Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng chỉ đạo chấn chỉnh bóng đá chuyên nghiệp

25/02/2017 06:09 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam, đã gửi công văn tới các CLB chuyên nghiệp của Việt Nam, với 5 điểm cần chấn chỉnh để ngăn chặn những sự việc tiêu cực như thời gian qua..

Công văn của Chủ tịch Lê Hùng Dũng nhắm đến Giải bóng đá VĐQG – Toyota V-League 2017 sau hàng loạt các vấn đề liên quan đến tình trạng thi đấu thô bạo (Hoàng Vũ Samson – Hà Nội FC), phản ứng phi thể thao (Long An), khán giả ở một số sân vận động ứng xử thiếu văn hóa (Hải Phòng) gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.

Thường trực Ban chấp hành VFF yêu cầu tất cả các thành viên tham dự giải nêu cao tinh thần trách nhiệm và thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo từ người đứng đầu VFF là ông Lê Hùng Dũng.

Thứ nhất, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) phải tăng cường chỉ đạo và giám sát, chủ động phối hợp với các thành viên tham dự giải để thực hiện các biện pháp chuẩn bị và ứng phó trước các tình huống có thể xảy ra trong công tác tổ chức thi đấu nhằm đảm bảo tổ chức tốt các trận đấu, tuân thủ Quy chế bóng đá chuyên nghiệp.


Sau sự cố tại SVĐ Thống Nhất, Chủ tịch Lê Hùng Dũng yêu cầu ngăn chặn các trường hợp tương tự như của Long An. Ảnh: VSI.

Thứ hai, BTC trận đấu phải phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức của các CĐV, kiên quyết ngăn chặn những kẻ quá khích gây mất trật tự, cổ vũ thiếu văn hóa;  đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho các đội bóng, trọng tài, khán giả.

Thứ ba, các CLB phải đẩy mạnh giáo dục cầu thủ, ban huấn luyện về tính chuyên nghiệp, văn hóa ứng xử trong thi đấu, tinh thần thi đấu trung thực, cao thượng và trách nhiệm đối với công chúng; tuyệt đối tuân thủ các quy định của Luật, Điều lệ và Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, tôn trọng các quyết định của trọng tài trên sân.

VFF phạt 'nguội' Samson, Omar được Ban giải quyết khiếu nại giảm án

VFF phạt 'nguội' Samson, Omar được Ban giải quyết khiếu nại giảm án

Pape Omar Faye (FLC Thanh Hóa) đã được Ban giải quyết khiếu nại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) giảm án cấm thi đấu từ 8 xuống 6 trận và giữ nguyên mức phạt tiền 30 triệu đồng sau khiếu nại từ CLB chủ quản.


Thứ tư, lực lượng giám sát và trọng tài cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực thi đúng nhiệm vụ, chức trách theo quy định của Luật, điều hành trận đấu trung thực, vô tư và khách quan, xử lý nghiêm khắc các hành vi phi thể thao và bạo lực sân cỏ, tránh để xảy ra sai sót, nghiêm túc trong sinh hoạt tại địa phương khi đến làm nhiệm vụ.

Thứ năm, Ban trọng tài tăng cường công tác quản lý trọng tài, đề xuất phân công trọng tài đảm bảo đúng năng lực, phù hợp tính chất trận đấu theo đúng quy trình do Liên đoàn bóng đá Việt Nam ban hành; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Chỉ đạo của Chủ tịch Lê Hùng Dũng đến sau sự kiện CLB Long An “đình công” tại SVĐ Thống Nhất, phản đối quyết định thổi phạt đền của trọng tài Nguyễn Trọng Thư. Sự việc đó như “giọt nước làm tràn ly”, không chỉ gây bức xúc trong dư luận mà còn xuất hiện ở nhiều mặt báo trên thế giới, trở thành đề tài chế nhạo, châm biếm.

Hiếu Lương


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm