Tạm ngừng sử dụng 2 lô vắcxin liên quan đến sự cố tử vong

Thứ Ba, 23/07/2013 11:04 GMT+7


Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa ra thông báo khẩn về việc tạm ngừng sử dụng trên toàn quốc 2 lô vắcxin viêm gan B liên quan tới sự cố khiến 3 trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm tại tỉnh Quảng Trị.

Thông báo khẩn nêu rõ: Liên quan đến sự cố sau sử dụng đối với các lô vắcxin viêm gan B, căn cứ vào các quy chế dược hiện hành của Việt Nam và để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý dược thông báo tạm ngừng việc sử dụng các lô vắcxin viêm gan B, số lô V-GB020812E và V-GB030812E, hạn dùng tới tháng 7/2015, số đăng ký QLVX-0376-11.

Hai lô vắcxin nêu trên do Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên vắcxin và sinh phẩm y tế số 1 (Vabiotech) sản xuất. Cục Quản lý dược cũng yêu cầu Dự án tiêm chủng mở rộng quốc gia phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên vắc xin và sinh phẩm y tế số 1 (Vabiotech) gửi thông báo tạm ngừng sử dụng tới các địa điểm phân phối, sử dụng các lô vắc xin viêm gan B trên; yêu cầu các đơn vị này bảo quản theo đúng điều kiện quy định.

Trong thông báo khẩn, Cục Quản lý dược cũng yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, y tế các ngành, các Trung tâm y tế dự phòng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng vắc xin tạm ngừng sử dụng các lô vắcxin trên; thực hiện việc bảo quản theo đúng điều kiện quy định; kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện. Cục Quản lý dược đề nghị các đơn vị nghiêm túc, khẩn trương thực hiện thông báo khẩn này.

Thu Phương - TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG