BTS và các idol không thi đại học vẫn thành công vượt sức tưởng tượng

17/11/2022 10:55 GMT+7 | Kbiz

Kỳ thi năng lực quốc gia (CSAT) là kỳ thi quan trọng nhất diễn ra hàng năm để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng Hàn Quốc.

Tuy nhiên, cũng có một số idol K-pop, bao gồm cả BTS, đã quyết định không tham gia CSAT nhưng vẫn đạt được thành công mặc dù đã trì hoãn việc học lên cao của họ.

Dưới đây là 4 idol K-pop thành công vượt sức tưởng tượng nhưng lại không tham gia kỳ thi kể trên.

1. IU

IU chia sẻ rằng cô ấy sẽ không tham gia CSAT vì mục đích phát triển sự nghiệp của mình. Cô nàng nói rằng mình sẽ vào đại học "khi cô ấy đã sẵn sàng", một sự lựa chọn hoàn toàn hợp lệ! Do tìm thấy thành công sau khi ra mắt khi mới 15 tuổi, IU cũng cảm thấy mình chưa chuẩn bị đủ để tham gia kỳ thi.

BTS và 3 idol không thi đại học vẫn thành công vượt sức tưởng tượng - Ảnh 1.

IU

IU đã phát hành tổng cộng 5 album phòng thu và 9 đĩa mở rộng trong sự nghiệp của mình, có 5 album quán quân và 30 đĩa đơn quán quân, giúp cô trở thành nghệ sĩ có nhiều bài hát quán quân nhất tại Hàn Quốc. Là một trong những nghệ sĩ solo bán chạy nhất trong ngành công nghiệp K-pop vốn do các nhóm nhạc thống trị, cô đã lọt vào danh sách Người nổi tiếng quyền lực nhất Hàn Quốc của Forbes năm 2012, đứng ở vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng năm đó.

2. BoA

Là một trong những thần tượng K-pop đầu tiên công khai từ chối tham gia CSAT, BoA đã tiếp tục tập trung vào sự nghiệp của mình. Ra mắt năm 13 tuổi, BoA đã có mặt trong ngành K-pop được gần 5 năm vào thời điểm diễn ra CSAT.

Hiện nay BoA được mọi người coi là "Nữ hoàng nhạc pop" của Hàn Quốc.

BTS và 3 idol không thi đại học vẫn thành công vượt sức tưởng tượng - Ảnh 2.

BoA

3. Suzy

Suzy là một trong nhiều thần tượng sinh năm 1994 chọn không tham gia CSAT. Khi được hỏi lý do trong một cuộc phỏng vấn, Suzy cho biết cô không nghĩ rằng mình có thể hoàn thành cuộc sống ở trường vì công việc. Vào thời điểm đó, Suzy đang rất bận rộn với các hoạt động quảng bá với tư cách là thành viên của Miss A và diễn xuất.

Suzy ưu tiên sự nghiệp của mình đã mang lại kết quả tuyệt vời và hiện là một trong những nữ diễn viên hot nhất ở thời điểm hiện tại!

BTS và 3 idol không thi đại học vẫn thành công vượt sức tưởng tượng - Ảnh 4.

Suzy

4. Jungkook (BTS)

Năm 2016, có thông báo rằng Jungkook là một trong số những thần tượng đã chọn không tham gia CSAT và tiếp tục cống hiến cùng BTS.

Năm 2018, anh được Tổng thống Hàn Quốc trao tặng Huân chương Văn hóa cùng với các thành viên khác của BTS nhờ những đóng góp của nhóm trong việc truyền bá văn hoá và ngôn ngữ Hàn Quốc.

BTS và 3 idol không thi đại học vẫn thành công vượt sức tưởng tượng - Ảnh 5.

Jungkook

Tuy nhiên, Jungkook cuối cùng đã đăng ký vào Đại học Global Cyber chỉ vài năm sau đó và tốt nghiệp với bằng cử nhân về Phát thanh truyền hình và Giải trí. Jungkook thậm chí còn được trao "Giải thưởng của Tổng thống" - giải thưởng cao nhất được trao cho sinh viên tốt nghiệp.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm