Chủ quán karaoke liên quan đến dịch Covid-19 ở Nghi Xuân bị phạt gần 28 triệu đồng

16/11/2021 11:34 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Văn phòng UBND huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết vừa có Quyết định số 4598/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Hà Văn Toản - chủ một quán Karaoke, do vi phạm quy định phòng, chống dịch, số tiền trên 27 triệu đồng.

Dịch Covid-19 trưa 16/11: Dịch bệnh diễn biến nhanh, Thái Bình dồn tổng lực, cấp bách ứng phó

Dịch Covid-19 trưa 16/11: Dịch bệnh diễn biến nhanh, Thái Bình dồn tổng lực, cấp bách ứng phó

Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước. Mời quý vị độc giả chú ý theo dõi.

Trước đó, vào khoảng 1 giờ 35 phút ngày 3/11, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an Hà Tĩnh) phối hợp với Công an huyện Nghi Xuân tiến hành kiểm tra hoạt động tại cơ sở kinh doanh karaoke An Hồng (tổ dân phố 1, thị trấn Xuân An) do ông Hà Văn Toản làm chủ.

Qua kiểm tra, đoàn phát hiện cơ sở vi phạm một số quy định như: Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền; hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke ngoài thời gian quy định từ 8 giờ đến 24 giờ hằng ngày; để người khác lợi dụng sử dụng chất ma túy trong khu vực mình quản lý.

Chú thích ảnh
Quán karaoke An Hồng tại tổ dân phố 1, thị trấn Xuân An, Nghi Xuân. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Với những vi phạm nêu trên, UBND huyện Nghi Xuân đã xử phạt hành chính ông Hà Văn Toản trên 27 triệu đồng. Trong đó, phạt 7,5 triệu đồng đối với hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền; phạt 12,5 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh dịch vụ karaoke ngoài thời gian từ 8 giờ đến 24 giờ mỗi ngày; phạt 7,5 triệu đồng đối với hành vi để người khác lợi dụng sử dụng chất ma túy trong khu vực mình quản lý.

Ngoài số tiền bị xử phạt nói trên, cơ sở karaoke này phải nộp lại số tiền kinh doanh ngoài thời gian cho phép là 1,8 triệu đồng. 

Hiện nay, trên địa bàn huyện Nghi Xuân tình hình dịch COVID-19 đang có dấu hiệu phức tạp, đã phát hiện nhiều ca nhiễm trong cộng đồng, trong đó có 15 ca liên quan đến cơ sở kinh doanh karaoke An Hồng.

Liên quan đến dịch COVID-19, từ ngày 4/11 đến nay, Hà Tĩnh phát hiện 210 ca mắc, trong đó có 36 ca trong khu vực phong tỏa và 64 ca trong cộng đồng.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm