Chơi bóng thô bạo, Quế Ngọc Hải bị Viettel treo giò nội bộ

07/03/2019 20:22 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Với pha vào bóng nguy hiểm với Văn Kiên của Hà Nội FC trong trận đấu thuộc vòng 3 V-League tối 6/3, trung vệ Quế Ngọc Hải đã phải nhận những hình thức kỷ luật tiếp theo sau thẻ vàng từ trọng tài Trần Đình Thịnh.

CĐV Hà Nội đòi ‘tẩy chay’ Quế Ngọc Hải sau pha phạm lỗi với Văn Kiên

CĐV Hà Nội đòi ‘tẩy chay’ Quế Ngọc Hải sau pha phạm lỗi với Văn Kiên

Ở phút 90+1 trận Viettel – CLB Hà Nội, Quế Ngọc Hải có pha vào bóng nguy hiểm với Văn Kiên (CLB Hà Nội) khiến Văn Kiên bị hằn rõ dấu giày đinh ở trên ống chân. Điều này, khiến CĐV Hà Nội rất phẫn nộ. Hàng trăm bình luận đòi “tẩy chay” Quế Ngọc Hải đã xuất hiện trên fanpage của CLB Hà Nội và Viettel.

Thông tin chính thức từ CLB Viettel được đăng tải trên fanpage của đội bóng này, sáng nay 7/3, lãnh đạo CLB đã quyết định có hình thức kỷ luật nội bộ với cầu thủ Quế Ngọc Hải. Cụ thể, Quế Ngọc Hải trước mắt sẽ bị đình chỉ thi đấu trong chuyến làm khách của CLB Viettel gặp CLB Bình Dương ngày 8/4 trên sân Gò Đậu.

VIDEO: Vừa nhận thẻ đỏ, Quế Ngọc Hải vẫn vào bóng kiểu chặt chém với Văn Kiên

Quyết định kỷ luật được đưa ra để đội trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam kiểm điểm về pha vào bóng gây nguy hiểm cho cầu thủ Văn Kiên của CLB Hà Nội trong trận đấu giữa 2 CLB thuộc vòng 3 V-League 2019. Theo lãnh đạo CLB, Viettel hướng tới xây dựng một phong cách bóng đá đẹp mắt, cống hiến và cao thượng. Vì thế, những hành vi thi đấu quyết liệt quá mức cần thiết, có thể gây phương hại đến đối thủ cần phải được loại bỏ.

Là cầu thủ có trình độ chuyên môn tốt, hiện đeo băng đội trưởng đội tuyển Việt Nam nhưng pha bóng này một lần nữa cho thấy Quế Ngọc Hải cần phải nghiêm khắc tự kiểm điểm, rút kinh nghiệm cả về nhận thức và chuyên môn, để vừa có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ ở vị trí thi đấu của mình, đồng thời cũng có ý thức bảo vệ các đồng nghiệp.

Lãnh đạo CLB Viettel nhấn mạnh, lần kỷ luật nội bộ này là nhằm giúp cho Quế Ngọc Hải có thể tự nhận thức sâu sắc và hoàn thiện bản thân.

Ở cuộc đối đầu với CLB Hà Nội tại vòng 3 V-League 2019, CLB Viettel thất bại 0-2. Phút 90, Quế Ngọc Hải vào bóng nguy hiểm với Văn Kiên. Sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC khẳng định Hải xứng đáng nhận thẻ đỏ với hành động đó.

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn báo chí, Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho biết Ban trọng tài sẽ xem xét kỹ lại trường hợp của Quế Ngọc Hải. Ở trên sân, góc nhìn của trọng tài nhận định chỉ là thẻ vàng nhưng nếu Ban điều hành xem lại và thấy đó là nghiêm trọng thì sẽ phạt nguội”.

Cũng trong ngày hôm nay 7/3, Ban điều hành giải V-League 2019 đã có công văn gửi CLB Viettel yêu cầu ban lãnh đạo và ban huấn luyện CLB Viettel nghiêm túc: Nhắc nhở, rút kinh nghiệm đối với cầu thủ Quế Ngọc Hải nói riêng và toàn đội nói chung, tăng cường giáo dục, quán triệt việc thi đấu đúng luật, nhiệt tình nhưng phải tôn trọng cầu thủ đội bạn.

Thi đấu quyết tâm nhưng phải luôn thể hiện tinh thần thể thao cao thượng, tuân thủ chấp hành nghiêm túc các quyết định của trọng tài, tránh để tái diễn những tình huống, hành vi thiếu tích cực

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm