CEO Goldman Sachs nhận định kinh tế Mỹ có thể rơi vào suy thoái trong năm tới

19/10/2022 21:55 GMT+7 | Tin tức 24h

Giám đốc điều hành (CEO) Goldman Sachs, David Solomon, nhận định kinh tế Mỹ có thể rơi vào suy thoái trong năm tới, nhưng lạm phát có thể được kiểm soát mà không gây ra những tác động quá lớn về kinh tế.

Nhà Trắng: Chưa có tín hiệu cho thấy kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái

Nhà Trắng: Chưa có tín hiệu cho thấy kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái

Ngày 12/7, Nhà Trắng cho biết kinh tế Mỹ dường như đang chuyển sang giai đoạn tăng trưởng và tạo việc làm chậm hơn song số liệu kinh tế dự kiến công bố ngày 13/7 chưa cho thấy tín hiệu của một cuộc suy thoái kinh tế trong quý 1 hoặc quý 2 năm nay.

Ông Solomon đưa ra nhận định trên sau khi CEO của JPMorgan & Co, Jamie Dimon, cảnh báo về triển vọng của kinh tế Mỹ. CEO của Bank of America Corp, Brian Moynihan, lạc quan hơn khi tình hình tài chính của người tiêu dùng và các doanh nghiệp mạnh.

Fitch Ratings ngày 18/10 dự báo kinh tế Mỹ sẽ rơi vào suy thoái từ quý II/2023, dù ở mức tương đối nhẹ và tài chính của người tiêu dùng mạnh sẽ góp phần hạn chế tác động.  

Chú thích ảnh
Giám đốc điều hành (CEO) Goldman Sachs, David Solomon. Nguồn: Internet

Người phụ trách kinh tế khu vực tại Mỹ của Fitch Ratings, Olu Sonola, cho rằng kinh tế Mỹ sẽ rơi vào suy thoái khá giống với những gì diễn ra năm 1990-1991, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất vào các năm 1989-1990.

Ông Solomon cũng nói tới những thách thức đối với hoạt động thâu tóm và sáp nhập, khi số lượng thỏa thuận mua đứt tăng chậm lại.

Theo số liệu của Dealogic, sự giảm mạnh của hoạt động mua lại góp phần làm số thỏa thuận thâu tóm và sáp nhập toàn cầu tăng chậm lại trong quý III, với giá trị giảm 54% so với cùng kỳ năm ngoái, từ 1.560 tỷ USD xuống 716,62 tỷ USD.

Goldman Sachs công bố lợi nhuận quý III giảm 44%, giảm nhẹ hơn dự báo, trong khi tập đoàn này tái cơ cấu lại hoạt động kinh doanh chỉ còn ba bộ phận và giảm tham vọng về hoạt động ngân hàng đầu tư.

Lê Minh/TTXVN (Theo Reuters)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm