Cộng đồng mạng xôn xao về 'Nhà thơ thế giới' Tống Thu Ngân

26/12/2022 11:44 GMT+7 | Văn hoá

Sáng 26/12, cộng đồng mạng xôn xao về một sự kiện vinh danh nhân vật tên Tống Thu Ngân - người được gắn cho một loạt danh xưng "cồng kềnh" như "Nhà thơ thế giới", "Đại sứ quyền năng tâm tài đức"...

Cụ thể, tại một sự kiện có tên "Lễ hội doanh nhân - Thương hiệu vàng đất Việt - Lãnh đạo tiêu biểu Việt Nam" diễn ra ở Hạ Long khoảng 3 ngày trước, bà Tống Thu Ngân là một trong những người được vinh danh. 

Chuyện không có gì đáng nói nếu như tên bà Tống Thu Ngân không được gắn kèm với hàng loạt danh xưng "đao to búa lớn", bao gồm: 

- Đại sứ quyền năng tâm tài đức Việt Nam 2022

- Đại sứ trọn đời, chủ tịch hội đồng kỷ luật cấp cao Liên minh các nhà thơ thế giới

- Phó chủ tịch liên minh những người bảo vệ các nhà thơ thế giới

- Chủ nhiệm nhiều CLB thơ trên thế giới và Việt Nam

Cộng đồng mạng xôn xao về "Nhà thơ thế giới" Tống Thu Ngân - Ảnh 1.

Loạt danh xưng gây xôn xao về bà Tống Thu Ngân được chiếu tại sự kiện

Sự việc trở thành đề tài được bàn tán xôn xao trên mạng, với nhiều người đề nghị làm rõ tính xác thực của các danh xưng nói trên. Bên cạnh đó, một số khác bất bình, cho rằng đây là sự kiện bị "làm lố" quá mức, ảnh hưởng tới hình ảnh của những nhà thơ chân chính ở Việt Nam. 

Một số bình luận được ghi nhận như sau:

- "Các bạn tôi làm thơ cả đời người, nhiều người làm thơ đến thân tàn ma dại, mà không bén gót quyền cao chức trọng và đẳng cấp thơ nhân loại như quý bà Nhà thơ thế giới Tống Thu Ngân bút danh Mimosa Tím - Chủ tịch Hội đồng cấp cao liên minh các nhà thơ thế giới U.M.P - Phó chủ tịch liên minh những người bảo vệ các nhà thơ thế giới U.M.P - Chủ nhiệm nhiều CLB thơ trên thế giới và Việt Nam".

- "Không biết Tống Thu Ngân này có tên trong Hội nhà văn chưa. Nếu có thì xoá tên khẩn cấp, không thì rất nhục cho các nhà thơ trong Hội".

Được biết "nữ sĩ" Tống Thu Ngân, bút danh Mimosa Tím, quê ở Bến Tre. Trong một tác phẩm thơ, phần giới thiệu tác giả có ghi bà là cựu giảng viên Trường Đại Học Sư Phạm T.P. Hồ Chí Minh. 

Cộng đồng mạng xôn xao về "Nhà thơ thế giới" Tống Thu Ngân - Ảnh 3.

 Nhà thơ Lê Minh Quốc: 'Làm thơ cho thiếu nhi là trách nhiệm của người lớn'

Duy An (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm