Chỉ với 1 ca khúc này, Jin BTS chiếm 7% doanh thu cả năm của HYBE

21/12/2022 14:56 GMT+7 | Kbiz

Anh cả BTS chắc chắn là nam thần tượng có dự án solo đầu tay thành công nhất K-pop hiện nay vô số kỷ lục được gọi tên.

Chỉ với 1 ca khúc, Jin BTS chiếm 7% doanh thu cả năm của HYBE - Ảnh 1.

Jin BTS có màn solo cực thành công

Hiện tại, The Astronaut của Jin là album solo K-pop bán chạy thứ 2 trong thập kỷ này. Danh hiệu album bán chạy nhất mọi thời đại thuộc về Kim Gun Mo với Wrongful Encounter phát hành năm 1995, đạt doanh số 3.3 triệu bản được bán ra.

Chỉ với đĩa đơn đầu tay trong sự nghiệp, anh cả BTS là nghệ sĩ solo duy nhất được đề cử ở 2 hạng mục Nghệ sĩ của năm về album vật lý và cả album kỹ thuật số tại Giải thưởng Bảng xếp hạng Circle (Gaon).

Điều đáng nói, Jin BTS là cái tên duy nhất chỉ dùng 1 đĩa đơn để cạnh tranh với full album của các nghệ sĩ khác.

Nam thần tượng đình đám còn trở thành nghệ sĩ nước ngoài đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu Oricon tại Nhật Bản trong 11 năm trở lại đây, với doanh số bán ra hơn 100 nghìn bản trong một tuần.

Chỉ với 1 ca khúc, Jin BTS chiếm 7% doanh thu cả năm của HYBE - Ảnh 2.

Anh cả BTS liên tục mang về những kỷ lục mới cho đĩa đơn solo The Astronaut

Jin cũng là nghệ sĩ solo đầu tiên dành tới 3 tuần ở vị trí số 1 trên Bảng xếp hạng doanh số bán hàng album kỹ thuật số toàn cầu của Billboard. Tính đến thời điểm hiện tại, anh cả BTS đã trụ vững 7 tuần trên bảng xếp hạng uy tín này.

Theo thống kê cuối năm, Jin cũng nằm trong Top 10 nam nghệ sĩ K-pop bán chạy nhất năm 2022 tại Circle Gaon. Nam thần tượng là nghệ sĩ solo thứ 2 trong danh sách và là người duy nhất chỉ có một bài hát. Album The Astronaut của Jin phát hành cũng chỉ có 2 phiên bản!

Chỉ với 1 ca khúc, Jin BTS chiếm 7% doanh thu cả năm của HYBE - Ảnh 3.

Jin đứng vị trí thứ 10 trong danh sách Nam nghệ sĩ K-pop bán chạy nhất năm 2022

Hiện tại, doanh số bán hàng của The Astronaut tại Mỹ và Châu Âu vẫn chưa được tổng hợp vào Gaon. Tuy nhiên, thành viên BTS vẫn trở thành nghệ sĩ solo đạt doanh số 1 triệu bản nhanh nhất và là người đầu tiên nhận được Chứng nhận Vòng tròn Gaon cho một đĩa đơn.

Một thông tin thú vị khác từ thống kê doanh thu cuối năm của HYBE cho thấy sức ảnh hưởng mạnh mẽ của Jin BTS. Dù đã nhập ngũ, anh cả vẫn mang về 7% tổng doanh thu cả năm cho công ty chủ quản của Hybe.

Chỉ với 1 ca khúc, Jin BTS chiếm 7% doanh thu cả năm của HYBE - Ảnh 5.

Theo bảng tông kết doanh số cuối năm, Jin mang về 7 doanh thu cho công ty chỉ với 1 ca khúc

Jin là nghệ sĩ solo duy nhất trong số các nghệ sĩ có doanh thu hàng đầu của HYBE. Hơn nữa, các nghệ sĩ khác có doanh thu đến từ nhiều full album qua từng năm bà được cộng lại vào tổng tỷ lệ phần trăm, nhưng Jin chỉ có 1 bài hát duy nhất!

Anh cả BTS đã bắt đầu thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự của mình vào ngày 13/12 vừa qua và dự kiến xuất ngũ sau 18 tháng phục vụ trong quân đội.

MV The Astronaut của Jin BTS:

Minh Châu (Theo Allkpop)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm