Ca sĩ Hồng Nhung ly hôn: Câu chuyện buồn nhưng vẫn thật đẹp

29/06/2018 07:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày Gia đình Việt Nam năm nay cộng đồng mạng được một dịp xôn xao bởi tuyên bố ly hôn sau 7 năm hạnh phúc của ca sĩ Hồng Nhung.

Điều ấn tượng trong câu chuyện này đó là không phải những tâm sự đau thương, bi ai và thấm đẫm nước mắt, trái lại, quyết định chia tay đã đến một cách bình thản sau nửa năm trò chuyện, dù có buồn lòng nhưng trong hòa thuận. Mục đích của lời thông báo chỉ là để tránh những hiểu lầm, đồn đoán ảnh hưởng tới hai con nhỏ.

Trên tất cả, ca sĩ Hồng Nhung vẫn thừa nhận mình là một người mẹ hạnh phúc. Chị cùng chồng cũ vẫn sẽ là bạn bè, vẫn là những người cha mẹ yêu thương, chăm sóc và luôn là chỗ dựa tinh thần cho các con. Một câu chuyện buồn nhưng vẫn thật đẹp bởi sự văn minh trong cách ứng xử giữa những bậc làm cha mẹ trong gia đình.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Hồng Nhung đã chia tay ông xã ngoại quốc

Cho đến thời điểm hiện tại, rất nhiều người vẫn còn giữ định kiến về việc ly hôn, và coi đó là điều kinh khủng. Cũng có thể câu chuyện về những người chồng tệ bạc, những người vợ phản bội... được chia sẻ và truyền tai nhau dẫn đến những ác cảm xoay quanh việc ly hôn, cho đó là nỗi bất hạnh của gia đình. Để rồi ly hôn trở thành thứ để mọi người sợ hãi, lảng tránh nhắc đến, thay vì là một vấn đề nghiêm túc cần đặt ra và xem xét khi bắt đầu bất cứ mối quan hệ nào.

Theo một thống kê trong năm 2017 tại TP.HCM, cứ bình quân 2,7 cặp kết hôn sẽ lại có 1 cặp ly hôn. Đó là tỷ lệ không hề nhỏ và là một thực tế mà chúng ta phải đối mặt. Sẽ thật là sáo rỗng nếu luôn nói về hạnh phúc của một gia đình viên mãn đầy đủ trong khi thực tế sẽ có rất nhiều cặp đôi không thể bên cạnh nhau nữa bởi vì nhiều lý do. Thực tế ly hôn đôi khi chỉ là một sự lựa chọn khi thấy mình không còn phù hợp với đối phương nữa. Nhưng chẳng lẽ chỉ vì thế mà họ và gia đình không xứng đáng được hạnh phúc hay sao?

Nền tảng của một gia đình hạnh phúc chính là sự yêu thương. Gia đình đó có bao nhiêu người, có đủ cha đủ mẹ đủ anh em hay không, thậm chí có phải là ruột thịt với nhau hay không cũng chưa phải là điều quan trọng nhất. Mỗi thành viên hễ cứ yêu thương nhau, dành cho nhau sự quan tâm, lắng nghe và cố gắng sống tốt vì nhau, thì chúng ta đã có một gia đình đủ đầy và hạnh phúc.

Chẳng ai nói trước được gia đình của chúng ta ngày hôm nay đầy đủ các thành viên, ngày mai sự ly tán có xảy đến hay không? Đó là điều chẳng ai muốn, nhưng thực tế đôi khi sẽ rất phũ phàng.

Điều mà những bậc bố mẹ cần làm là ngay cả khi không còn phù hợp để ở bên cạnh nhau nữa, thì hãy vẫn ý thức được rõ ràng về trách nhiệm của mình đối với gia đình mà mình đã gầy dựng lên và đặc biệt là những đứa con. Chúng vẫn cần nhận được sự yêu thương, quan tâm và chăm sóc cho đến khi trưởng thành. Cư xử được như những điều ca sĩ Hồng Nhung nhắc đến là rất văn minh và cần được ủng hộ. Dẫu có không còn là vợ chồng, nhưng hai người vẫn là cha mẹ của những đứa nhỏ, để giờ đây, họ là bạn bè, và vẫn cùng nhau vun đắp tình yêu thương cho những đứa trẻ hồn nhiên kia.

Cuối cùng, hơn bao giờ hết, hãy ý thức được về sự chia ly, để biết cách trân trọng những điều chúng ta đang có. Hãy sống, yêu thương, quan tâm hết lòng đối với gia đình của mình, để bất cứ điều gì tệ hại nhất xảy đến cũng không thể làm ta nuối tiếc. Dẫu trong bất kỳ hoàn cảnh nào, hãy luôn cố gắng tích cực, lạc quan, và kiến tạo nên những gia đình yên vui và hạnh phúc!

Ca sĩ Hồng Nhung chia tay ông xã ngoại quốc Kevin Gilmore

Ca sĩ Hồng Nhung chia tay ông xã ngoại quốc Kevin Gilmore

Trên trang cá nhân, ca sĩ Hồng Nhung viết những dòng tâm sự với bạn bè và người hâm mộ, chị và ông xã ngoại quốc Kevin Gilmore đã chia tay trong hòa thuận.

Hạ Hồng Việt

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm