Chuyên gia lý giải sâu tại sao BTS bị Grammy hắt hủi, đảm bảo năm sau ẵm giải

15/04/2022 08:00 GMT+7 | Kbiz

(Thethaovanhoa.vn) – Chủ tịch DFSB Kollective – đơn vị chuyên phân phối nhạc Kpop trên thế giới – Bernie Cho nói thằng về thành kiến của Grammy với BTS.

Ít thấy mặt nhưng V BTS vừa đăng ảnh Instagram mới là Jimin lao vào trêu ngay thế này

Ít thấy mặt nhưng V BTS vừa đăng ảnh Instagram mới là Jimin lao vào trêu ngay thế này

Mặc dù đang ở bên nhau, Jimin cũng không quên vào bình luận hài hước cho xôm tụ!

Mỗi năm, hi vọng lại được nâng lên rồi hạ xuống khi BTS liên tục nhận đề cử Grammy rồi lại ra về trắng tay.

BTS, Grammy, BTS 2022, BTS Grammy, lý giải tại sao BTS bị Grammy hắt hủi, vì sao BTS trượt Grammy, BTS Grammy 2023, Jin, Jimin, J-Hope, Jungkook, RM, Suga, V, Taehyung

 Gần đây, BTS đã chiếm trọn spotlight Grammy từ thảm đỏ tới sàn diễn, gây choáng ngợp cho những người có mặt. Thế nên, nhiều người cảm thấy BTS bị hắt hủi khi không đoạt giải.

BTS, Grammy, BTS 2022, BTS Grammy, lý giải tại sao BTS bị Grammy hắt hủi, vì sao BTS trượt Grammy, BTS Grammy 2023, Jin, Jimin, J-Hope, Jungkook, RM, Suga, V, Taehyung

Cả Suga và RM đều từng nói mát Grammy và giờ đây, chủ tịch DFSB Kollective cũng lên tiếng giải thích lý do.

BTS, Grammy, BTS 2022, BTS Grammy, lý giải tại sao BTS bị Grammy hắt hủi, vì sao BTS trượt Grammy, BTS Grammy 2023, Jin, Jimin, J-Hope, Jungkook, RM, Suga, V, Taehyung

Đầu tiên, Bernie Cho nhắc lại rằng giải Grammy chọn người thắng cuộc không dựa trên bình chọn của người hâm mộ mà là từ những người trong ngành công nghiệp âm nhạc và những người có ảnh hưởng.

Mặc dù BTS có đông đảo người hâm mộ, bao gồm cả người trong ngành, nhưng vẫn có nhiều người, chủ yếu là trong Học viên Ghi âm, chưa nhận thức tài năng của BTS.

“Và thực tế là trong nhiều năm, từ 2019 cho tới vài ngày trước, BTS thật sự chưa bao giờ có một showcase tương xứng để gây ấn tượng. Năm 2019, họ chỉ lên sân khấu ngắn ngủi để trao giải. Năm 2020, họ có màn cameo ngắn cộng tác với Lil Nas X trong Old Town Road, và năm ngoái, họ lần đầu chính thức biểu diễn, nhưng thật ra là bản thu trước ở Seoul” – theo Bernie Cho.

Cho tin rằng điều quan trọng là BTS phải có cơ hội biểu diễn trực tiếp trước người trong ngành tại Grammy để tạo dấu ấn được công nhận trong tương lai, và họ đã làm được.

Sau màn trình diễn tại Grammy, mọi người không thể ngừng nói về BTS. Và nó sẽ còn được nhắc tới.

Dù ARMY biết rõ khả năng biểu diễn trực tiếp phi thường của BTS, với nhiều người tối đó, đây là lần đầu họ được chứng kiến. Vì vậy, những người nắm quyền quyết định ai là người chiến thắng cuối cùng cũng được tận mắt chứng kiến kỹ năng và năng lượng vô song của BTS.

“Nhưng quan trọng hơn, khi nói tới nhóm nhạc nam và hát trực tiếp, mọi người luôn giả định là họ hát nhép. Rõ ràng, khi họ diễn live hoàn hảo thế này, trên Twitter nhiều người phải tự hỏi: Các chàng trai này siêu phù hợp. Sao họ có thể vừa nhảy vừa hát như thế mà không bị toát mồ hôi hay hụt hơi” – Bernie Cho.

“Vì vậy, tôi nghĩ rằng họ thật sự đã đưa ra một tuyên bố mạnh mẽ cho ngành công nghiệp rằng họ biểu diễn thật. Đây là lý do tại sao họ không chỉ là nhóm nhạc nam lớn nhất thế giới mà thật sự là ban nhạc lớn nhất thế giới. Họ khiến mọi người kinh ngạc, và sáng hôm sau, truyền thông đưa màn biểu diễn BTS lên hàng đầu, rất gần đỉnh những màn biểu diễn live hay nhất, và điều đó nói lên rất nhiều thứ” - Bernie Cho tin tưởng.

Tuy vậy, vẫn còn nhiều thành kiến chống lại BTS ở Grammy.

“Giải Grammy về mặt lịch sử và truyền thống vốn không mấy thân thiện với các nghệ sĩ nước ngoài. Chắc chắn, còn có một sự thiên vị lớn chống lại các nhóm nhạc nam” – Bernie Cho.

“Hãy nhìn vào lịch sử những ban nhạc khác mà BTS thường được so sánh, chẳng hạn như Backstreet Boys hay NSYNC. Ở thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp của họ, họ có thể đạt tới chín đề cử, nhưng không ai giành Grammy.. Gần hơn, ở Anh, có One Direction. Họ không giờ được đề cử, chưa bao giờ chiến thắng khi đình đám nhất” – Bernie Cho.

Nhiều nghệ sĩ gắn liền với “teenybop” như One Direction hay thậm chí là Justin Bieber, thường không được ngành công nghiệp coi trọng.

“Justin Bieber, người giờ cùng công ty HYBE, được đề cử nhiều thứ hai ở Grammy, với hơn 22 đề cử trong những năm qua. Anh ấy chỉ thắng có hai lần” – Bernie Cho.

Tuy nhiên, BTS nổi tiếng là ban nhạc phá tan các định kiến. Với màn biểu diễn live xuất chúng tại Grammy 2022, chắc chắn, họ đã làm thay đổi nhiều suy nghĩ.

“Tôi nghĩ với BTS, sự xuất hiện của họ lần này thật sự là tuyên bố rằng họ ở đây, họ là thật, và còn nhiều điều nữa sẽ tới. Tôi nghĩ, một lần nữa, tất cả chúng ta đều biết BTS sẽ không sớm dừng làm nhạc và do đó tôi nghĩ vấn đề không phải là “nếu” mà là “khi nào” họ sẽ thắng giải Grammy” – Bernie Cho.

Không còn lý do gì để BTS trượt giải Grammy 2023 nữa!

MC Grammy như bị đảo lộn mọi giá trị khi gặp BTS

Dù không giành giải thưởng, BTS đã chiếm spotlight tai Grammy 2022 với hình ảnh, thần thái và màn trình diễn tuyệt vời ca khúc Butter.

Đặc biệt, có một người bị BTS mê hoặc là danh hài Nam Phi kiêm MC Grammy là Trevor Noah. 

Trò chuyện và chứng kiến màn biểu diễn của BTS, Noah được mở mắt về một tầm cao mới mà anh chưa từng biết tới.

Xem thêm TẠI ĐÂY

Thủy Nguyệt (Theo Koreaboo)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm