'Chế' phim The Hobbit, Air New Zealand tung video hướng dẫn an toàn bay ấn tượng

27/10/2014 16:00 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Ngành công nghiệp du lịch tại New Zealand đã được hưởng lợi rất nhiều từ các bộ phim của đạo diễn Peter Jackson như Lord of the Rings The Hobbit. Vì vậy, cũng là điều dễ hiểu khi hãng hàng không Air New Zealand bắt tay hợp tác với Jackson để xây dựng thương hiệu của mình như một "hãng hàng không chính thức của Middle-earth (được xem là nơi ở của người tiên, người lùn)".

Năm 2012, hãng cũng sản xuất một video về an toàn hàng không theo chủ đề này khi bộ phim Hobbit đầu tiên ra mắt. Sau phim quảng cáo thứ 2 năm 2013, sự kết hợp thứ 3 và có lẽ là cuối cùng giữa Air New Zealand và The Hobbit cũng mới được phát hành, vừa kịp lúc ra mắt phim The Hobbit: The Battle of the Five Armies.

Như chính bộ phim đã truyền cảm hứng, video là một tác phẩm được trau chuốt kĩ lưỡng. Trong khi hiệu ứng của phim an toàn hàng không năm 2012 khá khiêm tốn, chủ yếu khắc họa các nhân vật mặc trang phục Middle-earth còn Jackson đóng vai khách mời trên máy bay, bộ phim năm nay được quay tại nhiều địa điểm khác nhau trên khắp New Zealand, bao gồm cả Hobbiton (nơi ở của người Hobbit trong phim), với sự xuất hiện của hàng chục diễn viên trong trang phục đẹp mắt cùng các orc và elve (2 giống yêu tinh trong The Hobbit).


Một cảnh trong video của hãng Air New Zealand

Ngoài việc Jackson vẫn đảm nhận vai trò khách mời theo dự đoán của nhiều người, phim còn có sự tham gia của Elijah Wood (người cũng từng tham gia với vai trò khách mời trong bộ phim Hobbit đầu tiên), Sylvester McCoy (phù thủy Radagast), Dean O'Gorman (người lùn Fili), Richard Taylor của Weta Workshop (công ty sáng tạo các mẫu sinh vật trong The Hobbit), cầu thủ bóng chày người Nhật là Naoyuki Shimizu, và đạo diễn người New Zealand Taika Waititi. Đây được đánh giá là một đoạn video có nội dung ngớ ngẩn nhưng rất hấp dẫn và thú vị. Chắc chắn đoạn video này cũng mang tính giải trí hơn hầu hết các hướng dẫn an toàn hàng không khác.

Xin mời quý vị theo dõi đoạn video tại đây:


Vân Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm