CĐV tiến cử nhiều ứng viên thay thế thầy Park

20/10/2022 05:59 GMT+7 | Bóng đá Việt

Sau khi HLV Park Hang Seo quyết định không gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), đã có rất nhiều ứng viên được người hâm mộ tiến cử để thay thế chiến lược gia người Hàn Quốc. Nổi bật trong số đó là những cái tên như HLV Philippe Troussier, Shin Tae Yong, Lee Young Jin hay Gong Oh Kyun…

ĐT Việt Nam sau HLV Park Hang Seo: Khép lại để mở ra

ĐT Việt Nam sau HLV Park Hang Seo: Khép lại để mở ra

Việc HLV Park Hang Seo quyết định chia tay bóng đá Việt Nam sau 5 năm gắn bó chắc chắn là sự kiện nhận được nhiều sự chú ý nhất trong tuần này.

“Xin đề cử Shin Tae Yong, một HLV rất giỏi và rất có tâm. Có cảm giác ông sẽ nâng tầm bóng đá Việt Nam! HLV Shin Tae Yong đã có khoảng thời gian 3 năm làm việc tại Đông Nam Á nên ông hiểu rõ căn cơ của cả khu vực. Và thực tế, HLV Shin Tae Yong là người có năng lực và chuyên môn cao, rất phù hợp nhất với đội tuyển Việt Nam lúc này”, facebook Đạt Đặng chia sẻ trên trang facebook chính thức của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

“Trợ lý số 1 của thầy Park là ông Lee Young Jin có thể thay thế xứng đáng cho HLV Park Hang Seo. Ông Lee Young Jin đã đồng hành với HLV Park Hang Seo kể từ khi ông sang Việt Nam vào tháng 10/2017. Chính thầy Park thừa nhận trợ lý Lee Young Jin có vai trò rất lớn trong những quyết sách nhân sự và chiến thuật của đội tuyển Việt Nam. Hơn ai hết, HLV Lee Young Jin am hiểu từng điểm mạnh, yếu của các tuyển thủ Việt Nam. Và đương nhiên HLV Lee Young Jin sẽ nhận được sự tin yêu và ủng hộ của rất nhiều các cầu thủ nếu thay thế thầy Park”, facebook Huy Quang bình luận.

“Khi thầy Park nghỉ tôi nghĩ ngay đến HLV Gong Oh Kyun. Ông là người được HLV Park Hang Seo giới thiệu thay thế mình dẫn dắt U23 Việt Nam sau SEA Games 31. HLV Gong Oh Kyun đã dẫn dắt U23 Việt Nam rất ấn tượng và trình làng nhiều tài năng mới Văn Khang, Văn Trường…Rất mong VFF sẽ trao cho chiến lược gia trẻ Gong Oh Kyun một cơ hội để khẳng định mình ở cấp độ đội tuyển quốc gia Việt Nam”, facebook Ba Bang viết trên diễn đàn Vietnam football.

Chú thích ảnh
HLV Philipe Troussier. Ảnh:VFF

“Theo một chu kỳ thành công thầy ra đi lúc này là đẹp nhất. Dù tiếc nhưng đến lúc đội tuyển Việt Nam cần phải làm mới. Chúc thầy Park thành công hơn và nhiều sức khỏe. Áp lực 5 năm qua k dễ dàng nhưng thầy vì tình yêu người hâm mộ đã vượt qua và làm được. Mình hy vọng HLV tiếp theo không phải là HLV người Thái Lan. Mong đó là một HLV người Hàn Quốc và từng dự World Cup”, facebook Thuận Lợi đưa ra quan điểm.

“Vai trò của HLV trưởng đội tuyển quốc gia là rất quan trọng đối với nền bóng đá của một quốc gia. Người thay ông Park nên là một HLV có tầm hơn hoặc ít nhất là ngang cơ thầy Park. Điều này sẽ giúp bóng đá Việt Nam tiếp nối sự tự tin và phát huy thành quả của HLV Park Hang Seo để lại. Người phù hợp nhất hiện nay là HLV người Pháp từng làm việc tại Việt Nam Philippe Troussier. Ông ấy rất hiểu bóng đá Việt Nam. Danh tiếng và chuyên môn của ông ấy đủ để thuyết phục bất kỳ người hâm mộ khó tính nào.

Khó khăn duy nhất là vấn đề chi phí tiền lương cho ông Philippe Troussier. Vấn đề này VFF phải tìm cách tháo gỡ. Nếu VFF không mời được ông ấy mà dùng bất kỳ một HLV nào khác có trình độ thấp hơn thầy Park thì đó coi như là một thất bại”, facebook Kiên Cần bày tỏ.

Philippe Troussier từng dẫn dắt Nam Phi tranh tài tại World Cup 1998 và đặc biệt là thành tích khi dẫn dắt Nhật Bản dự World Cup 2002. Năm đó, ông Philippe Troussier đã gây được tiếng vang cực lớn khi giúp Nhật Bản lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua vòng bảng của World Cup. Tháng 6/2018, ông Philippine Troussier ký hợp đồng để trở thành GĐKT của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Tháng 9/2019, ông được mời đảm nhiệm cương vị HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam. Sau đó, chiến lược gia người Pháp đã chia tay bóng đá Việt Nam vào tháng 6 năm 2021.

An Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm