Chuyện cổ tích của tay vợt tuổi teen ở Wimbledon kết thúc trong nước mắt

06/07/2021 08:30 GMT+7 | Tennis

(Thethaovanhoa.vn)- Bị mắc kẹt bởi sự giao thoa của thể thao và giải trí giờ vàng, hoàn toàn không có sự chuẩn bị cho điều đó, cuộc phiêu lưu ở Wimbledon của Emma Raducanu đã kết thúc trong nước mắt.

Lịch thi đấu, trực tiếp Wimbledon hôm nay (5/7/2021): Djokovic dạo chơi, Federer nhọc nhằn?

Lịch thi đấu, trực tiếp Wimbledon hôm nay (5/7/2021): Djokovic dạo chơi, Federer nhọc nhằn?

Lịch thi đấu, trực tiếp Wimbledon hôm nay. Lịch thi đấu tennis đơn nam: Djokovic vs Garin, Federer vs Sonego. Lịch thi đấu tennis đơn nữ. Trực tiếp Wimbledon 2021 trên TTTV, TTTV HD, Fox Sports.

Emma Raducanu, tay vợt 18 tuổi người Anh, buộc phải chấm dứt cuộc đua ở vòng 4 gặp Ajla Tomljanovic lúc tỷ số đang là 6-4, 3-0 bởi một tình huống đau khổ.

 

Trong giờ nghỉ giữa game đấu, Emma loạng choạng khi ngồi xuống ghế và cảm thấy khó thở. Emma được dẫn ra khỏi sân đấu và sau khi đánh giá, trợ lý trọng tài Denise Parnell đã báo tin rằng cô sẽ không tiếp tục cuộc chơi.

Chú thích ảnh
Emma Raducanu bị khó thở khi đang chơi set 2 của trận đấu

  

Không thể tránh được việc Emma bị xếp chơi trận đấu cuối cùng trong đêm muộn ngày thứ Hai bởi lịch đấu của Wimbledon muốn thu xếp tất cả các trận ở vòng này trong một ngày để vòng tứ kết diễn ra vào thứ Ba (6/7). Sự hấp dẫn của việc phá vỡ lịch đấu cũ là rất rõ ràng: khung giờ chính trong buổi tối sẽ thu hút nhiều người hâm mộ theo dõi giải đấu và tạo cho họ cơ hội nhận biết những gương mặt mới nổi của quần vợt. Tuy nhiên, nó cũng gây ra những ảnh hưởng.

Chú thích ảnh
Tay vợt tuổi teen người Anh buộc phải rút lui khỏi giải

  

Emma không phải là tay vợt đầu tiên phải bỏ dở trận đấu vì vấn đề sức khỏe. Jo Konta và Victoria Azarenka cũng từng gặp khó khăn tương tự.

Thật không may, không có gì có thể chuẩn bị cho tay vợt trẻ này trong một tuần chứng kiến sự vươn lên của cô, từ một tay vợt vô danh chẳng ai biết đến, trở thành hiện tượng ở một Grand Slam. Emma chưa có nhiều cơ hội cọ xát ở những giải chuyên nghiệp, những trận cầu của cô chủ yếu là ở các giải đấu nhỏ với rất ít khán giả. Những gì xảy ra ở Wimbledon lần này chắc chắn sẽ là bài học kinh nghiệm, không chỉ với Emma.

Giờ đây, Emma cần phải cố gắng thích nghi với môi trường mới. Chỉ có như vậy mới có thể giúp cô thoát khỏi áp lực khi phải thi đấu trên một sân khấu lớn, trước đông đảo khán giả nhà đang đặt lên cô nhiều kỳ vọng.

Đối thủ Tomljanovic đã chia sẻ đầy cảm thông với Emma: “Tôi thực sự bị sốc. Thật là buồn vui lẫn lộn vì Emma phải thực sự đau đớn khi đi đến quyết định bỏ dở trận đấu. Tôi thực sự tiếc cho cô ấy. Tôi đã trải qua điều gì đó tương tự. Tôi đã nói chuyện với các vận động viên đã trải qua điều đó. Khi tôi nghe lý do, tôi gần như cảm thấy tồi tệ hơn bởi tôi đã trải qua và biết nó tệ như thế nào”.

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm