Cao Thái Sơn phản hồi việc mua bản quyền bài hát của Khắc Việt giá 500 nghìn đồng

17/07/2021 18:45 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi ca nhạc sĩ Khắc Việt chia sẻ câu chuyện Cao Thái Sơn từng mua bài hát anh sáng tác với giá 500 nghìn đồng vào năm 2008, giọng ca điển trai đã có phản hồi xoay quanh việc này.

'Giọng ải giọng ai': Trấn Thành tiết lộ Cao Thái Sơn 'mỗi quận có 10 căn nhà'

'Giọng ải giọng ai': Trấn Thành tiết lộ Cao Thái Sơn 'mỗi quận có 10 căn nhà'

Làm khách mời trong tập 14 Giọng ải giọng ai  tuần này cùng với Trịnh Thăng Bình, ca sĩ Cao Thái Sơn được Trấn Thành, kê khai khối tài sản “khổng lồ”  khiến khán giả cười ngất.

Theo đó thông qua mạng xã hội, Cao Thái Sơn cho biết anh từng xin lỗi Khắc Việt về sự cố trả tác quyền ca khúc Quên với giá 500 nghìn đồng vào năm 2014, tại nhà riêng của một bầu show ở Mỹ. Câu chuyện này được nhóm The Men, Minh Vương, Bằng Cường… chứng kiến.

“Lúc đó chúng ta xỉn tới sáng thế nào chắc Khắc Việt còn nhớ, rất nhiều người khác ở chung trong căn nhà đó đều biết câu chuyện này. Việt cũng chấp nhận lời xin lỗi đó”, Cao Thái Sơn viết.

Cao Thái Sơn và Nathan Lee, Cao Thái Sơn vs Nathan Lee, Nathan Lee mua độc quyền bài hát của Cao Thái Sơn, Cao Thai Son vs Nathan lee, cao thai son, khắc việt
 Sau nhiều ngày im lặng, Cao Thái Sơn cũng phản hồi việc mua bài hát của Khắc Việt với giá 500 nghìn đồng

Lý do được giọng ca Con đường mưa đưa ra là vào năm 2008, giá tác quyền chung của một bài hát đã được ca sĩ khác sử dụng để biểu diễn, ra CD/DVD theo giá chung của là 500 nghìn đồng.

Cao Thái Sơn cho biết thêm vì ca khúc Quên của Khắc Việt đã hát và ra mắt CD/DVD trước đó nên anh chỉ hát lại tác quyền, quản lý của nam ca sĩ làm việc trực tiếp với chủ nhân ca khúc này.

“Việc trả giá bài hát cũng như giá cát-sê của tôi được anh quản lý quyết định, phải bớt cho các bầu show 5-10 triệu đồng tình nghĩa lúc đó là chuyện rất bình thường. Thuận mua vừa bán chẳng ai ép ai”, ca sĩ điển trai chia sẻ.

Cao Thái Sơn và Nathan Lee, Cao Thái Sơn vs Nathan Lee, Nathan Lee mua độc quyền bài hát của Cao Thái Sơn, Cao Thai Son vs Nathan lee, cao thai son, khắc việt
 Khắc Việt tuyên bố "không có tình nghĩa gì với Cao Thái Sơn"

Cao Thái Sơn cũng tuyên bố từ năm 2007-2012 tại Việt Nam, quản lý của anh đều quyết định giá và chốt hợp đồng biểu diễn, bài hát, còn anh không ra mặt. “Tôi khẳng định cũng chưa từng mang tiếng lợi dụng ai mà chỉ giúp đỡ đàn em, thân thiện với cả đồng nghiệp lẫn khán giả khi gặp đã gật đầu chào từ xa”, nam ca sĩ cho biết.

Theo lời chia sẻ trên trang cá nhân của Cao Thái Sơn, vào năm 2014, anh gặp lại Khắc Việt khi làm việc chung công ty tại Mỹ và được ca nhạc sĩ kể đã giận anh vì năm 2008 còn khó khăn mà phải bán bài giá 500 nghìn đồng.

Cao Thái Sơn kể: “Tôi đã chân thành xin lỗi vì làm cậu ấy tổn thương. Lúc đó chúng tôi đã rất vui vẻ làm hoà với nhau. Trong suốt những năm đó tới 2021, bất cứ điều gì Khắc Việt cần nhờ mua nhà, sửa nhà hay nội thất tôi đều tận tình giúp chưa hề có xích mích nào. Tới khi bài Bình yên nhé được bán thì chúng tôi mới mất đi mối quan hệ. Khắc Việt cũng chưa bao giờ đề cập việc mua bán lại bài hát vì chúng tôi nghĩ thân nhau như anh em. Khắc Việt bảo tôi cứ hát đi thì tôi tin tôi hát”.

Ca sĩ nói thêm rằng nếu biết được bài hát bán cho người khác rồi “có cho thêm tiền hát lại, tôi cũng có lòng tự trọng mãi mãi không bao giờ đụng tới, không bao giờ đi hát trộm đâu”.

Trước đó vào 2/7, ca nhạc sĩ Khắc Việt khiến nhiều người ngỡ ngàng khi cho biết Cao Thái Sơn từng mua bài hát của anh với giá 500 nghìn đồng. “Khi anh biết Nathan Lee muốn mua bài, sao anh không mua để hát tiếp đi, anh hát chùa đi kiếm tiền từ bài của tôi bao lâu nay rồi, không gia hạn hợp đồng. Anh lên facebook viết về tình nghĩa, tình nghĩa gì? Anh nuôi tôi ngày nào?

Bài hát Quên của tôi, năm 2009 tôi đói quá không có tiền ăn, xin bán anh 1 triệu đồng anh ép tôi với giá 500 nghìn đồng. Khi đó tôi chưa có tiếng nói, tôi vẫn ngậm ngùi cầm tiến đấy, tôi và em tôi trả tiền điện mua mì tôm ăn qua ngày, khi đó anh đã là một ngôi sao. Mờ mồm ra xem như người nhà, anh nghĩ tôi trẻ con à mà còn đi tin mấy lời đấy”.

Trước đó nữa giữa lúc lời qua tiếng lại trên mạng xã hội, Nathan Lee đã liên hệ với các nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, Khắc Việt để mua độc quyền các bài hát từng được Cao Thái Sơn thể hiện. Sự việc này khiến người trong nghề và cộng đồng mạng tranh luận sôi nổi.

An Nhiên (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm