Google đưa di chỉ Machu Picchu lên bản đồ

Chủ Nhật, 06/12/2015 19:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lượng du khách gia tăng đang đe dọa di chỉ khảo cổ Machu Picchu (Peru), song giờ đây với công nghệ hiện đại, du khách có thể chiêm ngưỡng kỳ quan cổ đại này từ bất cứ đâu có thể kết nối được với Internet, bởi kể từ ngày 4/12, Google bắt đầu đưa Machu Picchu lên bản đồ.
Hồi năm 1911, giáo sư sử học Hiram Bingham III thuộc trường Đại học Yale đã phát hiện ra “thành phố đã mất của người Inca” ở Machu Picchu, Peru. Mặc dù người dân địa phương đã biết tới di chỉ này ở dãy núi Andes, tuy nhiên phát hiện của Bingham mới khiến Machu Picchu nổi tiếng thế giới.
Giờ Google Street View đang đưa Machu Pichhu tới gần bạn. “Chúng tôi đưa hình ảnh của Machu Picchu hiện nay lên Google để cả thế giới có thể chiêm ngưỡng và truyền cảm hứng cho mọi người tới đây” - Daniel Filip, phụ trách Google Street View, nói.


Di chỉ khảo cổ Machu Picchu. Ảnh: Tân Hoa Xã
Người Inca xây dựng Machu Picchu trên đỉnh một ngọn núi ở dãy Andes, cao khoảng 2.400m. Đứng ở trên đó, bạn có thể nhìn thấy khắp những vực sâu thẳm bao quanh nó.
Nhiều chuyên gia tin rằng đây là nơi ẩn của 1 hoặc nhiều nhà lãnh đạo Inca, trong khi một số chuyên gia lại cho rằng đây là một đền thờ tôn giáo.
Trong những năm 1980, du khách ngại đến Peru do xảy ra xung đột. Tuy nhiên, cuộc xung đột này đã chấm dứt hồi năm 1999 và kể từ đó danh tiếng của Machu Picchu ngày càng lan tỏa. Sau hơn 1 thế kỷ được phát hiện, di chỉ này hiện đón trung bình 4.000 du khách/ngày.
Năm 1983, Machu Picchu đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Danh hiệu này càng đẩy mạnh danh tiếng của Machu Picchu.
Tuấn Vĩ
Theo CRI
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*