Sách bật mí về những cuộc 'rong chơi' của Trần Lập

Thứ Ba, 23/02/2016 18:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Rong chơi”, cuốn sách mới của tác giả Yo Le, là cuốn sách nhỏ ghi lại chuyến “đi rong” của tác giả và độc giả trong thế giới ngập tràn thú vui của Trần Lập: âm nhạc, mô tô, những cung đường lộng gió và biến cố cuộc đời.
Rong chơi dày 230 trang, do 1980Books và NXB Lao động ấn hành, ra mắt tháng 2/2016.
Sách đến với độc giả đúng thời điểm Trần Lập đang đương đầu với căn bệnh ung thư trực tràng. Từ đầu tháng 2, anh ít chia sẻ thông tin về tình trạng sức khỏe của mình với công chúng. Trước đó, cuối tháng 1, anh đã tổ chức thành công liveshow “Bức Tuờng - Đôi Bàn Tay Thắp Lửa” gây quỹ ủng hộ bệnh nhân ung thư.

Cuốn sách "Rong chơi"
Rong chơi kể về cuộc đời Trần Lập từ khi còn nhỏ cho đến lúc bước sang tuổi tứ tuần. Thời nhỏ, cậu bé 6 tuổi bị “giam” đằng sau cánh cửa gỗ đầy mối mọt trong nhà khi người lớn đi vắng. Khi lớn lên, chàng trai lại trở thành thủ lĩnh của một ban nhạc rock đầu đàn, nổi tiếng với ca khúc Đường đến ngày vinh quang thôi thúc người nghe lên đường khám phá cuộc sống.
“Khi chấp bút ghi lại cuộc rong chơi này, tôi tâm niệm mục đích của Rong chơi sẽ không là gì khác ngoài đem tới cho bạn đọc hình dung trung thực về một Trần Lập bằng xương bằng thịt, chứ không phải một Trần Lập trước ánh đèn sân khấu hay trên truyền hình” - tác giả Yo Le chia sẻ về cuốn sách.
“Những câu chuyện về cuộc sống của Trần Lập và bản thân con người anh vốn chẳng cần tôi phải tô vẽ thêm bất cứ điều gì”.

Sách sẽ tiết lộ thêm những chuyện chưa kể về Trần Lập, như từng là một cậu chàng lang bang, bị đuổi học và có dính dáng đến lô đề. Năm 2013, Trần Lập từng ra mắt tự truyện Bên kia bức tường kể về cuộc đời và sự nghiệp của anh, còn Rong chơi phóng cái nhìn ra xa và xuyên suốt hơn về những gì đã tạo thành con người anh bây giờ.

Trần Lập trên một cung đường

Nỗi sợ vô hình thời thơ ấu bị nhốt kín trong nhà thúc đẩy cậu bé 6 tuổi Trần Lập hướng về phía khe cửa có ánh sáng, miệng hát theo những bài hát phát ra từ chiếc đài cũ kỹ. “Từ ca hát, tôi mới ước mơ thành nghệ sĩ. Ban đầu tôi nghĩ giấc mơ của mình là như vậy, nhưng thực ra tôi ước mơ vượt qua cánh cửa nhà. Cho đến lúc này, tôi không phải chỉ vượt qua cánh cửa hẹp nào đó nữa, vì qua cánh cửa này ta lại bước tới cánh cửa khác” - nam ca sĩ bộc bạch.
Đứng trước căn bệnh ung thư, đây là lúc Trần Lập ý thức sâu sắc nhất về lằn giới hạn của cuộc đời. Cuốn sách cũng là những chia sẻ gan ruột của anh.
Tác giả Yo Le (tên thật Lê Thu Thủy) là một cây bút tự do, hiện làm biên tập viên phát thanh. Cô thích sáng tác, du lịch, tìm hiểu văn hóa - con người, rất yêu âm nhạc của Bức Tường.
Nha Đam
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên