Người đàn bà trốn truy nã 15 năm

Thứ Bảy, 03/03/2012 10:04 GMT+7


Những năm 90, bà Thuận vay 2,1 tỷ đồng của nhiều người, trong đó có cả "đại gia" kinh doanh vàng ở Hà Nội, rồi bỏ trốn.

Công an Hà Nội đang tạm giữ bà Đỗ Thị Thuận (59 tuổi, quê Hồng Bàng, Hải Phòng) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Năm 1997, bà Thuận bị truy nã vì lừa của nhiều người với số tiền 2,1 tỷ đồng. Sau khi vay tiền, vàng, bà này đã bỏ trốn nhiều nơi, rồi ẩn náu ở quê chồng thuộc một huyện miền núi của tỉnh Nghệ An.
Ngày 29/2, Cục quản lý xuất nhập cảnh phát hiện bà Thuận làm hộ chiếu sang nước ngoài làm ăn. Ngay sau đó, Phòng cảnh sát truy nã công an Hà Nội đã vào cuộc truy bắt người đàn bà này.
Bà Thuận tại trụ sở Phòng truy nã công an Hà Nội. Ảnh: Việt Dũng.
3 cán bộ Đội truy bắt tội phạm truy nã vượt hàng trăm km vào huyện Yên Thành (Nghệ An), nơi bà Thuận cư trú. Các trinh sát “đóng vai” người quản lý xuất nhập cảnh, mời người phụ nữ này ra trụ sở UBND xã làm việc. Khi đã xác minh “đúng người, đúng tội”, cảnh sát đọc lệnh bắt.

Ngày 2/3, cảnh sát di lý bà Thuận về tới Hà Nội. Bà này khai, khoảng năm 1995 từ Hải Phòng lên thủ đô buôn bán. Với cách nói chuyện khéo léo, nhiều người đã cho bà Thuận vay tiền, vàng. Người ít vài chục triệu, nhiều 400 triệu đồng, trong đó có người cho vay 36 cây vàng.

“Do chơi họ rồi cho người này, người khác vay và làm nhà nên tôi bị vỡ nợ”, bà Thuận cho biết. Trong số chủ nợ của bà Thuân, có cả đại gia kinh doanh vàng bạc ở Hà Nội. Thời điểm đó, bà Thuận lấy vàng của cơ sở này đi giao cho các hiệu nhỏ hơn. Dần dần, số tiền lấy vàng lên tới 400 triệu đồng, song bà Thuận không trả.

Theo Vnexpress
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên