ấy sẽ nhận được nhiều hơn nữa cho các dự án tiếp theo của mình.

photo-1

The glory (Ảnh: Netflix)

photo-1

(Ảnh: Elle)

Thông tin này lập tức gây ra nhiều tranh cãi trái chiều ngay bên dưới video của phóng viên Ahn. Khán giả bất bình khi các nữ diễn viên lại nhận được ít hơn nam diễn viên, nhất là khi sức ảnh hưởng, giá trị thương mại của Song Hye Kyo thực sự rất lớn và bao năm nay chưa hề có giấu hiệu sụt giảm. 

Bình luận của khán giả:

- Có vẻ hoàn toàn không công bằng. Tôi hiểu đó là một dạng luật bất thành văn của quá khứ, nhưng vẫn có vẻ không công bằng và cần được thay đổi.

- Rất xứng đáng nhưng tôi bực mình vì đàn ông lại kiếm được nhiều tiền hơn phụ nữ. Lý do duy nhất khiến tôi xem The Glory là vì Song Hye Kyo, rõ ràng nhiều người khác cũng vậy, thế mà cát-xê của cô ấy lại thấp hơn nhiều nam diễn viên kém tiếng hơn.

- Thực sự tò mò lý do tại sao cát-xê nữ lại thấp hơn nam? Song Joong Ki thậm chí chưa lên hạng S nhỉ, còn Ji Chang Wook thì đã lâu rồi không đóng phim truyền hình ăn khách nào, vậy mà vẫn được trả rất cao.

- Quan niệm nam làm nhiều, kiếm nhiều tiền hơn nữ nên được thay đổi đi, nhất là ở ngành công nghiệp phim ảnh, khi vai trò của nam - nữ diễn viên là như nhau.

Nguồn: Allkpop

Lin

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm