Chủ tịch Lê Hùng Dũng chỉ đạo VPF xử nghiêm vụ Long An 'đình công'

20/02/2017 09:28 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) – Ngay sau khi xảy ra vụ việc bỏ cuộc không thi đấu của CLB Long An trên sân Thống Nhất ở trận gặp CLB TP.HCM chiều ngày 19/2, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã có chỉ đạo cho VPF về hướng xử lý đối với những vi phạm của CLB Long An.

Ông Dũng nói: "Đây là sự cố nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh giải đấu mà ảnh hưởng đến cả hình ảnh của bóng đá Việt Nam. Những hành xử của CLB Long An thiếu tính chuyên nghiệp, đi ngược lại với tinh thần thể thao cao thượng và không tôn trọng khán giả.

VFF đã yêu cầu BTC giải có báo cáo và chuyển sang Ban Kỷ luật để xử lý nghiêm những vi phạm về Quy chế bóng đá chuyên nghiệp".

Những 'trò lố' của thủ môn Minh Nhựt trên sân Thống Nhất

Những 'trò lố' của thủ môn Minh Nhựt trên sân Thống Nhất

CLB Long An bỏ bóng, mặc kệ cho TPHCM ghi 3 bàn để phản đối quyết định của trọng tài Nguyễn Trọng Thư, nhưng những hành động phản cảm của thủ thành Minh Nhựt còn khiến người hâm mộ ngao ngán hơn nhiều.


Trước đó, trả lời phỏng vấn Thethaovanhoa.vn qua điện thoại, trưởng BTC V-League 2017 Nguyễn Minh Ngọc cũng khẳng định sẽ chuyển hồ sơ vụ CLB Long An qua Ban Kỷ luật để lập lại kỷ cương của giải đấu.

Ông Ngọc nói: "Chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ qua Ban Kỷ luật của VFF. Phản ứng của BHL và cầu thủ Long An là không thể chấp nhận được với bóng đá chuyên nghiệp. Đây là hành vi không đẹp, coi thường kỷ cương của giải đấu. CLB Long An đã có phản ứng quá tiêu cực.

Thật may và cũng thật không may là tôi đã có mặt trực tiếp tại đây để chứng kiến trận đấu này. Tôi đang yêu cầu các thành viên của BTC như giám sát, trọng tài viết báo cáo thật đầy đủ chuyển qua Ban Kỷ luật để lập lại kỷ cương của giải đấu chứ không thể chấp nhận chuyện như thế này".

Trung vệ Long An mỉa mai trọng tài và tiền đạo TPHCM

Trung vệ Long An mỉa mai trọng tài và tiền đạo TPHCM

Trung vệ Phạm Hoàng Lâm đã lên tiếng kêu oan trên facebook cá nhân ngay sau trận đấu tai tiếng giữa TPHCM và Long An kết thúc. Anh mỉa mai cả trọng tài chính Nguyễn Trọng Thư và hai tiền đạo của TPHCM.


Không chỉ có lãnh đạo VFF và VPF bức xúc về hành vi vi phạm của CLB Long An mà cả lãnh đạo Tổng cục TDTT cũng đã có ý kiến với VFF về vấn đề này. Một nguồn tin khẳng định các lãnh đạo Tổng cục TDTT, VFF và VPF đều có chung ý kiến rằng không có lý do gì để biện minh cho hành động bỏ cuộc hoặc thi đấu hời hợt của một số cầu thủ Long An ở trận gặp CLB TP.HCM, bởi V-League 2017 mới bước sang vòng 6 và mọi thứ hạng đều chỉ là tạm thời.

Hơn nữa, CLB Long An còn là đội bóng đại diện cho tỉnh Long An chứ không phải là đội bóng của doanh nghiệp, nên trong mọi hoàn cảnh CLB cần phải ý thức được vị trí và vai trò của mình. Vì thế, vi phạm của CLB Long An bị xem là cực kỳ nghiêm trọng và chắc chắn sẽ bị xử phạt thật nghiêm khắc để làm gương.

Huy Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm