Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh: Âm nhạc ở trong máu, trong cả mọi giấc mơ

07/06/2023 18:30 GMT+7 | Giải trí

Chương trình "Con đường âm nhạc" tháng 6 với chủ đề "Giấc mơ tôi" của nữ ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh sẽ diễn ra tối 24/6 tới tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1.

Theo chia sẻ, "Con đường âm nhạc" - Nguyễn Ngọc Anh "Giấc mơ tôi" sẽ tái hiện lại chặng đường hoạt động nghệ của Nguyễn Ngọc Anh bằng âm nhạc. Chương trình sẽ gồm những ca khúc đã gắn bó với tên tuổi của Ngọc Anh, đặc biệt là những ca khúc của những nhạc sĩ mà cô hát thành công tác phẩm của họ, như Đỗ Bảo, Phạm Hải Âu...

 Điểm nhấn của "Giấc mơ tôi" sẽ nằm ở phần đầu và phần cuối chương trình. Ở phần đầu, chương trình sẽ kể về giấc mơ vươn tới một ngôi sao của Nguyễn Ngọc Anh, và phần cuối sẽ là nỗi lòng của Nguyễn Ngọc Anh trong thời điểm hiện tại.

Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh: Âm nhạc ở trong máu, trong cả mọi giấc mơ - Ảnh 1.

Con đường âm nhạc tháng 6/2023 khắc hoạ chân dung âm nhạc ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh

"Con đường âm nhạc" - Nguyễn Ngọc Anh "Giấc mơ tôi" có hai khách mời là 2 nam nghệ sĩ: Tô Minh Đức và Hoàng Dũng. Khách mời Tô Minh Đức vừa là chồng của Nguyễn Ngọc Anh, vừa là cặp song ca ăn ý quen thuộc với cô. Gần đây, cả hai thường ra sản phẩm chung và cùng nhau xuất hiện trên rất nhiều sân khấu. 

Nguyễn Ngọc Anh từng chia sẻ, cô đến với Tô Minh Đức đầu tiên là bởi mê tài năng của anh và có sự đồng điệu trong gu âm nhạc. Chính vì vậy, sau khi gắn bó, Tô Minh Đức được Nguyễn Ngọc Anh tin tưởng giao phó trách nhiệm sản xuất các sản phẩm âm nhạc cho cô, cùng cô hoà giọng, nhanh chóng trở thành cặp đôi âm nhạc mới, ăn ý. Mới đây album "Khẽ hát tình xưa" của họ ra mắt đã nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả.

Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh: Âm nhạc ở trong máu, trong cả mọi giấc mơ - Ảnh 2.

"Con đường âm nhạc" - Nguyễn Ngọc Anh "Giấc mơ tôi" sẽ do nhạc sĩ Đỗ Bảo làm giám đốc âm nhạc. Nguyễn Ngọc Anh tiết lộ, mặc dù Đỗ Bảo rất bận với nhiều dự án ở thời điểm này nhưng vẫn dành cho cô thời gian để hoàn thiện phần âm nhạc cho cô. Đây là điều Nguyễn Ngọc Anh vô cùng trân quý. Cô tin tưởng Đỗ Bảo sẽ giúp cô có một chương trình tốt nhất về mặt nghệ thuật. Trong chương trình, Nguyễn Ngọc Anh cũng thể hiện một số ca khúc của Đỗ Bảo đã góp phần làm nên tên tuổi, ghi dấu ấn trong sự nghiệp âm nhạc của cô.

Nổi tiếng với danh hiệu "hoạ mi đất Mỏ", Nguyễn Ngọc Anh đã bộc lộ năng khiếu ca hát từ rất sớm. Năm 8 tuổi cô đã giành giải "Họa mi vàng" và liên tiếp giữ vị trí này nhiều năm sau đó. Năm 1992, cô giành Huy chương Vàng Festival thiếu nhi quốc tế tại Quý Châu – Trung Quốc, năm 1999 giành Huy chương Vàng giọng hát THPT toàn quốc. Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ, ban đầu cô không định đi theo ca hát chuyên nghiệp, nhưng "số phận đưa đẩy" khiến cô giành hết giải thưởng ca hát này đến giải thưởng ca hát nọ và cuối cùng bước vào ca hát chuyên nghiệp kể từ khi giành giải Ba giọng hát trẻ Hà Nội năm 2001, giải Nhì giọng hát hay Hà Nội 2003, rồi giải Nhì Sao Mai 2005 - dòng nhạc nhẹ và ngay sau đó là Top 5 chung kết Sao Mai - Điểm hẹn 2006.

Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh: Âm nhạc ở trong máu, trong cả mọi giấc mơ - Ảnh 3.

Mặc dù Nguyễn Ngọc Anh nói rằng đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp là do số phận đưa đẩy, nhưng kỳ thực âm nhạc đã ở trong máu Nguyễn Ngọc Anh, trong mọi giấc mơ của cô từ khi còn nhỏ. Mê hát, yêu hát, Nguyễn Ngọc Anh chưa bao giờ chịu dừng lại ở bất cứ điểm dừng nào để hài lòng về chính mình. Cô luôn khai phá bản thân, khai phá đến tận cùng những phong cách âm nhạc mà cô yêu thích. Đó là lý do vì sao Nguyễn Ngọc Anh thích thử thách mình với các cuộc thi chuyên nghiệp: Giọng hát Vàng ASEAN 2008 (giành giải Vàng); Cặp đôi hoàn hảo 2011 (giải Đồng); Chinh phục đỉnh cao 2014 (Quán quân)…

Nguyễn Ngọc Anh cho biết, cuộc đời cô luôn ấp ủ những giấc mơ âm nhạc, nhưng chưa bao giờ cô nghĩ phải cố gắng để thành Diva hay cái gì đó to tát. Đối với cô, ca sĩ cũng là một nghề như bao người bình thường làm những nghề bình thường khác mà thôi. Chỉ có điều người làm ca sĩ may mắn hơn là luôn được xuất hiện với hình ảnh đẹp nhất, được nhiều người yêu mến.

Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh: Âm nhạc ở trong máu, trong cả mọi giấc mơ - Ảnh 4.

"Bởi vậy, tôi rất trân trọng những may mắn mà mình có được khi trở thành ca sĩ. Trong "Con đường âm nhạc" - Nguyễn Ngọc Anh "Giấc mơ tôi" tháng 6 này, tôi muốn được tri ân khán giả, tri ân những người thầy đã giúp tôi hoàn thiện tài năng của mình, tri ân đồng nghiệp, bạn bè… Mỗi chặng đường đi của tôi đều có họ giúp sức tạo nên hào quang cho tôi. Đặc biệt tôi cũng muốn được cảm ơn bố mẹ đã yêu thương và tạo điều kiện cho tôi được phát triển con đường của mình. Tôi cảm ơn cả những mất mát, đau khổ, buồn vui hạnh phúc trên đường đời mình đã trải qua để chín chắn, trưởng thành hơn" - Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ.

Minh Anh. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm