Juventus sa thải Pirlo, trở lại với Max Allegri: Đi tìm sự ổn định

Juventus sa thải Pirlo, trở lại với Max Allegri: Đi tìm sự ổn định

Thứ Sáu, 28/05/2021 07:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chia tay Andrea Pirlo chỉ sau một mùa giải và dự kiến kí hợp đồng 4 năm với Max Allegri cho thấy Juventus muốn nhanh chóng ổn định tình hình sau 2 mùa giải quá nhiều xáo trộn với Sarri rồi Pirlo.
Allegri trở lại dẫn dắt Juventus, Pirlo bị sa thải hôm nay

Allegri trở lại dẫn dắt Juventus, Pirlo bị sa thải hôm nay

Juventus chuẩn bị thuê lại Massimiliano Allegri làm HLV mới của họ còn Andrea Pirlo phải đối mặt với việc bị sa thải vào ngày hôm nay, theo các báo cáo ở Ý.
Tất nhiên, chính ban lãnh đạo Juve đã chọn Sarri rồi Pirlo với hi vọng làm mới đội bóng để thích ứng tốt hơn với cúp C1 nhưng sau 2 năm thất bại, Chủ tịch Agnelli chấp nhận sự thật là dự án làm mới này chưa thể cất cánh như ý muốn và giải pháp phù hợp nhất cho hiện tại là nhanh chóng khôi phục sự ổn định bằng việc đưa Max Allegri trở lại.
Một khi hợp đồng có thời hạn 4 năm được kí như truyền thông Italy loan tải có nghĩa Juve đã chọn tiếp tục theo đuổi một kỷ nguyên mới (mà cũ) dài hơi với ông Allegri.
Với những gì Pirlo đã thể hiện ở mùa giải vừa kết thúc và với tình hình hiện tại của Juve thì lựa chọn quay lại với Max Allegri có thể coi là phương án phù hợp hơn cả.
Bất cập đã bộc lộ khi Juve chọn Sarri cầm quân. Dự án “Sarri-ball” mà Juve kì vọng sụp đổ chóng vánh do phẩm chất các cầu thủ của họ không tương thích với triết lí bóng đá của Sarri, dẫn đến việc Sarri phải cho Juve trở lại với thứ bóng đá thời Max Allegri nhưng Sarri lại không có được sự linh hoạt và uyển chuyển về chiến thuật như Allegri khiến lối chơi của Juve trở nên đơn điệu và tẻ nhạt hơn nhiều.
Juventus, Allegri, Allegri dẫn dắt Juventus, Juventus, Juventus bổ nhiệm Allegri, Pirlo, Pirlo bị sa thải, lich thi dau bong da hôm nay, bong da hom nay
Juve sẽ nhanh chóng ổn định trở lại với Max Allegri?
Với Pirlo, Juve lại kì vọng vào những điều mới mẻ sau khi Andrea Agnelli và Nedved nói rằng họ cảm thấy rất ổn khi nghe Pirlo nói về thứ bóng đá mình muốn triển khai ở Juve.
Nhưng từ lời nói tới thực tiễn là một khoảng cách xa. Pirlo cho thấy anh vẫn cần thêm thời gian để học hỏi. Juve của Pirlo vẫn tiếp tục chơi thứ bóng đá đơn điệu và dễ bị bắt bài do phụ thuộc quá nhiều vào Ronaldo. Tất nhiên, lỗi không hoàn toàn nằm ở Pirlo vì anh… phải dùng Ronaldo. Nhưng nói thế không có nghĩa Pirlo vô can.
Cựu tiền vệ 42 tuổi tỏ ra khá cứng nhắc về chiến thuật, ứng biến với tình huống trên sân thường là chậm khiến Juve sa sút rất nhiều ở Serie A mùa này.
Trở lại với Max Allegri cũng có nghĩa Andrea Agnelli ngầm chấp nhận sự thật là dự án Ronaldo thất bại. Cuộc chia tay giữa hai bên gần như chắc chắn diễn ra trong Hè này.
Giả như Ronaldo có ở lại Turin vì… không đội nào hỏi mua thì trong cuộc tái ngộ lần này, chắc chắn Max Allegri sẽ được Chủ tịch Agnelli ủng hộ để toàn quyền quyết định mọi vấn đề về chuyên môn như ông muốn thay vì coi Ronaldo là ngoại lệ bắt buộc như những gì Sarri và Pirlo phải chấp nhận.

Juventus, Allegri, Allegri dẫn dắt Juventus, Juventus, Juventus bổ nhiệm Allegri, Pirlo, Pirlo bị sa thải, lich thi dau bong da hôm nay, bong da hom nay
Pogba và Ronaldo có thể đổi chỗ cho nhau Hè này
Nhưng khả năng cao là Ronaldo sẽ ra đi và Max Allegri sẽ xây dựng lại Juve dựa trên bộ khung hiện tại và có thể bổ sung một vài nhân tố mới nữa được tăng viện cho nhà cầm quân 53 tuổi với nhiệm vụ trước tiên là giúp Juve lập tức giành lại Scudetto ngay mùa tới.
Thực ra, chất lượng cầu thủ của Juve hiện tại hoàn toàn có thể cho phép họ lập tức trở thành ứng viên số 1 cho Scudetto mùa tới dù không có Ronaldo. Với tài “lắp ghép” và tùy biến cả chiến thuật lẫn nhân sự của Max Allegri, người từng cho Juve đá 4-2-3-1, 3-5-2, 4-3-3, 4-3-1-2 trong quá khứ, Juve hứa hẹn sẽ nhanh chóng tìm lại sự ổn định và dần tìm lại những phẩm chất và đặc trưng truyền thống ở mùa tới.
HT
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020