Quyết định thu hồi sách 'Búp sen xanh' in lậu

Thứ Bảy, 09/08/2014 06:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm 5/8, Cục Xuất bản đã có văn bản chỉ đạo thu hồi bản in lậu của tác phẩm Búp sen xanh gửi đến Sở Thông tin Truyền thông của các địa phương, các cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương và các đơn vị phát hành sách trên cả nước.
Cục cũng yêu cầu các cơ sở này nếu phát hiện bản sách lậu này đang lưu hành thì thông báo cho Cục và các cơ quan chức năng. Búp sen xanh bị in lậu 3 lần từ năm 2013 đến năm 2014, số lượng lên đến 3.000 bản nhưng phát hành khá hạn chế.
Cục khẳng định bản sách Búp sen xanh đứng tên NXB Thời đại và Công ty CP Sách Nhân dân là bản in và phát hành trái phép, vi phạm bản quyền, nhưng chưa xác định được đơn vị tổ chức in lậu. "Việc này cần kết hợp với cơ quan công an điều tra thì mới tìm ra được" - ông Phạm Quốc Chính, Phó Cục trưởng Cục Xuất bản, nói với Thể thao & Văn hóa hôm 8/8.

Bản in lậu Búp sen xanh (trái) và bản in chính thức của NXB Kim Đồng
Hiện tại, NXB Thời đại đã khẳng định vô can, còn Công ty CP Sách Nhân dân chưa có phản hồi dù đã được NXB Kim Đồng, đơn vị bị vi phạm bản quyền, và Cục Xuất bản có văn bản yêu cầu phản hồi.

Mặc dù vậy, qua trao đổi với Thể thao & Văn hóa hôm 5/8, ông Chính cũng cho biết, Công ty CP Sách Nhân dân là đơn vị từng nhiều lần bị Cục Xuất bản xử phạt, thu hồi vì in sách trái phép.
Giữa tháng 7, NXB Kim Đồng phát hiện tiểu thuyết Búp sen xanh của nhà văn Sơn Tùng bị in lậu qua thông báo của một độc giả. NXB này đã có công văn kiến nghị gửi Cục Xuất bản và 2 đơn vị liên quan là NXB Thời đại và Công ty CP Sách Nhân dân. Đến nay, vụ việc vẫn đang được Cục Xuất bản kết hợp với cơ quan an ninh điều tra và xử lý.
Hạ Huyền
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên