'Cảnh sát hình sự' phần mới và 'câu hỏi số 5' chết người

10/08/2015 19:51 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - "Nếu không xem liền mạch sẽ khó hiểu được mạch phim", đạo diễn Bùi Quốc Việt chia sẻ trong ngày VFC ra mắt phần mới Cảnh sát hình sự: Câu hỏi số 5 vào chiều ngày 20/8/2015.

Cảnh sát hình sự ra mắt từ năm 1997 đã trở thành một series phim tạo được thương hiệu ở VFC, và gây được ấn tượng mạnh mẽ với khán giả. Phần phim mới nhất Cảnh sát hình sự: Câu hỏi số 5 (30 tập) sẽ là một  chùm vụ án, liên kết chặt chẽ với nhau, với nhiều mối quan hệ phức tạp chồng chéo giữa các nhân vật. Đạo diễn Bùi Quốc Việt cho biết, để nắm được tình tiết của phim, khán giả sẽ phải theo dõi rất đều đặn bộ phim.

"Câu hỏi số 5" có liên quan như thế nào đến phần phim này? Sau khi triệt phá được băng đảng Thiên Cơ khét tiếng, bắt được ông trùm Quý, thượng úy Phong được thăng chức đội trưởng đội trọng án. Tuy nhiên, 4 vụ án mạng liên tiếp xảy ra, mỗi một vụ hung thủ đều để lại hiện trường một câu hỏi. Đội trọng án phải gấp rút phá án, cố gắng ngăn chặn không để xảy ra câu hỏi thứ 5.

Kiều Thanh vào vài Linh Lam, một mĩ nữ thủ đoạn luôn sát cánh bên ông trùm Quý

Nhưng vụ án này thực chất nằm trong "đại kế hoạch" của băng đảng Thiên Cơ. Trùm Quý dù trong tù nhưng vẫn có thể thao túng ở bên ngoài, đang tìm cách thoát thân. Điều đáng nói, hắn có mối quan hệ mờ ám với Thủy - người yêu của Phong.

Trùm Quý do NSƯT Minh Thảo hóa thân, vai Phong do nam diễn viên trẻ Tiến Lộc, người từng thủ vai công an trong bộ phim Chạm tay vào nỗi nhớ. Và Kiều Thanh, sau vai "bà trùm" trong Khi đàn chim trở về lại được giao vai Linh Lam, "tay chân" của trùm Quý.

Nhà sản xuất VFC cho biết phần mới Cảnh sát hình sự được đầu tư kỹ càng về bối cảnh, các pha hành động, được dàn dựng  sống động, chân thực. "Các cảnh cảnh sát vây bắt, khám nghiệm tử thi, hiện trường đều do cảnh sát thật thực hiện nhằm đảm bảo sự chân thật", đạo diễn Bùi Quốc Việt nói.

Bùi Quốc Việt đã để lại dấu ấn qua các bộ phim truyền hình đề tài hình sự như Giọt nước rơi, Đầm lầy bạc. Riêng Đầm lầy bạc đã mang về cho anh Huy chương Bạc Liên hoan truyền hình 2012.

Cảnh sát hình sự: Câu hỏi số 5 sẽ phát sóng vào 21h20 thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên VTV3 từ 12/8/2015.


Tiến Lộc trong vai Phong, đội trưởng đội trọng án, là một cảnh sát mẫu mực và tài năng


NSƯT Đỗ Kỷ vào vai Đại tá Phan Bá Thiết, cấp trên của Phong


Thanh Hoa trong vai Thủy, bạn gái của Phong. Ngoài đời nữ diễn viên này là vợ của đạo diễn Bùi Quốc Việt


NSƯT Minh Thảo vào vai trùm Quý khét tiếng


Chí Nhân trong vai Linh, được trùm Quý nuôi từ nhỏ, là đàn em trung thành của trùm Quý

Ngọc Diệp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm